Pet cảnh khác

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

(Cá Cảnh Mini) – Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không. Hibiscus là chi Dâm Bụt gồm 300 loài. Hàng trăm loài dâm bụt tồn tại trên thế giới, một số trong số đó là cây lâu năm cứng cáp và những loài khác là cây nhiệt đới. Và hầu hết các loài dâm bụt đều an toàn cho thú cưng. Tuy nhiên, vẫn có một số giống dâm bụt tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho thú cưng là chó mèo của bạn. Hãy tìm hiểu bài viết từ Cacanhmini.com để phòng ngừa những loài hoa Dâm Bụt nào có độc với chó mèo của bạn nhé.

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Hibiscus Syriacus Hoa hồng Sharon

hoa-hong-sharon-1
Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không – Hoa hồng Sharon

Hibiscus Syriacus còn được biết đến với tên gọi là Hoa hồng Sharon hay Bụp hồng cận. Nhiều người cũng gọi loài hoa này là hoa dâm bụt kép, mộc cận, hồng cận biếc…

Hoa dâm bụt Sharon có thân gỗ ra hoa nhiều, mặc dù hoa của nó nhỏ (rộng 2-3 inch). Hoa có màu hồng, tím, xanh, nhưng màu trắng là phổ biến.

Một số người còn cho rằng nếu chó cảnh hoặc mèo cảnh của bạn ăn một lượng lớn hoa dâm bụt Sharon. Chúng có thể gặp phải những triệu chứng như bị buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa…

Hibiscus Moscheutos Hoa hồng bụt

hoa-hong-but-1
Hibiscus Moscheutos Hoa hồng bụt

Hibiscus moscheutos còn được gọi là hoa hồng đầm lầy, hoa hồng bụt. Loài này có hoa lớn, có thể đạt chiều rộng từ 6 đến 8 inch. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, từ đỏ đến hồng, oải hương đến trắng. Hoa Hibiscus moscheutos được nhiều người cho rằng không gây hại với chó mèo.

Hibiscus Rosa-Sinensis Hoa Dâm Bụt nhiệt đới

hoa-dam-but-1
Hibiscus Rosa-Sinensis Hoa Dâm Bụt nhiệt đới

Hibiscus rosa-sinensis hay còn được gọi là Hoa Dâm Bụt nhiệt đới. Hoa của chúng nhỏ từ 4 đến 6 inch, và chúng có nhiều màu sắc khác nhau, từ cam đến đỏ đến hồng đến vàng. Loài hoa này không được biết là có độc đối với chó hoặc mèo.

Các triệu chứng khi chó mèo ăn phải Hoa Dâm Bụt Hoa hồng Sharon

Theo một số nghiên cứu, hoa hồng của rễ dâm bụt Sharon có độc tính cao và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Chẳng hạn như:

  • Nôn mửa
  • Bệnh tiêu chảy
  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Miệng hoặc cổ họng bị đau hoặc rát
  • Khó chịu hoặc tổn thương giác mạc
  • Nôn và ho
  • Miệng hoặc lưỡi sưng hoặc phồng rộp
  • Khó chịu khi nuốt

Phải làm gì nếu chó mèo của bạn ăn Hoa Dâm Bụt

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y ngay lập tức nếu bất kỳ dấu hiệu nào trên đây xuất hiện ở mèo hoặc chó của bạn. Rất có thể thú cưng của bạn đã ăn phải thứ gì đó độc hại. Có thể là Hoa Dâm Bụt hoa hồng Sharon hoặc cũng có thể là những thứ khác.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Tốt nhất là để vật nuôi tránh xa hoa dâm bụt Sharon càng nhiều càng tốt. Thêm vào đó, nếu nuôi thú cưng, cún cưng, chó cảnh hay mèo cảnh lâu dài, bạn nên tránh trồng loại cây này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn trồng loại cây này, hãy luôn chú ý và để mắt đến vật nuôi của bạn khi chúng ở trong vườn. Để ngăn động vật tránh xa cây Dâm Bụt, bạn có thể dùng vỏ hoặc dây leo gai rải rác xung quanh khu vực.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Hướng dẫn cách tự làm Pate cho Mèo đơn giản tại nhà

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , ,

Clip động vật vui

Menu