Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever. Chó Ailen Setter còn gọi là chó Setter Ái Nhĩ Lan. Còn chó Golden Retriever còn được gọi là chó tha mồi vàng. Mặc dù thoạt nhìn chúng có thể giống nhau, nhưng có nhiều điểm khác biệt giữa hai loài chó này. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ so sánh và đối chiếu những điểm khác biệt giữa chó tha mồi vàng và chó săn Ireland để bạn có thể phân biệt được chúng.

cho-ailen-setter-1
Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever. Chó Ailen Setter

So sánh chó Ailen Setter và chó Golden Retriever

Có nhiều điểm khác biệt cơ bản giữa chó Ailen Setter và chó Golden Retriever. Tuổi thọ trung bình của Irish Setter hay Ailen Setter cao hơn tuổi thọ của chó Golden Retriever. Mặc dù chó Golden Retriever nhìn chung có thể cao hơn chó săn Ailen khoảng 5 pound, nhưng chó săn lai Ailen lại cao hơn chó tha mồi vàng. Cuối cùng, chó Ailen Setter có đặc điểm thông minh và tốt bụng. Còn chó săn lông vàng Golden Retriever lại thân thiện và thoải mái hơn.

Lý do ban đầu cho việc lai tạo giống chó lai Ailen và chó tha mồi vàng là rất giống nhau. Cả hai giống chó này đều là chó săn. Mặc dù chó tha mồi vàng chú trọng vào việc bắt chim nước. Còn chó Ailen Setter sử dụng khứu giác độc đáo và mạnh mẽ để săn các sinh vật khác.

Ngày nay, chó tha mồi vàng là những người bạn đồng hành thân thiện và thoải mái trong gia đình. Trong khi Chó Ailen Setter thường được sử dụng để săn bắn hơn.

Phân biệt về kích thước

Cả hai loài chó này đều là những giống chó lớn. Nhưng chó tha mồi vàng nặng hơn chó Ailen Setter, nhưng chúng lại có chiều cao và tầm vóc thấp hơn.

Chó Ailen Setter nặng từ 50 đến 70 pound tùy thuộc vào giới tính. Trọng lượng của chó Golden Retriever là từ 55 đến 75 pound. Tuy nhiên, nhiều chú chó Ailen Setter thường đạt chiều cao từ 23 đến 27 inch, trong khi chó tha mồi vàng Golden Retriever cao trung bình từ 20 đến 24 inch và hiếm khi có chiều cao vượt quá 2 feet.

Phân biệt về vẻ ngoài

Chó Golden Retriever thường có màu lông vàng, hoặc có thể là màu kem và đỏ. Còn chó Ailen Setter có màu đỏ hoặc màu nâu gỉ.

Tai của chó Ailen Setter thường dài hơn tai của chó Golden Retriever. Cả hai con chó này đều có bộ lông dài và mượt cần được chăm sóc và chải chuốt thường xuyên. Bộ lông của chó Irish Setter lại dài hơn lông của chó tha mồi vàng.

Trên thực tế, chó lai Ailen cần được chăm sóc liên tục để lông của chúng không bị nhão hoặc kết lại với nhau. Trong khi những chú chó tha mồi vàng thường không gặp phải vấn đề tương tự.

Phân biệt về hành vi

Có một số khác biệt trong hành vi của chó Ailen Setter so với hành vi của chó săn lông vàng Golden Retriever. Cả hai loài chó này đều cực kỳ năng động và cần vận động nhiều. Nhưng chó Ailen Setter khá lo lắng khi ở một mình trong thời gian dài và có xu hướng hoạt động phá hoại. Thì loài chó tha mồi vàng Golden Retriever lại thoải mái và dễ chịu hơn.

cho-golden-retriever-1
Chó tha mồi vàng Golden Retriever

Phân biệt về tuổi thọ

Sự khác biệt cuối cùng giữa chó Ailen Setter và chó săn lông vàng Golden Retriever liên quan đến tuổi thọ của chúng. Trung bình những chú chó Ailen Setter sống lâu hơn những chú chó tha mồi vàng Golden Retriever. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tuổi thọ của những chú chó săn Golden Retriever đang giảm dần.

Những chú chó Ailen Setter sống trung bình từ 12 đến 15 năm. Trong khi chó tha mồi vàng Golden Retriever có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm. Tất nhiên, điều này cuối cùng phụ thuộc vào thói quen tập thể dục và chế độ ăn uống của chúng. Cũng như các hoạt động chăm sóc của chủ nhân nữa.

Cả hai giống chó này đều là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho nhiều gia đình. Cực kỳ thân thiện và dễ tính xung quanh trẻ em. Và đặc biệt chúng cũng cần được tập thể dục nhiều, vui chơi và các hoạt động thể thao.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff

Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane

Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff
Bài sau
Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông