Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh trung cảnh hậu cảnh đẹp

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh trung cảnh hậu cảnh đẹp. Nếu các bạn đang tìm các loại cây thủy sinh tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh đẹp ấn tượng, bắt mắt và có sức sống tốt. Thì Cacanhmini.com sẽ gợi ý cho các bạn những lựa chọn tuyệt vời dưới đây. Đảm bảo sẽ rất phù hợp để trồng trong bể cá cảnh, bể thủy sinh của bạn.

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh trung cảnh hậu cảnh đẹp

Cây thủy sinh tiền cảnh đẹp nhất hiện nay

Cây Trân Châu Ngọc Trai

Những cây thủy sinh đẹp xanh tươi và bắt mắt. Đặc biệt là cực dễ trồng, giá cả phải chăng và vừa túi tiền nữa sẽ luôn được các anh em ưu tiên lựa chọn trồng trong bể thủy sinh. Cây Trân Châu Ngọc Trai là một trong số đó.

tran-chau-ngoc-trai-4
Cây Trân Châu Ngọc Trai

Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng Anh là Micranthemum Monte Carlo và New Large Pearl Grass. Nguồn gốc xuất xứ từ Argentina. Cây mọc thấp, chiều cao chỉ khoảng từ 2 đến 3cm. Chúng có thể lan thành từng mảng tầm 3cm, tạo thành thảm xanh rất đẹp và bắt mắt. Lá cây có màu xanh rì, thân có phân đốt nhỏ.

Đây là một trong những cây thủy sinh đẹp và dễ trồng dễ chăm sóc nhất. Đặc biệt, cây Trân Châu Ngọc Trai thường được trồng ở vị trí tiền cảnh của hồ thủy sinh. Cần lưu ý một số yếu tố là cây sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Chẳng hạn như cần sử dụng nước trong và sạch. Độ PH từ 5,5 – 7,5 và nhiệt độ từ 20-30 độ C.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Cây Trân Châu Cuba

Cây thủy sinh Trân châu Cuba có tên khoa học là Hemianthus callitrichoides. Chúng cũng được biết đến với tên gọi khác là dwarf baby tears hay tên viết tắt là HC. Được phát hiện lần đầu tiên bởi Holger Windeløv trong một chuyến thám hiểm đến vùng núi đá nhỏ ở phía Đông Havana, thuộc Cuba. Ngoài ra chúng cũng được phát hiện ở các đảo Caribbean…

cay-tran-chau-cuba-1
Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh trung cảnh hậu cảnh đẹp

Cây Trân Châu Cuba có kích thước rất nhỏ. Chiều cao khoảng 1cm và chiều rộng chỉ khoảng 0,5 đến 3cm. Lá có kích cỡ mm. Thích hợp trồng ở vị trí tiền cảnh trong các bể thủy sinh nhỏ. Ngoài ra, nếu được buộc vào đá nhỏ với khoảng cách chỉ vài cm thì loại cây thủy sinh này sẽ phát triển nhanh. Bao phủ toàn bộ bể chỉ với một thảm màu xanh miên man.

Cây Trân Châu Cuba thích nghi với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 5 đến 8. Cây phát triển tương đối chậm, đòi hỏi yêu cầu ánh sáng dồi dào. Đi kèm với đó là cần chất dinh dưỡng và lượng CO2 cung cấp đầy đủ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, trên lá cây sẽ có những bọt nước đẹp tuyệt và lung linh tựa như trân châu vậy.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Cây Rau Má Hương

Cây Rau Má Hương có tên khoa học là Hydrocotyle sibthorpioides. Loài cây thủy sinh này thường được tìm thấy ở khu vực châu Á và khu vực châu Âu. Một số ít còn lại được tìm thấy ở khu vực châu Mỹ. Đây là một trong những cây thủy sinh trồng tiền cảnh, sức sống tốt. Rất được yêu thích và trồng phổ biến trong hồ thủy sinh. Đặc biệt, chúng có khả năng sinh sôi rất nhanh, tạo lớp bề mặt hoàn hảo xanh mướt.

cay-rau-ma-huong-2
Cây Rau Má Hương

Lá của cây Rau Má Hương có hình dạng như cây nấm nhỏ hoặc cây dù, rất xinh xắn và có màu sắc xanh tươi cùng sức sống mãnh liệt. Chiều cao chỉ từ 2 đến 5cm.

Cây thích hợp với nhiệt độ từ 18 đến 27 độ C. Độ PH từ 5.0 đến 7.0. Không kén ánh sáng và cần hồ có dinh dưỡng cao. Rau Má Hương thủy sinh cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các hồ dư dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 giúp cây cho lá tươi đẹp hơn và phát triển rất nhanh chỉ sau khoảng hai tuần.

Xem thêm: Cách trồng cây Rau Má Hương thủy sinh phát triển tốt

 

Cây Ngưu Mao Chiên

Ngưu Mao Chiên có tên khoa học là Eleocharis parvula. Đây là một loại thực vật thuộc họ Cyperaceae, phân bố rộng rãi ở các khu vực tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ, Bắc Mỹ và Bắc Phi. Ngưu Mao Chiên thực chất được tìm thấy vào năm 1836. Được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích trồng ở vị trí tiền cảnh nhờ vẻ đẹp hoang sơ, tựa như một thảm cỏ xanh đẹp mắt trong bể thủy sinh.

cay-nguu-mao-chien-3
Cây Ngưu Mao Chiên

Ngưu Mao Chiên có khá nhiều loại. Đa số những loại này đều sở hữu những đặc điểm tương tự nhau. Phổ biến và được ưa chuộng nhất là Cây Ngưu Mao Chiên Cao, Cây Ngưu Mao Chiên Lùn, Cây Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe.

Cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Độ pH tối ưu từ 5 đến 7. Phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng vừa đủ. Bổ sung thêm CO2 sẽ giúp cây tăng trưởng và phát triển nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp

 

Cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước

Cây cỏ Lưỡi Rắn còn được nhiều người biết đến với cái tên cây Huệ Nước. Tên khoa học là Lilaeopsis brasiliensis. Được tìm thấy và mô tả lần đầu tiên vào năm 1985. Thường phân bố ở các khu vực Nam Mỹ…

co-luoi-ran-3
Cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước

Cỏ Lưỡi Rắn, Huệ Nước là cây thủy sinh dễ trồng. Chiều cao tầm khoảng từ 4 đến 7cm. Hơn nữa, chúng cũng phát triển dày đặc và lan rất nhanh. Thế nên được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng trồng ở vị trí tiền cảnh trong bể thủy sinh.

Chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Loại cây thủy sinh này cũng ưa ánh sáng, nhất là cường độ ánh sáng mạnh.

Xem thêm: Cách trồng Cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

 

Cây Cỏ Nhật

Cây Cỏ Nhật có tên khoa học là Blyxa Japonica. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Á, nơi có dòng suối chảy chậm, giàu chất sắt. Ngoài ra chúng cũng xuất hiện tại ao, hồ, đồng lúa…

cay-co-nhat-3
Cây Cỏ Nhật

Mặc dù cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh nhỏ nhưng lại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Chúng thích hợp trồng ở vị trí tiền cảnh, trung cảnh trong các bể thủy sinh. Đặc điểm là phần thân dài, lá rậm rạp, rễ cây mọc nhanh. Cây Cỏ Nhật gần như không mọc lan ra. Mà thay vào đó là tạo ra những cành bên và chủ nhân có thể dùng kéo để tách chúng ra.

Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh dễ trồng, sức sống tốt. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình. Trong điều kiện ánh sáng cao, lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn.

Xem thêm: Trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh

Cây thủy sinh trung cảnh đẹp ấn tượng

Cây Súng Xác Pháo

Cây Súng Xác Pháo hay còn gọi là cây súng đỏ thủy sinh, tên khoa học là Tiger lotus, Nymphaea lotus Zenkeri. Nguồn gốc xuất xứ từ các vùng ao hồ ở vùng nhiệt đới châu Phi.

sung-xac-phao-2
Cây Súng Xác Pháo

Loài cây này thuộc họ súng nên có thể sống bán cạn hoặc hoàn toàn trong nước. Lá cây có màu đỏ đậm và có gân màu đậm hơn. Hình dáng tròn đều trông rất đẹp mắt. Phần thân lại mảnh mai, đôi khi vươn thẳng lên mặt nước.

Cây Súng Xác Pháo thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Độ PH từ 6.0 – 8.0. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh trong các bể cá cảnh, bể thủy sinh.

Xem thêm: Cách trồng cây Súng Xác Pháo nổi bật với màu đỏ

 

Cây Lưỡi Mèo

Cây Lưỡi Mèo là một trong những loài cây thủy sinh phổ biến. Vẻ ngoài xanh mượt mát mắt, khả năng thích nghi tốt cùng sức sống hoàn hảo. Biến cây Lưỡi Mèo thành cây được trồng nhiều nhất ở vị trí trung cảnh, mang đến nét đẹp cuốn hút cho bể thủy sinh. Nhất là các bể thủy sinh có thể tích lớn.

cay-luoi-meo-1
Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh trung cảnh hậu cảnh đẹp

Cây Lưỡi Mèo có tên khoa học là Echinodorus uruguayensis. Có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở châu Á và châu Âu. Cây có một số hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, hình dạng phổ biến nhất là dạng lá hình thon và dài, màu sắc xanh tươi. Chiều cao khoảng từ 10 đến 60cm.

Chúng thích hợp với nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Độ pH từ 5.0 đến 8.0. Điều kiện ánh sáng trung bình. Do cây Lưỡi Mèo có khả năng tăng trưởng và hấp thu chất dinh dưỡng tốt em ấy chính là ứng cử viên sáng giá cho các bể thủy sinh bị dư dưỡng.

Xem thêm: Cây Lưỡi Mèo cây trung cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh

 

Cây Cỏ Thìa

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều loại cây thủy sinh trải nền rất đẹp, trồng trong vị trí trung cảnh. Thế nhưng, cây Cỏ Thìa vẫn là một trong những lựa chọn sáng giá để tạo nên một thảm xanh tuyệt đẹp trong các bể thủy sinh.

cay-co-thia-thuy-sinh-3
Cây Cỏ Thìa

Cây Cỏ Thìa thủy sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Mỹ và châu Á. Là cây lá xếp với chiều cao từ 5 đến 15 cm và thường có màu xanh chuối.

Do cây Cỏ Thìa thủy sinh có thân hình cân đối và vừa phải nên bạn có thể trồng trong bể kích thước nhỏ hay lớn đều được. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây này là từ 18 đến 28 độ C. Đặc biệt rất phù hợp để trồng trong các hồ có dinh dưỡng nhiều. Bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 để giúp cây Cỏ Thìa ra lá xanh mướt và bung xòe đẹp hơn.

Xem thêm: Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

 

Cây Lệ Nhi

Cây Lệ Nhi có tên khoa học là Bacopa caroliniana. Tại Việt Nam, chúng còn được gọi với một tên khác là cây móng tay. Đây là một loài thực vật có hoa thuộc họ Mã đề. Cây Lệ Nhi có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ. Chúng cũng ngày càng gia tăng tại các khu vực đầm lầy ở dưới nước và trên cạn.

cay-le-nhi-1
Cây Lệ Nhi

Cây thủy sinh này có phần thân dài, có thể cao từ 20 đến 30cm. Tán lá rộng khoảng 3 đến 6cm. Thường có màu xanh ngả đôi chút vàng. Tuy nhiên, khi sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng tốt, các chồi và lá non của cây Lệ Nhi sẽ có màu đỏ đồng trông khá lạ mắt. Mặc dù sinh trưởng và phát triển khá chậm nhưng khi trưởng thành sẽ có hoa nhỏ màu tím trông rất đẹp và lung linh.

Cây Lệ Nhi rất thích hợp trồng ở khu vực trung cảnh và tiền cảnh. Thêm vào đó, loại cây móng tay này có thể tạo điểm nhấn cho bể thuỷ sinh và là nơi ổn định cho các cây trồng khác dựa vào. Nhiệt độ thích hợp từ 15 đến 28 độ C. Độ pH từ 5.0 đến 8.0. Và cũng rất phù hợp để trồng trong những bể thủy sinh không có CO2.

Xem thêm: Cách trồng Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

 

Cây Tiêu Thảo

Cây Tiêu Thảo là một trong những cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt. Cực kỳ phổ biến và được trồng rất nhiều ở vị trí trung cảnh trong bể thủy sinh hiện nay. Đặc biệt, cây Tiêu Thảo cũng có nhiều màu sắc khác nhau, rất đẹp và phù hợp với điều kiện ánh sáng thấp hoặc cao.

cay-thuy-sinh-tieu-thao-la-muong-2
Cây Tiêu Thảo

Cây Tiêu Thảo có tên khoa học là Cryptocoryne wendtii Red. Lá cây có hình dạng như lá liễu. Màu sắc thì cực kỳ đa dạng, nên được nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích. Cây có thân hình nhỏ, mọc chậm, thích hợp trồng trong các bể thủy sinh nhỏ. Chúng cũng có rễ để hút chất dinh dưỡng trong đất nền dưới đáy bể giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Ưu điểm của loại cây thủy sinh này là không kén ánh sáng, có thể thích hợp với mọi điều kiện ánh sáng. Nếu được thì anh em có thể bổ sung thêm CO2 để cây ra lá nhanh hơn và bung xòe đẹp hơn chỉ sau hai tuần. Cây Tiêu Thảo cũng là lựa chọn sáng giá để trồng trong các bể thủy sinh dư dinh dưỡng.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hiệu quả

Cây Huyết Tâm Lan

Cây Huyết Tâm Lan có tên khoa học là Alternanthera reineckii. Tên Alternanthera được đặt theo nhà thực vật Thụy Điển Peter Forsskal. Đây là một trong những loại cây thủy sinh có màu đỏ đẹp mắt. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh và tiền cảnh tạo sự ấn tượng trong bể thủy sinh.

 


cay-huyet-tam-lan-1
Cây Huyết Tâm Lan đỏ

Ở thời điểm hiện nay, trên thế giới, người ta phát hiện đến 5 giống khác nhau của cây Huyết Tâm Lan đã được nuôi cấy. Trong số đó, cây Huyết Tâm Lan Mini khá phổ biến và dễ trồng. Nếu bạn đang tìm một loại cây thủy sinh tương đối dễ trồng mà lại đẹp rực. Thì cây Huyết Tâm Lan sẽ là ứng viên cực kỳ sáng giá. Tạo bố cục gọn gàng và phong cách đa dạng cho bể thủy sinh của anh em.

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7 và độ cứng nước dH từ 3 đến 8. Đặc biệt, màu lá đỏ đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Để cây ra màu đỏ đậm như màu mận chín thì cần điều kiện ánh sáng cao, kết hợp với chất nền tốt, chất dinh dưỡng nhiều. Loài cây này cũng rất phù hợp để trồng trong các bể thủy sinh dư dưỡng.

Xem thêm: Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Cây thủy sinh hậu cảnh đẹp được ưa chuộng

Cây Thủy Cúc

Với những anh em chơi thủy sinh thì cây Thủy Cúc có lẽ không còn quá xa lạ. Kể sơ những ưu điểm của loài cây thủy sinh này như sức sống khỏe, khả năng sinh trưởng tốt. Đồng thời, vẻ ngoài của chúng cũng cực kỳ đẹp mắt và được ưa chuộng trồng hậu cảnh trong bể thủy sinh.

cay-thuy-cuc-1
Cây Thủy Cúc

Cây Thủy Cúc có tên khoa học là hygrophila difformis. Xuất xứ ở các vùng đầm lầy miền Nam châu Á… Cây có thân hình khá lớn nên sẽ thích hợp trồng trong các bể thủy sinh thể tích lớn.

Cây Thủy Cúc được cho rằng sẽ mang đến may mắn, niềm vui và sự thịnh vượng, an khang cho chủ nhân của chúng. Ngoài ra, nhờ đặc tính dễ trồng nên được kha khá các anh em mới chơi thủy sinh lựa chọn.

Cây Thủy Cúc thích hợp với nhiệt độ từ 17 đến 30 độ C, phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng cao. Đặc biệt, cây Thủy Cúc còn có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho hồ có dư chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách trồng cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

 

Cây Hẹ Thẳng Hẹ Nước

Cây Hẹ Thẳng, cây Hẹ Nước có tên khoa học Vallisneria americana. Xuất xứ từ các vùng ở châu Á. Chúng có hình dạng mỏng như sợi. Thân dài và thon. Chúng có thể mọc cao đụng đến mặt nước của hồ thủy sinh.

cay-he-thang-1
Cây Hẹ Thẳng Hẹ Nước

Loài cây thủy sinh này có màu xanh chuối mát mắt. Cực kỳ đẹp khi trồng ở vị trí hậu cảnh và những nơi có dòng chảy bề mặt. Chúng cũng rất thích hợp trồng trong bể nuôi các loại cá tầng trung và đáy.

Cây Hẹ Thẳng Hẹ Nước thủy sinh Phù hợp với nhiệt độ nước từ 18 đến 28 độ C. Cây Hẹ Thẳng có thể dễ dàng bắt rễ trong phần đất nền của bể thủy sinh. Hoặc được neo trong một số loại đá hay lũa…

Hẹ Nước thủy sinh đa phần phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng và hồ dư chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu được bổ sung thêm CO2, cây sẽ cho ra lá xanh và phát triển với tốc độ rất nhanh.

Xem thêm: Cách trồng cây Hẹ Thẳng Hẹ Nước thủy sinh

Cây Hồng Liễu

Cây Hồng Liễu có tên khoa học là Ammania Gracilis. Có nguồn gốc từ các khu vực đầm lầy tại Tây Phi. Cây lớn, nhiều màu sắc và có hình dạng mọc thẳng.

cay-hong-lieu-4
Cây Hồng Liễu

Ưu điểm của cây Hồng Liễu lá đỏ là rất dễ trồng, dễ thích nghi. Ngoài ra còn có khả năng phát triển rất nhanh. Do phần lá thông thường đều có màu đỏ nên càng làm nổi bật màu sắc trong hồ thủy sinh.

Loài cây thủy sinh này rất được anh em ưa chuộng trồng trong những hồ thủy sinh có phong cách Hà Lan. Hoặc tạo sự tương phản khác biệt với những cây có sắc xanh trong hồ. Cây Hồng Liễu phát triển tốt nhất trong môi trường có cường độ ánh sáng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu anh em bổ sung thêm lượng CO2, cây Hồng Liễu sẽ cho ra lá xanh bung xòe cực đẹp.

Xem thêm: Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp

 

Cây Láng Xoắn

Cây thủy sinh Láng xoắn có tên khoa học là Crinum calamistratum. Đây là loài cây thủy sinh đến từ Trung Phi. Với cấu trúc độc đáo hình dáng dài cùng những chiếc lá thanh mảnh và uốn lượn, cây thủy sinh Láng xoắn có một sức hấp dẫn khó cưỡng với các anh em chơi thủy sinh.

cay-lang-xoan-2
Cây Láng Xoắn

Điểm độc đáo nhất ở cây thủy sinh Láng xoắn là có hoa rất đẹp. Được đánh giá là hoa đẹp nhất trong tất cả các loài cây thủy sinh. Thích hợp tạo điểm nhấn ở vị trí hậu cảnh trong bể thủy sinh.

Cây thủy sinh Láng xoắn có thể sống trong nước lợ nhẹ. Và cũng có thể tồn tại trong cả môi trường nước cứng và mềm. Trong bể thủy sinh, bạn có thể trồng một vài cây Láng xoắn đơn lẻ để tạo khác biệt, tạo điểm nhấn cho bể cá cảnh Cây Láng xoắn đòi hỏi cao về ánh sáng và việc bổ sung CO2 sẽ cực kỳ có lợi cho cây thủy sinh này. Ban đầu thì lá sẽ mọc lên tại một góc củ, sau đó sẽ nhanh chóng nhăn và xoắn hơn.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Cỏ Ranong

Cỏ Ranong hay còn gọi là cỏ Narong. Đây là một trong những cây rất phổ biến trong thị trường cây thủy sinh. Đặc biệt dùng trồng hậu cảnh rất đẹp. Tên khoa học là Cyperus helferi. Có thể tìm thấy loài cây thủy sinh này trong các vùng nước tù đọng hay vùng nước chảy chậm ở Thái Lan.

co-ranong-1
Cỏ Ranong

Cỏ Ranong là cây thủy sinh thường mọc lá dài và uốn lượn theo dòng nước. Lá mọc vòng, rễ khá nhỏ. Hiện nay, cây cỏ Ranong được rất nhiều các anh em chơi thủy sinh yêu thích và trồng làm hậu cảnh, tạo vẻ sinh động cho bể.

Cây thủy sinh cỏ Ranong thích hợp với điều kiện ánh sáng vừa phải, nhiệt độ nước mát. Nếu được trồng trong điều kiện tốt, bổ sung các chất như nitrate, phosphate, kali và vi chất dinh dưỡng sẽ kích thích cây phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

 

Cây Lan Nước

Cây Lan Nước thủy sinh có tên khoa học Amazon Sword Plant, Echinodorus Amazonicus. Và còn được biết đến với những tên gọi khác như cây Lưỡi Mác, cây Lan Muỗng… Cây có hình dạng thân rễ chùm. Lá thường có hình lưỡi mác, màu xanh lục đậm kết hợp với nhiều gân cá mảnh. Loại cây này có thể trồng ngập nước toàn phần trong các bể thủy sinh hoặc trồng trong các bể bán cạn.

 


cay-lan-nuoc-2
Cây Lan Nước

Cây Lan Nước là cây thủy sinh lâu năm, có tuổi thọ tương đối cao. Có thể phát triển chiều cao lên đến 50cm. Lan Nước rất được các anh em yêu thích và ưa chuộng trồng trong các bể thủy sinh tại vị trí trung cảnh và hậu cảnh.

Cây thủy sinh Lan Nước thông thường sẽ phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 2 đến 12 dH và độ pH từ 6,5 đến 7,5. Tuy nhiên, trên thực tế, loại cây thủy sinh này vẫn có thể phát triển trong điều kiện thiếu oxy hay bể không có phần nền. Hoặc trong các bể thủy sinh bán cạn, bể cá ngoài trời.

Xem thêm: Cách trồng cây Lan Nước thủy sinh xanh tốt

 

Cây Choi lưới

Cây thủy sinh Choi lưới còn có tên khoa học là Madagascar Lace hay Aponogeton madagascariensis. Đây là loài cây thủy sinh thường được tìm thấy trong các dòng nước di chuyển trên đảo Madagascar. Điểm độc đáo nhất ở cây Choi lưới là phần lá có lỗ thũng, hình dáng kỳ lạ có một không hai.

cay-choi-luoi-4
Cây Choi lưới

Từ những năm 1950, cây thủy sinh Choi lưới đã là một trong những loài cây thách thức cho người chơi thủy sinh. Thường có 2 loại là henkelianus nhiều lỗ không đều trên lá và major có lỗ hình chữ nhật đều hơn. Cả 2 loại này đều có lá rộng và bông có 2 nhị màu trắng hoặc vàng. Có phần củ bên dưới.

Thông thường, thân cây hoa Choi lưới có thể lên đến 1,5 cm đường kính. Cần lưu ý là nếu cây choi lưới đạt đến kích thước đầy đủ, chúng sẽ mọc lớn hơn trong các hồ nhỏ có thể tích nhỏ hơn 500 lít.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Choi lưới khó tính bí ẩn

Cacanhmini.com sẽ tiếp tục cập nhật các cây thủy sinh tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh đẹp và dễ trồng nhất. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng các loại cây thủy sinh siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh

Những lỗi thường gặp nhất khi chơi hồ thủy sinh

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tiêu Thảo Nâu thủy sinh