Top 10 loài nhện phổ biến ở New Hampshire

Top 10 loài nhện phổ biến ở New Hampshire tren cacanhmini.com.

(Cá Cảnh Mini) New Hampshire là một bang có bề dày lịch sử. Nó đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ sơ khai của Hoa Kỳ, đặc biệt là trong cuộc nội chiến, vì vậy không có gì lạ khi phương châm của nó là “Sống tự do hoặc chết”.

Đồng thời, bang cũng tự hào với bề dày lịch sử tự nhiên. Rốt cuộc, biệt danh của nó là “Bang Granite”, là sự tôn kính đối với nhiều mỏ đá granit và đá vôi. Nhiều loài động thực vật gọi tiểu bang là nhà, bao gồm cả gấu đen và nai sừng tấm.

Ngoài ra, nhiều loài nhện trong nhà và vườn trên toàn tiểu bang. Từ nhện dệt quả cầu đến nhện nhảy, bạn có thể tìm thấy đủ loại nhện ở New Hampshire. Dưới đây là danh sách 10 loài nhện ở New Hampshire mà bạn có thể gặp trên khắp tiểu bang được cá cảnh mini tổng hợp.

Xem thêm Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo.

10 Nhện dệt Orb lưng gù

Nhện Orb lưng gù

Nhện dệt quả cầu lưng gù tên tiếng anh Eustala anastera thuộc họ Nhện Araneidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện có hình dạng kỳ lạ này ở New Hampshire cũng như trên khắp Bắc và Trung Mỹ.

Những Nhện dệt quả cầu lưng gù cái dài từ 5 đến 8 mm, trong khi đực dài từ 4 đến 6 mm. Tên của chúng xuất phát từ phần bụng trông khác thường của chúng, có một cái bướu đặc biệt ở gần phía sau.

Chúng có nhiều loại hoa văn nhưng chủ yếu có màu xám nhạt với các mảng màu đen mờ. Đôi khi chúng có một đường đen dày ở giữa bụng, trong khi những lần khác, chúng có một vạch sẫm hình đầu mũi tên hướng về phía đầu.

Giống như các Nhện dệt quả cầu lưng gù khác, Nhện dệt quả cầu lưng gù xây dựng mạng lưới mà chúng sử dụng để bắt con mồi. Do kích thước nhỏ và hiệu lực nọc độc thấp, vết cắn của chúng không gây nguy hiểm cho người.

Cacanhmini thế giới động vật Rắn trâu Bull Snake có độc hay nguy hiểm không?

9 Nhện tam thể

nhện tam thể

Nhện tam giác hay tam thể tên tiếng anh Steatoda triangulosa, cũng thuộc nhện chồi tam giác. Nó thuộc họ Theridiidae và có phạm vi rộng khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga và New Zealand.

Nhện tam thế cái dài từ 3 đến 6 mm, trong khi con đực có kích thước nhỏ hơn một chút. Chúng có cephalothorax màu nâu cam và chân màu vàng được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ. Tên của chúng xuất phát từ những đường ngoằn ngoèo màu nâu tía chạy dọc xuống trung tâm của thân củ của chúng.

Giống như các loài nhện mạng tam thể khác, chúng cấu tạo các mạng nhện có hình dạng bất thường mà chúng sử dụng để bắt mồi.

Chúng có thị lực kém và phải cảm nhận được rung động để biết khi nào con mồi xâm nhập vào mạng nhện của chúng.

Đừng hoảng sợ nếu bạn gặp một trong những con nhện này ở New Hampshire, vì vết cắn của chúng không gây nguy hiểm đến con người. Trên thực tế, nhện mạng thường làm mồi cho những loài nhện nguy hiểm hơn. Xem thêm 5 sự thật thú vị về chim hồng hạc trên cacanhmini.com.

8 Nhện cua hoa

Nhện Cua Hoa

Misumena vatia thường được gọi là nhện cua hoa hoặc nhện cua vàng. Nó thuộc về gia đình Thomisidae và là một trong những loài nhện cua phổ biến ở New Hampshire. Bên ngoài Bang Granite, bạn cũng có thể tìm thấy nó ở hầu hết Bắc Mỹ và Châu Âu.

Con cái trưởng thành dài tới 10 mm, trong khi con đực thường dài không quá 5 mm. Hầu hết các Nhện cua hoa có màu vàng hoặc trắng và đôi khi có sự pha trộn của hai màu. Điều đó nói rằng, chúng có thể thay đổi màu sắc củamình tùy thuộc vào môi trường xung quanh và – ở mức độ thấp hơn – chế độ ăn uống của chúng.

Giống như các thành viên khác trong gia đình nhện, nhện cua hoa sử dụng chiến thuật phục kích thay vì mạng nhện để bắt mồi. Như tên gọi của chúng, chúng thường chờ đợi trên lá hoặc cánh hoa của loài hoa vàng và sau đó bắt côn trùng đến lấy mật hoa hoặc phấn hoa. Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không?

7 Nhện Mặt Dài Ant Mimic Sac

Nhện Mặt Dài Ant Mimic Sac

Nhện Mặt Dài Ant Mimic Sac tên tiếng anh Castianeira longipalpa thuộc họ nhện túi corinnid Corinnidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở New Hampshire và khắp miền đông Hoa Kỳ và Canada.

Nhện Mặt Dài Ant Mimic Sac cái thường dài khoảng 13 mm, trong khi con đực dài từ 3 đến 6 mm. Chúng sở hữu thân mình màu đen với không ít hơn 4 sọc bên màu trắng hoặc xám nhạt. Trong khi đó, cephalothorax có màu xám xanh. Như tên gọi của chúng, chúng có bàn chân lớn, là phần phụ ở phía trước của cephalothorax.

Không giống như một số loài nhện, Nhện Mặt Dài Ant Mimic Sac không sử dụng mạng để bắt mồi. Thay vào đó, nó bắt chước hành vi của một con kiến ​​bằng cách sử dụng hai chân trước giống như những chiếc râu, do đó cho phép nó rình mò con mồi, do đó có tên như vậy. Tuy nguy hiểm đối với kiến, nhưng vết cắn của chúng ít gây nguy hiểm cho con người.

Xem thêm Bọ xít có nguy hiểm không cacanhmini khám phá thế giới động vật.

6 Nhện sói Carolina

Nhện sói Carolina

Hogna carolinensishay hay nhện sói Carolina, là một thành viên của họ nhện sói Họ Lycosidae. Nó là một trong những loài nhện lớn nhất ở New Hampshire và được nhiều người coi là một trong những loài nhện sói lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Con cái trưởng thành dài từ 22 đến 35 mm, trong khi con đực trưởng thành dài từ 18 đến 20 mm. Hầu hết các con nhện có màu nâu nhạt với một số mảng màu nâu đậm hơn. Điều đó nói lên rằng, những con đực sở hữu những mảng màu da cam trên mặt của chúng. Bên cạnh kích thước lớn hơn của chúng, bạn thường có thể phát hiện ra những con cái nhờ thói quen mang túi trứng của chúng lên đầu những con gai của nó.

Thay vì xây dựng mạng nhện, nhện sói Carolina tích cực săn tìm con mồi bằng cách sử dụng tốc độ và khả năng tàng hình. Nọc độc của chúng cho phép chúng đồng thời làm tê liệt và khử trùng con mồi. Mặc dù chúng có thể gây ra một vết cắn đau đớn, nhưng chúng không gây ra mối đe dọa nào đối với con người.

Khám phá thế giới côn trùng Gián có độc không gián có nguy hiểm không trên cacanhmini.com.

5 Nhện dệt quả cầu rảnh

Nhện Larinioides Cornutus

Nhện Larinioides Cornutus là thành viên thứ hai của gia đình Araneidae để lập danh sách nhện của chúng tôi ở New Hampshire. Còn được gọi là thợ dệt quả cầu lá, nó là một loài sống phổ biến trên khắp bán cầu bắc.

Con cái trưởng thành dài từ 6 đến 14 mm, trong khi con đực trưởng thành dài từ 5 đến 9 mm. Chúng có nhiều màu sắc, bao gồm đen, nâu, ô liu, xám và đỏ. Bạn có thể nhận biết chúng nhờ những dấu hiệu đặc trưng hình mũi tên trên bụng của chúng. Tên của chúng xuất phát từ những dấu hiệu này, phần nào giống với rãnh do cày.

Những nhện dệt quả cầu trong rãnh xây dựng mạng lưới hình quả cầu mà nó sử dụng để bắt con mồi. Chúng nghỉ ngơi vào ban ngày và nổi lên vào ban đêm để làm mồi cho những con côn trùng bị mắc kẹt trong mạng của chúng. Mặc dù sở hữu vết cắn có nọc độc nhưng nọc độc của chúng không có ý nghĩa về mặt y học. Cacanhmini giới thiệu 8 sự thật về rắn hổ mang chúa mà bạn chưa biết.

4 Nhện đánh cá sọc

Nhện đánh cá sọc

Dolomedes scriptus, hay nhện đánh cá sọc, là một thành viên của họ nhện đánh cá Pisauridae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện dưới nước này ở New Hampshire cũng như trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Con cái trưởng thành có thể dài tới 2,5 cm, trong khi con đực có số đo nhỏ hơn con cái. Về màu sắc, chúng có màu nâu nhạt là chủ yếu. Điều đó nói rằng, chúng cũng có thể trông rám nắng hoặc hơi xám. Chúng thường có màu rám nắng hoặc sọc trắng dọc theo hai bên cơ thể cũng như các dấu hiệu hình chữ W sẫm màu trên phần bụng của chúng.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy nhện đánh cá sọc gần các dòng nước chảy xiết hoặc các vùng nước khác. Chúng sử dụng đôi chân dài của mình để đớp côn trùng hoặc cá nhỏ rình mồi gần mặt nước.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể chạy nước rút trên mặt nước trong khoảng cách ngắn hoặc lặn sâu dưới nước để bắt con mồi. Tại sao thằn lằn da báo Leopard Gecko lại có tiếng thét xem nay trên cá cảnh mini nhé.

3 Nhện nhảy hàm trắng

Nhện nhảy hàm trắng

Nhện nhảy hàm trắng, Hentzia mitratalà một thành viên của gia đình nhện nhảy Họ Salticidae. Nó là một trong những loài nhện nhảy có vẻ ngoài đặc biệt hơn ở New Hampshire và sống ở hầu hết Hoa Kỳ, Canada và Bahamas.

Hầu hết nhện nhảy hàm trắng trưởng thành dài hơn 4 mm một chút, với con đực có kích thước nhỏ hơn con cái một chút. Chúng chủ yếu có màu nâu nhạt hoặc màu đồng. Điều đó nói lên rằng, chân và miệng của họ (chelicerae) có lông dài, trắng đặc trưng, ​​do đó có tên như vậy.

Giống như các thành viên khác trong họ, nhện nhảy hàm trắng không sử dụng mạng nhện để bắt mồi. Ngược lại, chúng là những kẻ săn mồi chủ động dựa vào thị lực nhạy bén của mình để phát hiện ra con mồi và sau đó nhảy từ xa trước khi tung ra cú đớp mạnh mẽ.

Mặc dù chúng là những thợ săn có khả năng săn mồi, nhưng vết cắn của chúng không gây nguy hiểm con người. Xem Lợn biển có nguy hiểm không trên cacanhmini.

2 Nhện dệt ren đen

Nhện Amaurobius ferox

Nhện dệt ren đen, Amaurobius ferox thuộc họ nhện ba móng Họ Amaurobiidae. Nếu bạn muốn tìm những con nhện này ở New Hampshire, cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm trong những không gian ẩm thấp, tối tăm như dưới đá hoặc các vết nứt trên tường. Mặc dù ban đầu có nguồn gốc từ châu Âu, nó có phạm vi trên khắp Hoa Kỳ cũng như New Zealand.

Con cái trưởng thành dài từ 11 đến 16 mm và con đực dài từ 8 đến 10 mm. Nhìn chung chúng có vẻ ngoài gần như hoàn toàn màu đen, nhưng chúng cũng có thể có màu nâu sẫm hoặc đỏ. Điều đó nói lên rằng, phần bụng tròn trịa của chúng thường có một mảng màu vàng nhạt với hình dạng của một khuôn mặt hoặc hộp sọ của ma cà rồng.

Những Nhện dệt ren đen xây dựng mạng nhện được làm bằng các sợi mỏng dính với kết cấu đặc trưng như lông cừu. Kết cấu này làm cho mạng của chúng trông giống như ren, do đó có tên như vậy. Vết cắn của chúng không có ý nghĩa về mặt y tế. Cá đuối có nguy hiểm không?

1 Nhện hầm thân dài

Nhện hầm thân dài

Pholcus phalangioides, hay nhện hầm thân dài, là một trong những loài nhện phổ biến nhất ở New Hampshire. Bạn có thể biết nó với tên gọi khác là nhện “bố chân dài”. Nó là một loài sinh vật sống ở hầu hết các nơi trên thế giới. Điều đó nói rằng, nó thích khí hậu ấm hơn và có xu hướng di chuyển trong nhà trong những tháng lạnh hơn.

Con cái trưởng thành dài từ 7 đến 8 mm, trong khi con đực dài khoảng 6 mm. Tuy nhiên, chúng có thể dài tới 50 mm với chân mở rộng, do đó có tên gọi như vậy. Chúng có vẻ ngoài chủ yếu là màu rám nắng hoặc vàng bên cạnh một số mảng màu xám trên mai đôi khi tạo thành hình đầu lâu. Do những dấu hiệu này, đôi khi người ta gọi chúng là nhện đầu lâu.

Mặc dù chúng không được biết là có hành động hung hăng đối với con người, nhưng chúng thỉnh thoảng vẫn cắn. Điều đó nói lên rằng vết cắn của chúng không có ý nghĩa về mặt y tế.

Xem thêm trên cá cảnh mini Hải ly có phải là loài gặm nhấm không?

Tác giả J.Hoàng theo khám phá Discovery Channel.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển

Khám phá 10 sự thật khó tin nhất về hàu

Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về tôm hùm

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa

Những sát thủ có hàm răng đáng sợ nhất đại dương

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Cuộc chiến khủng long Triceratops và Stegosaurus ai sẽ thắng
Bài sau
5 loài rắn nước thường thấy ở Georgia

Có thể bạn quan tâm