(Cá Cảnh Mini) – Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo. Hộp sọ cá sấu lớn nhất còn tồn tại là hộp sọ dài 84 cm của một con khỉ giả Malayan (Tomistoma schlegelii). Chỉ cái đầu dài hơn 2 ½ feet! Bạn có thể tưởng tượng con cá sấu đó dài bao nhiêu? Đầu lâu cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết về các loài động vật trong quá khứ. Răng của chúng cung cấp cho chúng ta manh mối về những gì chúng đã ăn và chúng có thể đã sống được bao lâu. Cá sấu có hàm răng sắc nhọn đan vào nhau thường được bảo quản tốt trong các hộp sọ hóa thạch. Chúng ta hãy xem điều gì làm cho hộp sọ cá sấu trở nên độc đáo như vậy.

Hộp sọ bò sát có điểm gì chung?

Bò sát là loài lưỡng cư, có nghĩa là chúng có hai lỗ mở trong hộp sọ ở cả hai bên đầu, ngay sau hốc mắt. Những khe hở này được gọi là khe hở thái dương trên và dưới. Luôn có những ngoại lệ trong vương quốc động vật, vì vậy bạn sẽ tìm thấy rùa và một số nhóm đã tuyệt chủng không phải là diapsids. Chúng được coi là loài anapsids không có lỗ mở phía sau hốc mắt.

ca-sau-1
Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo

Hai lỗ hổng đằng sau đôi mắt trong một hộp sọ cá sấu để làm gì?

Hở thái dương trên và dưới tạo điều kiện cho cơ xương hàm có chỗ để giãn nở. Bộ hàm mạnh mẽ của chúng có lực cắn mạnh nhất so với bất kỳ loài động vật nào. Sư tử và hổ có lực cắn khoảng 1.000 psi (4.450 newton), nhưng cá sấu có lực cắn là 3.700 pao / inch vuông! Điều đó tương đương với 16.460 newton. Bây giờ, đó là một vết cắn mạnh mẽ.

Sọ Cá Sấu có gì độc đáo?

Một điều độc đáo ở hộp sọ cá sấu là chúng có một vòm họng thứ cấp mà các loài động vật khác không có. Vòm miệng là vòm miệng của bạn. Cá sấu có một cái thứ hai ngăn cách mũi. Lỗ mũi của chúng nằm trên đỉnh mõm, và chúng dẫn đến phía sau cổ họng qua đường mũi đến choana (nơi không khí đi vào cổ họng). Khi tìm hiểu về lịch sử của loài cá sấu cổ đại, bạn sẽ tìm ra những hóa thạch hộp sọ cho thấy loài choana này nằm ở xa hơn khi cá sấu tiến hóa.

Cái gì còn thiếu trên một hộp sọ cá sấu?

Sọ cá sấu không có lỗ mở cho cơ quan đỉnh, đôi khi được gọi là mắt thứ ba hoặc mắt tùng. Động vật có con mắt thứ ba không thể nhìn bằng nó, nhưng nó được sử dụng như một cơ quan cảm nhận, được cho là để kích hoạt hormone và được sử dụng trong điều nhiệt. Những con thằn lằn như rồng có râu và cự đà có một cơ quan đỉnh và một lỗ mở trong hộp sọ của chúng ở nơi nó nằm. Cá sấu không có điều này.

Có phải tất cả các hộp sọ cá sấu đều giống nhau?

Hộp sọ cá sấu rất khác biệt. Có 24 loài cá sấu khác nhau (cá sấu chúa là một trong những loài cá sấu), và mỗi hộp sọ có một chút khác biệt. Sự khác biệt lớn nhất giữa cá sấu Mỹ và cá sấu Mỹ là một con cá sấu Mỹ có mõm tròn và rộng hơn, và một con cá sấu Mỹ có mõm hình chữ V, da thịt hơn. Gharials, một loài cá sấu khác, có mõm dài rất dài (và do đó, hộp sọ dài gầy).

Cá Sấu Có Bao nhiêu Răng?

Cá sấu có mõm dài hơn có nhiều răng hơn, điều này có ý nghĩa!

Răng Cá Sấu Có Sắc Không?

Răng cá sấu có hình nón và sắc nhưng không sắc như nanh của rắn. Không có một đầu nhọn ở đầu. Chúng thực sự được làm tròn và cùn. Bạn có thể chạy ngón tay của mình dọc theo hàng dưới cùng của hộp sọ cá sấu và không bị cắt. Cá sấu sử dụng bộ hàm mạnh mẽ của chúng để ngoạm chặt con mồi, như linh dương đầu bò. Họ dùng răng giữ con vật trong hàm để kéo nó xuống nước và dìm chết nó. Đây được gọi là “danh sách tử thần”. Cá sấu không có bất kỳ chiếc răng hàm nào để nhai. Thay vào đó, chúng nuốt toàn bộ thức ăn.

Cá Sấu Có Những Chiếc Răng Lớn Nhất?

Các Deinosuchus là loài cá sấu cổ đại có hàm răng lớn nhất. Nhìn vào hộp sọ Deinosuchus, bạn sẽ hiểu làm thế nào nó có biệt danh “cá sấu khủng khiếp”. Hóa thạch của loài cá sấu này đã được tìm thấy ở Mỹ và Mexico. Những chiếc răng lớn nhất dài 8 inch. Nghĩ về điều đó; một con dao ăn tối là 9 inch. Vì vậy, con cá sấu này có hàng răng nhỏ hơn một chút so với những con dao ăn tối! Deinosuchus là một trong những loài cá sấu lớn nhất với chiều dài ước tính khoảng 30 – 40 feet. Cặc to, răng to!

Sọ Cá Sấu Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Là Gì?

Hộp sọ cá sấu lớn nhất dài 86 cm. Nó là từ một gharial sai Malayan (Tomistoma schlegelii). Hãy nhớ rằng, rắn hổ mang có chiếc mõm dài nhất trong tất cả các loài cá sấu. Những con quái vật giả (đôi khi được gọi là Tomistomas) là một loài riêng biệt nhưng trông tương tự như những con ma cà rồng. Hộp sọ này đang được trưng bày tại Bảo tàng Anh. Hai hộp sọ cá sấu đáng chú ý khác được trưng bày tại Bảo tàng Munich, một chiếc False Gharial dài 81,5 cm và một chiếc ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳlà 76,5 cm.

ca-sau-alligator-1
Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo

Hộp Sọ Lớn Nhất Đối Với Động Vật Trên cạn là Gì?

Theo Kỷ lục Guinness thế giới, hộp sọ lớn nhất của động vật trên cạn là khủng long Pentaceratops, với hộp sọ cao 3,2 mét (10 ft 6 in). Hộp sọ khổng lồ này được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Sam Noble Oklahoma tại Đại học Oklahoma ở Norman, Oklahoma. Pentaceratops trông tương tự như Triceratop với một diềm xương lớn trên đầu. Hộp sọ hóa thạch được tìm thấy ở New Mexico vào năm 1941.

Con vật nào có hộp sọ lớn nhất từng có?

Cá voi xanh có hộp sọ lớn nhất từ ​​trước đến nay. Cá voi xanh thậm chí còn lớn hơn bất kỳ loài khủng long nào từng sống. Cá voi xanh có thể dài tới 100 feet, nhưng hầu hết trung bình là 70-80 feet. Một bộ xương hoàn chỉnh của một con cá voi xanh được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên tại Luân Đôn. Bạn có thể đi bộ bên dưới bộ xương của động vật lớn nhất trên thế giới. Chiếc được trưng bày dài 25 mét (82 feet). Hộp sọ dài 6 mét, tức là 20 bộ!

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Khám phá 10 sự thật thú vị nhất về loài vẹt

Chuyên Mục: Tin tức

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không
Bài sau
Cá sấu có phải bò sát không

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , ,