Bọ xít có nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Bọ xít có nguy hiểm không. Các loài gây hại trong gia đình thay đổi từ loài này sang loài khác với các đặc điểm khác nhau. Điều đáng ngạc nhiên là khi nhắc đến chúng, mọi người đều quan tâm đến ruồi, nhện, rệp, kiến, ong bắp cày, mối nhưng không nhận biết được bọ xít do sự xuất hiện theo mùa của chúng.

Bọ xít là loài côn trùng nhỏ bé có hình khiên xâm nhập và phát ra mùi có tác dụng răn đe rất mạnh khi chúng cảm thấy không an toàn hoặc bị quấy rầy. Chúng thuộc bộ Hemiptera và có các tuyến nhỏ trên ngực có khả năng phát ra những mùi khó chịu này. Bọ xít có nhiều loài khác nhau trên toàn thế giới, trong đó bọ xít Brown Marmorated là loài chiếm ưu thế nhất ở Hoa Kỳ. Chúng là loài gây hại theo mùa có xu hướng xâm nhập vào nhà từ cuối mùa hè đến đầu mùa thu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá xem bọ xít có nguy hiểm cho con người, vật nuôi hoặc tài sản theo bất kỳ cách nào hay không.

bo-xit-hoi-2
Bọ xít có nguy hiểm không

Bọ xít đốt có sao không?

Nhiều người thắc mắc bọ xít đốt có sao không? Dù sao đi nữa, đây là một sự thật bất diệt – bọ xít chủ yếu không cắn. Mặc dù không thể tránh khỏi việc những con bọ này cắn người; tuy nhiên, sẽ không nằm ngoài khả năng xảy ra nếu chúng được xử lý theo cách đe dọa như vậy. Tuy nhiên, chúng gây ra phản ứng dị ứng cho con người khi chúng giải phóng một số hợp chất từ ​​hệ thống cơ thể của họ.

Nhiều hơn những gì? Những loài gây hại gia đình này thích ăn rau và trái cây. Điều thú vị là chúng dùng miệng chọc thủng vỏ trái cây và rau củ để có được hầu hết các bản tóm tắt ngon ngọt.

Bọ xít tương đối không có khả năng tự vệ và sẽ không có cơ hội chống lại con người. Vì vậy, khi chúng cảm thấy bị đe dọa, cơ chế bảo vệ chính của chúng là phát ra mùi hôi thối.

Bọ xít không lấy làm thích thú gì động vật có vú ăn. Chúng không hút máu hoặc ăn thịt người hoặc các động vật khác. Hầu hết các loài côn trùng đáng sợ này đều ăn thực vật. Chúng khá thích hút nước ép từ thân, lá và rễ của thảm thực vật và đặc biệt không kén chọn việc tấn công toàn bộ thảm thực vật và thậm chí cả cỏ dại.

Bọ xít có nguy hiểm cho con người không?

Hầu hết mọi người đều thắc mắc về việc chúng có gây ra mối đe dọa hoặc nguy hiểm nào cho con người vì mùi khó chịu của chúng hay không. Câu trả lời đơn giản cho điều này là KHÔNG! Bọ xít không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đã biết và không gây nguy hiểm cho con người. Những loài gây hại nhỏ có mùi hôi này hiếm khi cắn người và không được biết là mang hoặc lây nhiễm mầm bệnh / vi khuẩn có hại.

Điều đó nói rằng, người ta không nên làm giảm tác dụng mạnh mẽ của mùi khó chịu đặc biệt của chúng. Mùi khó chịu đôi khi có thể gây rối loạn dạ dày cho một số người, nhưng thực tế là chúng không phải là côn trùng nguy hiểm và không phải là vật mang mầm bệnh.

Bọ xít có nguy hiểm cho thú cưng không?

Không có gì ngạc nhiên khi cứ 5 người ở Hoa Kỳ thì có ít nhất một người sở hữu một con vật cưng. Theo mặc định, thật công bằng khi chúng tôi nói về số phận của những con vật cưng nhỏ bé này khi bọ xít xâm nhập vào nhà hoặc môi trường xung quanh.

Thật thú vị, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện ra rằng rốt cuộc những loài gây hại gia đình này không nguy hiểm đối với con người. Nhưng suy nghĩ lại, người ta sẽ nói gì về những nguy hiểm mà chúng gây ra cho các vật nuôi khác trong nhà như chó, mèo và chuột đồng?

Chó và mèo tự nhiên thích đuổi theo côn trùng để làm niềm vui hoặc thức ăn. Nhưng đừng lo lắng; không có tác dụng phụ có hại khi vật nuôi nuốt những con bọ này ngoài việc nôn mửa hoặc chảy nước dãi. Tuy nhiên, vật nuôi nên tránh xa hoàn toàn những loài gây hại này.

Bọ xít có nguy hiểm đến tài sản không?

Ngoài thực tế là những con bọ này có thể khiến bạn phải làm việc trong gia đình, chúng không phải là mối đe dọa đối với tài sản của bạn. Họ sẽ chỉ khiến bạn phải trải qua sự căng thẳng khi làm sạch ghế sofa, vết bẩn rèm, thảm và các loại vải khác, thành thật mà nói, chúng có thể khá khó chịu.

Cách tiêu diệt Bọ xít

Loại bỏ bọ xít có vẻ khó đối phó vì chúng được tìm thấy bên trong và không có tài sản gia đình. Tuy nhiên, có những cách để loại bỏ chúng mà không phức tạp:

  • Sử dụng sự hỗ trợ của các chuyên gia kiểm soát dịch hại được đào tạo chuyên sâu để kiểm tra kỹ lưỡng tài sản – chuyên môn của họ cung cấp các giải pháp riêng biệt một cách thú vị để loại bỏ những loài côn trùng có mùi hôi này.
  • Môi trường xung quanh phải luôn sạch sẽ.
  • Cho khu vườn làm quen với cây bẫy.
  • Tận dụng chất xua đuổi tự nhiên.
  • Làm quen với bẫy trong và xung quanh nhà.
bo-xit-hoi-1
Bọ xít có nguy hiểm không

Tôi có thể tự mình thoát khỏi mùi hôi thối không?

Bên cạnh việc sử dụng sự trợ giúp của các chuyên gia và các nhân viên kiểm soát dịch hại được đào tạo chuyên sâu, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn hoặc giảm thiểu dân số của những loài gây hại nhỏ khó chịu này trong nhà của bạn. Để đuổi bọ xít trong nhà, trước tiên bạn phải biết và xác định cách thức / nơi chúng xâm nhập và nguyên nhân xâm nhập trong nhà và ngoài trời.

Bọ xít thường xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt và kẽ hở xung quanh ống khói, cửa sổ, cửa ra vào, máy điều hòa không khí gắn, quạt hút, trần nhà, v.v. Chúng xâm nhập vào nhà và các cấu trúc khác trong tường, tìm kiếm một nơi thích hợp để bám vào trong mùa đông.

Để diệt trừ những con bọ này và giải phóng ngôi nhà và sân vườn của bạn khỏi mùi hôi thối, bạn nên làm như sau:

  • Hãy bịt kín mọi kẽ hở có thể có xung quanh cửa sổ và cửa ra vào để chúng dễ dàng ra vào.
  • Vì những loài gây hại gia đình hôi hám này thích ăn cỏ và thảm thực vật, người ta có thể cân nhắc việc duy trì một khu vườn được cắt tỉa tốt mọi lúc.
  • Tắt đèn ngoài trời, hoặc ở mức tối thiểu, là một cách tuyệt vời để ngăn bọ xít bay vì chúng bị thu hút bởi ánh sáng.
  • Đảm bảo loại bỏ tất cả các mảnh vụn và thảm thực vật có thể ăn được khỏi nền nhà của bạn.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh siêu hot, chỉ có tại Blog Cá Cảnh:

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Gián có độc không gián có nguy hiểm không
Bài sau
Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không