Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở. Nghiên cứu cho thấy cá mập y tá con có thể bơi sang tử cung khác và ăn các quả trứng chưa nở. Hay nói cách khác là em cá mập nào sinh ra trước có thể ăn thịt các anh chị em của mình.

Cá mập vốn là sinh vật rất đáng kinh ngạc. Bạn có thể xem thêm Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mậpCacanhmini.com đã chia sẻ.

ca-map-con-1
Cá mập con

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Tạp chí khoa học Ethology đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng. Cá mập y tá con có thể bơi qua lại khá nhanh giữa hai tử cung của cá mập mẹ. Sau đó có thể ăn thịt luôn các quả trứng chưa nở.

Hình ảnh siêu âm của một em cá mập y tá đang mang thai. Được thực hiện tại thủy cung Okinawa Churaumi ở Nhật Bản đã cho ra những hình ảnh hết sức kinh ngạc.

Để giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng. Bản năng sinh tồn của loài cá mập đã hình thành ngay từ khi chúng vừa mới sinh ra. Việc săn và ăn nhiều trứng trong tử cung của cá mập mẹ là chìa khóa để giúp cá mập con có cơ hội sống sót cao hơn.

ca-map-con-2
Cá mập mẹ còn có thể mở cổ tử cung

Cá mập mẹ còn có thể mở cổ tử cung

Các nhà khoa học cũng đã mất vài năm tập trung vào ba con cá mập y tá hung dữ đang mang thai. Nhóm nghiên cứu đã thu thập được 40 clip siêu âm. Và cho thấy các chuyển động thực tế cũng như việc phát triển bên trong bụng của cá mập mẹ.

Một cá mập mẹ có phôi đổi bên ba lần. Một cá mập mẹ khác thì đổi bên đến 24 lần. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn chứng kiến cá mập con di chuyển giữa các tử cung trong một thai kỳ.

Thêm vào đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng. Đôi khi cá mập y tá còn có thể mở cổ tử cung và cá mập con thò miệng ra ngoài tử cung nếu muốn. Đây là một trường hợp rất khác biệt với những gì xảy ra trong thai kỳ của động vật có vú. Cổ tử cung của các loài động vật có vú luôn đóng chặt cho đến khi sinh.

ca-map-trang-cuoi-avt
Cá mập là sinh vật rất đáng kinh ngạc.

Ở loài cá mập y tá thì khác biệt hoàn toàn phải không các bạn? Vẫn còn rất nhiều những bí ẩn đầy thú vị về các loài động vật. Được chia sẻ trên Cá Cảnh Mini đang chờ các bạn khám phá. Đừng quen truy cập Cacanhmini.com hàng ngày để cập nhật những tin tức hot nhất nhé.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Khám phá những điều thú vị về các loài động vật, tin tức hot trên Blog Cá Cảnh Mini:

Khám phá những điều thú vị về cá heo

Tiết lộ 14 sự thật thú vị về cá voi bạn chưa biết

Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mập

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách nuôi cá Bống Mắt Tre cá Bống Ong Nghệ
Bài sau
Cách nuôi cá Kim Cương Đỏ cá Hồng Bửu Xẹt