5 loài rắn nước thường thấy ở Georgia

5 loài rắn nước thường thấy ở Georgia

(Cá Cảnh Mini) Trong khi Georgia là nhà của nhiều loài động vật độc đáo và hấp dẫn, một số loài động vật đa dạng và dễ thích nghi nhất là rắn.

Mặc dù chúng có thể sống ở hầu hết mọi môi trường sống, nhưng một số loài rắn hấp dẫn nhất là rắn nước. Rắn nước là loài rắn không độc thuộc chi Nerodia, trong đó có chín loài được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Xem thêm Kinh ngạc trước những sự thật khó tin nhất về cá đuối.

Trong số này, năm loài có nguồn gốc từ Georgia. Mặc dù tất cả đều được tìm thấy trong nước, rắn bông, rắn tôm càng và rắn đầm lầy, nhưng chỉ có năm loài này là rắn nước thực sự. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá những loài rắn nước ở Georgia trên cacanhmini.com.

1. Rắn nước bụng trơn

ran-lancehead-viper-1

Rắn nước bụng phẳng được tìm thấy ở mọi bang phía đông nam của Hoa Kỳ. Những con rắn (Nerodia erythrogaster) dài từ 24 đến 40 inch.

Chúng có thân dày và thường có màu nâu, xanh lục, xám hoặc đen ở mặt lưng. Tuy nhiên, bụng của chúng luôn có màu trơn, đồng nhất – thường là màu vàng hoặc đỏ cam – đó là tên gọi chung của chúng. Có sáu phân loài rắn nước bụng trơn. Màu sắc của chúng có xu hướng hơi khác nhau tùy thuộc vào các loài phụ và vị trí của chúng.

Rắn nước bụng trơn luôn sống gần các nguồn nước – chẳng hạn như ao, đầm, suối, hồ, sông và vùng ngập lũ. Mặc dù là rắn nước, chúng có xu hướng dành khá nhiều thời gian ở ngoài nước – nhiều hơn những loài rắn nước khác.

Tuy nhiên, chúng dựa vào nguồn nước để tìm thức ăn và chủ yếu ăn ếch, kỳ nhông, cá và tôm càng. Chúng cũng có một số kẻ săn mồi cả trong và ngoài môi trường sống. Những kẻ săn mồi chính của chúng là những cá vược miệng lớn, cá bông lau và diều hâu.

Xem thêm trên cá cảnh mini Sự thật bất ngờ về loài cá voi sát thủ có thể bạn chưa biết?

2. Rắn nước có dải

ran-ptyas-1

Mặc dù chúng còn được gọi là rắn nước phương nam, nhưng rắn nước có dải được đặt tên theo dấu hiệu của chúng. Những con rắn (Nerodia fasata) dài từ 22 đến 42 inch. Chúng thường có màu nâu, xám hoặc xám xanh với các mảng đậm hơn.

Tuy nhiên, các dấu hiệu đôi khi trở nên không thể nhận thấy khi con rắn sẫm màu theo tuổi tác. Chúng cũng có bụng màu vàng nhạt hoặc màu kem, đôi khi có những mảng màu đỏ hoặc đen. Hiện có ba phân loài rắn nước dải được công nhận. Rắn nước có dải cũng được biết là đã lai tạo với rắn nước phương Bắc để tạo ra con lai.

Rắn nước có dải sống ở môi trường nước ngọt nông như suối, ao, hồ và đầm lầy. Mặc dù chúng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, chúng thường dành cả ngày trên những khúc gỗ gần mép nước.

Rắn nước có dải cũng dựa vào nước để tìm mồi. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm ếch và cá, những loài bị nuốt chửng còn sống. Tuy nhiên, rắn con có xu hướng ăn cá nhỏ cho đến khi chúng đủ lớn để nuốt ếch.

Xem ngay Những sự thật ít người biết về cá voi lưng gù trên cacanhmini.com.

3. Rắn nước nâu

ran-vua-1

Một trong những loài rắn nước phổ biến nhất ở Georgia là rắn nước nâu (Nerodia taxispilota) là loài đặc hữu của khu vực đông nam Hoa Kỳ.

Rắn nước nâu dài từ 30 đến 60 inch và có thân hình nặng nề với cổ hẹp hơn đầu một cách đáng chú ý. Chúng chủ yếu có màu nâu ở mặt lưng, với khoảng 25 vết đen hoặc nâu sẫm ở lưng và các vết nhỏ hơn ở hai bên.

Bụng của chúng có màu vàng với những mảng màu đen hoặc nâu. Rắn nước nâu sống ở sông, đầm, suối ở những vùng đất thấp ven biển. Chúng không có nọc độc và thường trốn xuống nước khi bị đe dọa. Rắn nước nâu cũng là những nhà leo núi xuất sắc và có thể được nhìn thấy trên cây cao tới 20 feet.

Rắn nước nâu thường bị nhầm lẫn với rắn cottonmouth có nọc độc (được gọi là rắn nước). Sự kết hợp giữa ngoại hình của chúng và môi trường sống ưa thích giống như loài cottonmouth thường dẫn đến nhiều con rắn nước nâu bị giết hàng năm do nhầm lẫn về danh tính. Ngoài con người, những kẻ săn mồi của rắn nước nâu bao gồm cá sấu và chim săn mồi lớn.

Bạn có biết Những khám phá và sự thật thú vị nhất về con cua không? Xem nay trên cacanhmini nhé.

4. Rắn nước phương Bắc

ran-albany-adder-1

Còn được gọi là rắn nước thông thường, rắn nước phương bắc là loài rắn nước lớn ở Georgia thường bị nhầm với loài rắn bông có nọc độc.

Những con rắn (Nerodia sipedon) có thể đạt chiều dài gần 4,5 feet, với con cái lớn hơn con đực. Rắn nước phương Bắc có màu nâu hoặc nâu đen với các dấu vân chéo sẫm màu trên cổ và các vết đốm trên cơ thể.

Chúng luôn sống gần các nguồn nước lâu dài – chẳng hạn như sông, suối, đầm lầy và ao. Một trong những cách yêu thích của họ để dành cả ngày là phơi mình trên các khúc gỗ và đá dưới ánh nắng bên cạnh mặt nước. Tuy nhiên, chúng luôn nhanh chóng chạy trốn trở lại khi có dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên.

Rắn nước phương Bắc chủ yếu đi săn dọc theo mép nước vào ban ngày và chế độ ăn của chúng bao gồm cá nhỏ, ếch, kỳ nhông, chim và động vật có vú.

Chúng cũng săn mồi vào ban đêm, nơi chúng tập trung vào những con cá nhỏ ở vùng cạn. Dù không có nọc độc nhưng rắn nước phương bắc có thể hung dữ nếu bị đe dọa. Chúng có một cơ chế bảo vệ độc đáo, theo đó nước bọt của chúng có chứa chất chống đông máu khiến vết cắn của chúng chảy máu nhiều hơn bình thường.

Bạn có biết về hải ly không? Nếu chưa bạn có thể xem Tổng hợp sự thật kỳ thú về hải ly ít ai biết trên cá cảnh mini nhé.

5. Rắn nước xanh

ran-boomslang-1

Loài rắn nước cuối cùng ở Georgia là rắn nước xanh hay còn được gọi là rắn nước xanh Mississippi. Rắn nước xanh (Nerodia cyclopi) thường dài từ 30 đến 55 inch, và cơ thể của chúng thường có màu xanh đậm hoặc xanh ô liu.

Chúng cũng có những mảng sẫm màu hơn ở lưng và hai bên, chúng sẽ biến mất khi chúng già đi. Rắn nước xanh có đầu lớn và một đến ba vảy nhỏ bên dưới mắt. Một loài phụ trước đây – rắn nước xanh Florida – hiện là một loài riêng và là loài rắn nước Bắc Mỹ duy nhất khác có chung đặc điểm là có vảy bên dưới mắt.

Rắn lục nước thích sống ở vùng nước yên tĩnh, nơi có nhiều thảm thực vật – chẳng hạn như hồ, ao, đầm, mương và suối chảy chậm. Chúng chủ yếu sống về đêm nhưng thích dành cả ngày phơi mình gần mép nước.

Những con rắn này không có nọc độc và không phải là loài thắt lưng, vì vậy con mồi thường bị nuốt sống. Chúng chủ yếu ăn cá, tôm càng và ếch, trong khi chim và các loài rắn khác là những kẻ săn mồi chính của chúng.

Bạn có biết về loài rái cá không? Những Điều thú vị về rái cá khiến bạn thốt lên kinh ngạc được Blog cá cảnh mini tổng hợp gửi đến bạn.

Khám phá thế giới động vật phong phú trên website cacanhmini.com

Mỗi ngày Blog cá cảnh mini gửi một số sự kiện đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ cách xa nguy hiểm quá 3 bước chân, hay một con rắn “quái vật” lớn hơn anaconda gấp 5 lần?

Hãy truy cập thường xuyên vào cacanhmini.com ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận được bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tác giả Hoàng Lê theo khám phá Discovery Channel.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về mực

Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Những sát thủ có hàm răng đáng sợ nhất đại dương

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Những bệnh thường gặp ở cá cảnh biển và cách trị

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 10 loài nhện phổ biến ở New Hampshire
Bài sau
Ai có thể đối đầu và giết chết cá mập trắng