Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle. Mặc dù cả hai giống chó này đều đáng yêu và trông giống như gấu bông, nhưng chó Poodle và chó Labradoodle lại có những đặc điểm riêng biệt. Sự khác biệt chính giữa Poodle và Labradoodle là do bố mẹ của chúng. Chó Labradoodles là giống chó hỗn hợp, là sản phẩm của sự lai tạo giữa chó Labrador và chó Poodle. Vì lý do này, chó Poodle có thể đắt tiền và đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Nếu bạn đang có ý định nuôi một trong hai loài chó này, bạn cần cân nhắc và xem xét về ngoại hình, đặc điểm tính cách và sức khỏe của chúng. Cacanhmini.com chỉ ra những điểm khác biệt giữa chó Poodle và chó Labradoodle để bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn giống chó thích hợp nhất cho gia đình mình.

cho-poodle-1
Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle. Chó Poodle

Phân biệt về chiều cao

Chó Labradoodle đực thường cao từ 21 đến 24 inch. Chó Labradoodle cái thường cao từ 21 đến 23 inch. Còn Chó Poodle thường cao từ 15 đến 22 inch. Một số em cao trong khoảng từ 11 đến 15 inch.

Phân biệt về cân nặng

Chó Poodle trưởng thành thường nặng từ 45 đến 70 pound. Chó Poodle nhỏ thường nặng từ 26 đến 31 pound. Chó Toy Poodle có trọng lượng từ 14 đến 17 pound. Chó Labradoodle trung bình nặng từ 30 đến 45 pound, trong khi chó Labradoodle tiêu chuẩn nặng từ 50 đến 65 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Poodle có một bộ lông dày và dài với lông xoăn. Còn chó Labradoodle có bộ lông lông cừu mềm mại, có dạng thẳng, cuộn lỏng và xoăn. Với bộ lông này, chó Labradoodle đòi hỏi phải cắt tỉa và chải chuốt thường xuyên.

Phân biệt về màu sắc

Chó Poodle ở mọi kích cỡ thường được tìm thấy với màu lông đen hoặc trắng. Nhưng bên cạnh đó cũng có các màu lông khác như màu xanh lam, mơ, nâu, kem, đỏ, bạc, be bạc, xám…

Chó Labradoodle có nhiều màu sắc lông khác nhau. Chẳng hạn như màu kem, vàng, caramel, đen, phấn trắng, sô cô la, xanh lam, nâu, màu đỏ…

Phân biệt về tính cách

Chó Poodle nổi tiếng với các tính cách cảnh giác, thông minh, trung thành, có khả năng huấn luyện, năng động. Chúng là loài chó đặc biệt thông minh, nhanh chóng nắm bắt các mệnh lệnh của chủ nhân. Chó Poodle cực kỳ trung thành với các thành viên trong gia đình, có mối quan hệ sâu sắc và thích thú trong các buổi huấn luyện của chủ nhân.

Chó Labradoodle là một giống chó gia đình tuyệt vời vì trí tuệ, bản tính điềm tĩnh, tình cảm và khả năng di chuyển tuyệt vời. Tính cách của Labradoodle rất thân thiện và hòa đồng nên thường xuyên phải huấn luyện chúng để kiềm chế sự quá vui tươi nhí nhố của loài chó này. Không có gì ngạc nhiên khi Labradoodle rất dễ huấn luyện, do chúng được thừa hưởng trí thông minh của cả Poodle và Labrador.

Phân biệt về tuổi thọ

Chó Labradoodle có tuổi thọ cao hơn so với các giống chó lớn khác, trung bình là 11 năm. Chó Poodle là một giống chó khỏe mạnh, sống trung bình từ 12 đến 15 năm. Một em chó Poodle có tên là Lady sinh năm 1908, được ghi nhận là đã sống đến 28 tuổi.

cho-labradoodle-1
Chó Labradoodle

Phân biệt về mức năng lượng hoạt động

Chó Poodle yêu thích các môn thể thao và rất hòa đồng. Chúng thường chơi ném bóng, bơi lội và tham gia các hoạt động khác. Chó Poodle cũng cần được đi dạo hàng ngày, chơi đồ chơi và một số trò vui năng lượng cao.

Chó Labradoodle là giống chó năng lượng cao vì thế nên cho chó tham gia các hoạt động thể chất từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Đây cũng là loài chó thông minh đòi hỏi cả hoạt động trí óc và thể chất. Nếu không tham gia, chúng có thể trở nên phá phách hơn. Cả hai giống chó đều cực kỳ hòa đồng và tình cảm với chủ nuôi.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Mặc dù cả hai giống chó này đều có tính canh gác tự nhiên, nhưng Poodle lại chú ý và có ý thức hơn một chút. Chúng trở thành những chú chó bảo vệ xuất sắc, canh gác tốt các khu vực.

Chó Labradoodle là loài chó canh gác xuất sắc và sẽ cho bạn biết nếu chúng cảm thấy nguy hiểm. Nhưng chúng có vẻ sẽ không ngoan cường lắm trong việc canh giữ lãnh thổ của mình.

Trong khi chó Poodle là giống chó thuần chủng, thì chó Labradoodle là giống chó hỗn hợp. Cả hai giống chó này đều là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua

Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin

Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là bao lâu

Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua
Bài sau
Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ