Tổng hợp những cây thủy sinh không cần đất nền và CO2. Cacanhmini.com gợi ý cho bạn danh sách 10 loại cây thủy không cần đất nền và cũng chẳng cần CO2. Những loại cây thủy sinh này đặc biệt có sức sống tốt, rất dễ thích nghi. Chủ nuôi không tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Đây cũng là lựa chọn sáng giá cho những anh em mới tập chơi thủy sinh.

 

Tổng hợp những cây thủy sinh không cần đất nền và CO2

 

Rong La Hán

 

rong-la-han-2
Rong La Hán

Rong La Hán thuộc họ rong, được ưu ái trồng rất nhiều trong bể thủy sinh. Loại rong thủy sinh này có đặc tính dễ trồng mà không cần tốn quá nhiều công sức. Đặc biệt không cần đất nền và CO2 vẫn sống tốt, đẹp mềm mại và xanh mướt trong bể thủy sinh. Anh em có thể thả trôi chúng trên bề mặt nước. Hoặc có thể cột cố định vào hòn đá và sáng tạo theo ý thích. Loại rong thủy sinh này có thân cứng, mọc thẳng đứng, dùng làm cây trang trí trong hồ thủy sinh là bao đẹp bao lung linh.

Xem thêm: Rong La Hán xanh rong thủy sinh đẹp dễ trồng

 

Rong Đuôi Chó

 

rong-duoi-chon-3
Rong Đuôi Chó

Nhờ có vẻ ngoài xanh cuốn hút mà cây rong này rất được lòng các anh em chơi thủy sinh. Hơn nữa, chúng cũng có ưu điểm là dễ trồng, dễ phát triển, tạo vẻ sinh động và tự nhiên cho hồ thủy sinh. Đặc biệt, cây rong đuôi chó có khả năng thích nghi tốt. Có thể sống được dưới ánh sáng mặt trời và kể cả trong bóng râm. Hơn nữa chúng lấy chất dinh dưỡng từ nước và phát triển rất tốt.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chồn rong đuôi chó

 

Bèo nhật

 

beo-nhat-thuy-sinh-5
Bèo nhật

Bèo Nhật thủy sinh rất dễ sống và thường trôi nổi trên mặt nước. Chiều cao trung bình từ 3 đến 5cm. Lá rộng khoảng từ 5 đến 10cm, màu xanh sẫm bóng tròn. Bộ rễ đẹp và dài, cực kỳ nổi bật. Loài cây này rất thích hợp trồng trong môi trường nước tĩnh. Bèo Nhật còn đóng vai trò như một bộ lọc cực tốt cho bể thủy sinh. Lý do là vì chúng có khả năng hút độc tố được sinh ra từ các chất hữu cơ dư thừa trong nước. Sau đó, thanh lọc vi sinh, giúp nguồn nước trong bể sạch và an toàn hơn.

Xem thêm: Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

 

Rêu Java

 

reu-java-avt
Rêu Java

Rêu này còn được gọi là rêu cá đẻ, Java Moss. Cực kỳ dễ trồng nên không đòi hỏi điều kiện chăm sóc khắt khe. Chủ nuôi không cần phải mất nhiều thời gian. Bạn có thể gắn vào lũa hoặc đá để làm cho bể thủy sinh thêm phần bắt mắt và sinh động. Rêu cá đẻ là nguồn thức ăn cho các loại cá, tép… trong bể. Và là nơi ẩn náu cho các loài cá nhỏ. Ý kiến của Blog Cá Cảnh Mini là rêu Java có giá thành rẻ, tiết kiệm. Không tốn chi phí thiết kế, phù hợp với túi tiền của 500 anh em.

Xem thêm: Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

 

Rêu Lửa Flame Moss

 

reu-lua-flame-moss-2
Rêu Lửa Flame Moss

Rêu Lửa Flame Moss có hình dáng thẳng xoắn rất độc đáo, trông giống như ngọn lửa đang cháy rực. Nên được nhiều người gọi với tên là Rêu Lửa. Rêu có tán hẹp, hướng phát triển lên trên. Đây là một loại rêu tự nhiên đẹp và khá dễ trồng trong bể có ít CO2. Đa phần phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. Tùy vào sở thích và ý tưởng của bạn, có thể trang trí và tạo hình loài rêu thủy sinh tự nhiên Flame Moss.

Xem thêm: Cách trồng rêu thủy sinh thông dụng Rêu Lửa Flame Moss

 

Ráy Lá Nhỏ

 

ray-la-nho-2
Ráy Lá Nhỏ

Ráy Lá Nhỏ lại là giống cây khỏe và rất đẹp. Đặc biệt có ưu điểm là cực kỳ dễ trồng. Người ta thường buộc vào đá hoặc lũa và để chúng phát triển tự nhiên. Chúng cũng dễ chăm sóc, cực kỳ phù hợp cho người mới chơi thủy sinh. Tại Việt Nam, loài cây ráy này cũng được mọi người yêu thích và trồng rộng rãi trong bể thủy sinh. Ngoài ra, kinh nghiệm từ Cacanhmini là chúng có thể phát triển trong điều kiện hồ không có CO2. Nếu được bổ sung thêm CO2 thì cây Ráy Lá Nhỏ sẽ phát triển tối ưu hơn. Lá căng đẹp và có khuynh hướng dần to ra.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ráy Lá Nhỏ Petite Nana

 

Ráy Cẩm Thạch

 

ray-cam-thach-1
Ráy Cẩm Thạch

Ráy Cẩm Thạch là một loại ráy thủy sinh đẹp có sức sống tốt và cực kỳ dễ trồng. Nên được nhiều anh em chơi thủy sinh tìm mua. Ráy Cẩm Thạch thường được trồng ở vị trí tiền cảnh và trung cảnh trong bể thủy sinh. Chiều cao cây từ 5 đến 12cm. Để trồng cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch, bạn có thể cột chúng vào đá hoặc lũa. Và có thể trồng chúng cả trong bể bán cạn.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Ráy Cẩm Thạch sức sống tốt

 

Tảo cầu Marimo

 

tao-cau-nhat-marimo-avt
Tảo cầu Marimo

Tảo cầu hay còn gọi là tảo cầu Nhật Bản, tảo cầu Marimo. Cấu tạo của tảo cầu Marino là từ các sợi rong biển nhỏ ghép lại mà thành. Chúng không hề có nhân nhưng lại có khả năng phát triển theo thời gian. Hằng năm có thể phát triển thêm khoảng 5mm. Tảo cầu hiện đang làm mưa làm gió, rất được ưa chuộng tại Nhật. Theo Blog Cá Cảnh Mini, bạn có thể trồng tảo cầu trên cá hoặc để chúng trôi nổi tự do. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 200 năm.

Xem thêm: Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây

 

Dương Xỉ Châu Phi Mini

 

cay-duong-xi-chau-phi-mini-1
Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cây Dương Xỉ Châu Phi Mini là một trong những loại cây thủy sinh mang vẻ đẹp và sự hấp dẫn lạ lùng. Kích thước cây chỉ khoảng 7cm, lá xanh tươi và nhỏ nhắn. Dương xỉ châu phi mini có khả năng thích nghi tốt, rất dễ trồng. Bạn có thể buộc cây vào giá thể như đá hay lũa. Và không vùi cây xuống dưới lớp phân nền nhe. Cây ưa nước mát, lá cây nhỏ, có màu xanh và giống như hình lông chim.

Xem thêm: Cách trồng cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

 

Dương Xỉ Sừng Hươu

 

cay-duong-xi-sung-huou-1
Dương Xỉ Sừng Hươu

Dương Xỉ Sừng Hươu có điểm đặc biệt là chúng mọc thành những lá dài. Và trên mỗi chiếc lá đều tách thành những nhánh nhỏ. Trông giống như sừng của hươu rất đẹp và độc đáo. Loài cây này còn sở hữu sức sống tốt, cực kỳ dễ thích nghi với môi trường ít CO2. Loài cây này thường sống trên giá thể là chủ yếu. Do đó, các bạn cần buộc chúng lên đá hoặc lũa để chúng phát triển tốt nhất. Không nên trồng dưới lớp nền vì dương xỉ sừng hươu dễ bị úng rễ và chết cây.

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng cây Dương Xỉ Sừng Hươu

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng các loại cây thủy sinh siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Các loại máy lọc nước máy bơm nước dụng cụ vệ sinh hồ cá

Top 10 cây thủy sinh nên có nhất trong bể cá cảnh

Những lỗi thường gặp nhất khi chơi hồ thủy sinh

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá