Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển

(Cá Cảnh Mini) – Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển. Trong số các sinh vật biển, sao biển nổi bật là một trong những loài thú vị và đẹp nhất. Có một số lý do tại sao chúng được gọi là “Sao biển.” Trung bình, tuổi thọ của một con sao biển hoặc sao biển là 35 năm. Bất kể những loài sao biển lớn hơn có xu hướng sống lâu hơn những loài nhỏ hơn của chúng. Hãy cùng đi sâu vào lịch sử kỳ lạ và thú vị của những sinh vật trông giống như thiên thể này. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển.

Sao biển không phải là cá

Vì chúng hoàn toàn không phải là cá nên các chuyên gia thích gọi chúng là “sao biển”. Mặc dù sống trong nước nhưng chúng không có các đặc điểm giống cá như vây, mang và vảy. Sao biển cũng có một phương thức di chuyển đặc biệt, khác với cá, nhờ vào thân nhỏ mà chúng sở hữu.

Da gai, trong đó có sao biển, là loài duy nhất của đại dương. Da gai là một loại động vật không xương sống ở biển có đặc điểm là chúng không có xương sống và lớp da đầy gai.

Chúng có cách ăn uống độc đáo

Ở giữa mặt dưới của sao biển là nơi bạn sẽ tìm thấy miệng của sao biển. Chúng sử dụng các miếng đệm ở dưới chân để cố định thức ăn của mình. Thức ăn phổ biến cho sao biển bao gồm rong biển, bọt biển, hàu, đá ngầm, đô la cát, trai và trai. Hơn nữa, các loại sao biển khác sẽ ăn cá bị thương hoặc bị bệnh nếu có cơ hội.

Vì vậy, chúng cũng tham gia vào những thú vui ăn thịt của thế giới. Ví dụ, khi ăn hàu hoặc trai, nó dùng chân để làm nứt vỏ. Sau khi miệng của sao biển được mở ra. Dạ dày của sao biển nhô ra và bị đẩy vào vỏ của con mồi.

sao-bien-1
Tìm hiểu 10 sự thật ngỡ ngàng về sao biển

Sao biển có lá chắn bảo vệ

Vỏ cứng của sao biển có thể có vân da. Hoặc thậm chí như gai, tùy thuộc vào loài. Sao biển có một lớp canxi cacbonat với những gai nhỏ cho da. Cá, chim và thậm chí cả rái cá biển không được tấn công chúng theo cách này.

Sao biển có thể cảm thấy đau

Dù thiếu não, tim hoặc mạch máu, sao biển vẫn có thể cảm thấy đau nhờ hệ thần kinh rất phát triển của chúng. Sao biển có mang trên cơ thể cho phép chúng hít thở oxy từ nước. Do đó, theo ca canh mini, bạn không nên nhặt một con sao biển hoặc vớt nó lên khỏi mặt nước. Làm như vậy có thể dẫn đến cái chết của sao biển. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Khám phá 10 sự thật khó tin nhất về hàu

Sao biển có thể tái tạo các bộ phận bị hư hỏng

Sao biển có thể mọc lại các chi và các bộ phận cơ thể khác bị thiếu. Do đó, chúng có thể “hy sinh” vũ khí của mình trong một cuộc tấn công. Sao biển nổi tiếng không chỉ vì hình dạng khác thường mà còn vì khả năng tái tạo đáng kể của chúng. Mỗi đoạn của sao biển sẽ tái sinh thành một con sao biển trưởng thành mới nếu con vật bị cắt đứt hoàn toàn ở giữa.

Sao biển có cả hữu tính và vô tính

Sao biển có chu kỳ sống độc đáo và có thể sinh sản cả hữu tính và vô tính. Chu kỳ sau không cần sự hợp nhất của tinh trùng và trứng. Quá trình thụ tinh ở sao biển sinh sản hữu tính xảy ra ở biển. Tinh trùng và trứng được phóng thích vào môi trường, một quá trình được gọi là “sinh sản tự do”. Quá trình thụ tinh bắt đầu khi tinh trùng và trứng trôi về phía nhau và sau đó đâm vào nhau. Hơn nữa, sao biển có thể sinh sản vô tính thông qua phân hạch hoặc tự cắt cánh tay. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Sao biển có mắt

Mặc dù mắt của sao biển bị che khuất, nhưng thực sự sao biển có mắt. Bằng chứng là chúng có mắt ở đầu cánh tay. Đôi mắt này bị hạn chế trong việc cảm nhận ánh sáng và bóng tối. Và không có khả năng nhìn rõ các chi tiết. Mặc dù không có thị lực ngang bằng với con người. Nhưng những sinh vật này có thể đi lại bằng cách phân biệt giữa các tông màu sáng khác nhau. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về mực

Sao biển thường ăn được

Ở một số thành phố, bao gồm cả Bắc Kinh, Trung Quốc, những người bán hàng rong bán sushi làm từ sao biển. Một số người thích hương vị của sao biển. Trong khi những người khác thì không. Trong khi một số người cho rằng nó có vị giống như cua sông hoặc nhím biển. Thì một số lại cho rằng nó có vị không giống gì cả. Phần cá màu nâu kỳ lạ bên trong có thể ăn được. Nếu không muốn nói là đặc biệt dễ chịu, một khi bạn bẻ qua lớp da cứng…

Sao biển có thể hình vuông

Do một bất thường về gen, ngay cả sao biển 5 cánh cũng có thể có hình dạng vuông vắn hơn sau khi sinh. Trên thực tế, một trong những loài sao biển hiếm hơn. Sao biển vuông, đã được phát hiện ở Vịnh Matheson’s ở New Zealand. Hấp dẫn cả khách du lịch và các nhà sinh vật học biển.

Một số loài sao biển có thể tồn tại tới 28 giờ ngoài nước

Sao biển chỉ có thể ở ngoài nước một thời gian ngắn. Do đó, bất kỳ sự nhìn thấy nào của chúng trên bờ hoặc các tảng đá và công trình biển khi thủy triều xuống có thể chỉ là tạm thời. Các loại sao biển lớn hơn có thể vẫn khỏe mạnh và sống đến 28 giờ khi tách khỏi nguồn nước thông thường của chúng.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá hồi

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa

Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

5 công viên cho chó thú vị nhất ở Bãi biển Virginia

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh
Bài sau
Những sự thật bất ngờ và thú vị nhất về loài hươu