Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không. Nhện hobo là một thành viên của họ nhện được gọi là “nhện mạng phễu.” Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với nhện mạng phễu Úc. Còn được gọi là “nhện nhà hung hãn”, nhện hobo phổ biến ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Nhện Hobo chủ yếu được tìm thấy ở Colorado, Montana, Oregon, Utah, Washington và Wyoming. Để biết cách ứng phó nếu bạn tìm thấy một trong những sinh vật này trong nhà của mình, bạn nên biết liệu chúng có nguy hiểm hoặc thậm chí độc hay không.

Bài viết này sẽ thảo luận về những con nhện hobo trông như thế nào, chúng có độc hoặc nguy hiểm không, các triệu chứng của vết cắn của nhện hobo, cách điều trị vết cắn và cách thoát khỏi nhện hobo.

nhen-hobo-4
Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không

Nhện Hobo trông như thế nào?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết được nhện có phải là hobo hay không chỉ bằng vẻ bề ngoài của nó. Nhiều loài nhện có chân dài và cơ thể màu nâu với những mảng màu vàng.

Một con nhện hobo trung bình có chiều dài cơ thể khoảng một phần tư inch đến nửa inch và sải chân khoảng một đến hai inch. Nhện hobo có vẻ ngoài mịn, mờ. Bụng của nó thường được bao phủ bởi các hoa văn màu sáng mà không có ở các loài nhện khác. Đôi khi, các hoa văn hình chữ V hoặc hình mũi tên có thể xuất hiện trên các dấu này. Nhện Hobo cũng được biết đến với mạng hình phễu khác thường của chúng.

Nhện Hobo có độc không?

Khi bị đe dọa, nhện hobo sẽ cắn, nhưng chúng không độc hoặc không có nọc độc. Nọc độc của nhện Hobo trước đây được cho là có độc, có nguy cơ gây ra các tổn thương hoại tử. Một phần là do nhiều người nhầm lẫn giữa nhện hobo với nhện nâu ẩn dật, loài có nọc độc cao. Các nghiên cứu sau đó đã bác bỏ những tuyên bố này và nhện hobo không còn được coi là mối quan tâm y tế nữa.

Nhện Hobo có nguy hiểm không?

Trái với quan điểm của nhiều người, nhện hobo không nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ. Những con nhện này vô hại hoặc chỉ gây ra các triệu chứng nhỏ nếu bị cắn. Nghiên cứu mới chứng minh rằng vết cắn của nhện hobo không nguy hiểm đối với con người như người ta vẫn nghĩ trước đây.

Thật thú vị khi lưu ý rằng nhện hobo thường không cư trú trong nhà do lối sống du mục của nó. Thực tế là nhện thích chạy trốn hơn là cắn cũng là một điểm cần lưu ý.

Các triệu chứng của vết cắn của nhện Hobo là gì?

Nhện Hobo có thể cắn bạn mà thậm chí bạn có thể không biết. Vết cắn của chúng hầu như rất đau và bạn có thể không nhận thấy. Các tháng từ tháng 7 đến tháng 9 được cho là phổ biến nhất đối với các vết cắn của nhện hobo. Nhện đực đang rình mò con cái vào thời điểm này trong năm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), nọc độc của nhện hobo chưa được chứng minh là có thể gây hoại tử da, không giống như các loại nọc độc của nhện khác.

Hiếm khi mọi người có thể gặp phải những điều sau đây sau khi bị nhện hobo cắn:

  • Đau nhẹ tại vết cắn
  • Đau đầu
  • Buồn nôn cấp tính
  • Sự mệt mỏi

Nghiên cứu mở rộng kết luận rằng nọc độc do nhện hobo cắn không đủ mạnh để gây ra hậu quả đe dọa tính mạng.

nhen-hobo-1
Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không

Cách xử lý vết cắn của nhện Hobo

Điều quan trọng là phải hành động ngay khi bạn nghi ngờ bị nhện cắn. Điêu nay bao gôm:

  • Sử dụng xà phòng nhẹ và nước để làm sạch khu vực bị cắn.
  • Giảm thiểu đau và sưng bằng cách chườm lạnh lên vết cắn.
  • Nâng cánh tay hoặc chân của bạn nếu vết cắn ở phần đó của cơ thể bạn.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt sau khi sơ cứu. Có thể đặt hàng vắc xin tăng cường uốn ván. Nếu không gây nguy hiểm cho bản thân, hãy mang nhện đến để giúp chẩn đoán và điều trị vấn đề.

Hãy nhớ rằng, những gì có vẻ là vết cắn của nhện, trên thực tế, có thể là một vấn đề về da hoàn toàn khác. Và, nếu đó là vết cắn của nhện hobo, hầu hết các phản ứng trên da xảy ra đều diễn ra trong thời gian ngắn và nhẹ.

Làm thế nào để thoát khỏi một con nhện Hobo mà không giết nó

Nếu có thể, hãy sử dụng lưới hoặc cốc để bắt những con nhện di chuyển nhanh, vô hại này để di dời đến khu vườn hoặc đồng cỏ, nơi chúng có thể được sử dụng để bắt côn trùng.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cực hot không thể bỏ qua trên Blog Cá Cảnh:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino

Kinh nghiệm chăm sóc cá cảnh khi về quê ăn tết

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Bọ xít có nguy hiểm không
Bài sau
5 sự thật thú vị về chim hồng hạc