Cá đuối có nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Cá đuối có nguy hiểm không. Cá đuối trông giống như những chiếc bánh kếp khổng lồ đang bơi. Hầu hết đều có hình tròn hoặc hình cánh diều và có đuôi dài giống roi. Không có xương trong cơ thể của họ. Thay vào đó, hình thức của chúng được làm từ sụn, giống như tai người. Da của chúng trông giống như da cá mập và có màu xám, rám nắng hoặc nâu. Hầu hết cá đuối gai độc có đường kính khoảng 10 đến 20 inch nhưng một số có thể lớn hơn một chút. Cá đuối có ngòi ở đuôi không? Có phải tất cả các cá đuối đều có ngòi ở đuôi của chúng không? Chúng nghe như những con vật ngoan ngoãn vậy cá đuối có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu!

Cá đuối có ngòi không?

Cá đuối có một cái ngòi ở đuôi. Nó là một cái ngạnh sắc nhọn mà cá đuối gai độc dùng để phòng thủ. Chúng không sử dụng ngòi để săn mồi, nó chỉ được sử dụng để phòng thủ. Đuôi của chúng giống như roi và chúng sử dụng sức mạnh từ đuôi để chích ngòi vào kẻ săn mồi. Nó không chỉ mang lại cảm giác đau nhói mà còn tiết ra nọc độc.

Cá đuối có nguy hiểm không?

Vâng! Cá đuối rất nguy hiểm vì chúng có thể đốt bạn. Các đốt trên đuôi của chúng có nọc độc và gây hại cho con người. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù stringrays có thể gây hại, nhưng thường chỉ có một hoặc hai cuộc tấn công chết người được báo cáo mỗi năm. Có nghĩa là, cái chết vì một con cá đuối là cực kì không phổ biến.

ca-duoi-1
Cá đuối có nguy hiểm không

Điều gì xảy ra nếu bạn bị cá đuối đốt?

Ví dụ, nếu bạn bị ong đốt ở mắt cá chân, bạn sẽ cảm thấy rất đau tại vị trí bị đốt, tương tự như bị ong đốt. Phần ngạnh của cá đuối sẽ đi vào da và mô của bạn và ở đó, giải phóng nọc độc. Bạn nên:

  • Tắm vết thương trong nước biển và loại bỏ các mảnh.
  • Ngừng chảy máu.
  • Ngâm vết thương trong nước nóng để giảm đau.
  • Chà vết thương.
  • Đến Phòng Cấp cứu của Bệnh viện.
  • Theo sát.

Nhân viên cứu hộ tại các bãi biển nơi có thể có cá đuối gai độc được huấn luyện cách sơ cứu khi bị cá đuối đốt. Họ sẽ có những chiếc xô lớn để bạn có thể ngâm chân vào để giúp giảm đau. Bạn có thể phát triển các triệu chứng do nọc độc, tùy thuộc vào loài đốt bạn, nhưng hầu hết mọi người chỉ bị đau cục bộ. Một người nhạy cảm với nọc độc có thể có các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và sốt. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu có bất kỳ triệu chứng nào phát sinh.

Những loại cá đuối nào nguy hiểm?

Tất cả các loài cá đuối đều có ngòi và rất nguy hiểm. Không phải tất cả các loài cá đuối đều có ngòi, trên thực tế đó là điều làm cho cá đuối khác với cá đuối. Tia, giống như cá đuối khổng lồ, có hình dạng cơ thể tương tự và thậm chí có chiếc đuôi dài giống roi, nhưng đuôi của chúng không có bất kỳ ngòi nào (hoặc ngạnh). Một số loài cá đuối gai độc phổ biến nhất sau đây:

Cá đuối gai độc Đại Tây Dương: tìm thấy từ vịnh Chesapeake xuống đến mũi Florida, rộng 10-12 inch, thường gặp ở vùng cửa sông, nước lợ và nước ngọt, có mõm dài

Cá đuối bò: thường gặp ở vịnh Chesapeake dọc theo bờ biển Đại Tây Dương đến Florida, loài cá đuối lớn rộng tới 3,5 feet, đến thăm Vịnh vào mùa hè để giao phối, có nọc độc nhẹ nhưng vẫn nguy hiểm

Cá đuối phương Nam: phổ biến ở Vịnh Mexico, dọc theo bờ biển từ Tampa xuống đến Quần đảo Marco từ tháng 5 đến tháng 10, tìm thấy gần bờ trong cát

Cá đuối tròn: tìm thấy tại các bãi biển dọc theo bờ biển Thái Bình Dương bao gồm cả San Diego, cũng được tìm thấy gần bờ biển đào hang trong cát

Cá đuối Sixgill: dài hơn chiều rộng, có một đến hai ngạnh, được tìm thấy ở Nhật Bản, Đài Loan và Hawaii

Cá đuối gai độc chỉ có ở đại dương?

Cá đuối có thể được tìm thấy dọc theo bờ biển hoặc đường ra ở độ sâu sâu. Chúng có thể được tìm thấy trong nước mặn và nước ngọt cũng như các khu vực nước lợ nơi các con sông chảy ra biển. Cá đuối nước ngọt có thể được tìm thấy ở sông Amazon.

Cá đuối nước ngọt có nguy hiểm không?

Theo Vườn thú Quốc gia Smithsonian, “Mặc dù là những sinh vật ngoan ngoãn, nhưng chúng gây thương tích cho con người hàng năm nhiều hơn bất kỳ loài động vật nào khác ở các con sông ở Amazonian.” Cá đuối nước ngọt có thể rộng tới 18 inch và có đuôi dài bằng bàn chân. Cá đuối nước ngọt còn to hơn.

Con cá đuối lớn nhất lớn nhất là bao nhiêu?

Con cá đuối nước ngọt khổng lồ có thể dài hơn 13 mét! Một phòng ngủ trung bình chỉ có kích thước 10 ft x 10 ft, vì vậy nó lớn hơn thế! Chúng có thể được tìm thấy ở các sông của Úc, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Con cá đuối lớn nhất từng được Jeff Corwin bắt được trên sông Mae Klong ở Thái Lan. Nó là loài cá nước ngọt lớn nhất được đánh bắt bằng que và dây. Con cá đuối này có kích thước 14ft x 8ft! Đáng kinh ngạc! Họ đã tạo ra một chiếc bút đặc biệt để giữ nó trong khi họ kiểm tra nó và có được các phép đo chính xác. Bạn có thể tin rằng một con cá đuối có thể nặng 800 lbs? Điều này đã làm. Con gấu Grizzly trung bình của bạn nặng 800lbs, đó là một con cá lớn!

Ngòi lớn nhất có kích thước bao nhiêu?

Một con cá đuối được đánh bắt ở sông Mekong của Campuchia có chiều ngang 13 feet và có ngòi dài 38 cm (15 inch). Hãy nghĩ về thước đo trung bình 12 inch của bạn và đo trên một vài inch và đó là một cái ngòi dài! Hầu hết các con cá đuối (hoặc ngạnh) đều nhỏ hơn và tương đối với kích thước của cá đuối. Nhìn chung, kích thước của ngòi bằng 25% kích thước của cá đuối, vì vậy một con cá đuối trung bình 10 inch sẽ có ngòi dài 2,5 inch. Con cái có ngòi dài hơn con đực.

Cá đuối có tấn công người không?

Không, cá đuối gai độc không tấn công người. Chúng đơn độc, ngoan ngoãn và thích được ở một mình. Thời gian phổ biến nhất mà mọi người bị chích là khi họ vô tình giẫm phải. Một số loài cá đuối, như cá đuối phương nam và cá đuối tròn, đào hang dưới cát sát bờ biển. Vì vậy, khi người ta lội xuống biển để bơi, họ vô tình giẫm phải một con hoặc làm con người giật mình và nó quất đuôi để phòng vệ.

“Stingray Shuffle” là gì?

“Stingray Shuffle” là một cách để xuống nước tại bãi biển để cho cá đuối biết bạn đang ở gần. Bằng cách từ từ đảo chân khi bạn bước xuống nước, cá đuối gai độc có thời gian để lặn đi.

Nếu cá đuối gai độc không tấn công người thì làm sao Thợ săn cá sấu chết vì bị cá đuối cắn?

Người dẫn chương trình truyền hình, Steve Irwin (Thợ săn cá sấu), đã chết khi đang quay phim cho một chương trình có tên Đại dương chết người nhất. Họ đi chơi ở rạn san hô Batt Reef ở Queensland của Úc và bắt gặp một con cá đuối gai độc rộng 8 foot. Họ biết rằng cá đuối gai độc thường bơi xa con người nên họ nghĩ rằng sẽ đủ an toàn để quay vài cảnh với Steve dưới nước. Thông thường, cá đuối gai độc thường bơi đi nhưng lần này thật là một tai nạn kinh hoàng khi con cá đuối quẫy đuôi về phía Steve và chiếc ngạnh dài sắc nhọn đâm thủng tim anh. Mặc dù họ đã có thể đưa anh ta trở lại thuyền, anh ta đã chết vào thời điểm họ đưa anh ta đến các bác sĩ.

Cá đuối đốt phổ biến như thế nào?

Bị cá đuối đốt không phải là hiếm. Với hàng triệu du khách đến các bãi biển mỗi năm, những người đi biển, những người bơi lội và thợ lặn có nguy cơ bị chích. May mắn thay, hầu hết các vết đốt chỉ là trường hợp nhẹ. Việc một con cá đuối gai độc gây tử vong là điều cực kỳ hiếm, vì vậy mặc dù cá đuối nguy hiểm nhưng không phải là lý do để bạn tránh bãi biển.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Nai sừng tấm và gấu kẻ nào mạnh hơn

Hươu cao cổ và sư tử loài nào chiến thắng trong cuộc chiến

5 địa điểm cắm trại độc đáo nhất ở Arizona vào mùa hè

5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Vì sao chó thông minh hơn bạn nghĩ

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Hải ly có phải là loài gặm nhấm không
Bài sau
Lợn biển có nguy hiểm không