Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không

(Cá Cảnh Mini) – Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không. Rắn trâu Bullsnake (Pituophis catenifer sayi) thuộc họ rắn cạp nong. Ở Bắc Mỹ và Hoa Kỳ, Rắn trâu Bullsnake là một trong những loài rắn lớn nhất và dài nhất. Nó có thể phát triển đến chiều dài 8 feet. Bullsnakes thích đất cát hơn, chẳng hạn như đất được tìm thấy trong đồng cỏ, đồng cỏ và đồng cỏ. Tò mò muốn biết Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không? Hãy đọc để tìm hiểu!

Rắn trâu Bullsnake trông như thế nào?

Rắn trâu Bullsnake hoang dã trưởng thành có vảy dày sừng, từ màu rám nắng đến màu cam nhạt. Chúng có đầu màu nâu với các đường dọc màu đen giữa các vảy trên. Một đường đen chạy chéo từ mắt đến cổ họng của họ. Các đốm đen trên lưng kéo dài từ cổ đến đuôi. Chúng có bụng màu vàng với các chấm đen.

Những chiếc vảy nhô ra của Rắn trâu Bullsnake ở trên mỗi mắt khiến nó có vẻ mặt cau có.

ran-trau-bullsnake-1
Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không

Rắn trâu Bullsnake có độc không?

Bullsnake không có nọc độc. Tuy nhiên, vết cắn của chúng có thể gây khó chịu. Những con rắn này có thể bắt chước rắn đuôi chuông bằng cách ưỡn người, vẫy đuôi và rít lên khi chúng bị đe dọa. Bullsnakes cũng trông giống như những con rùa bò kim cương phương tây (Crotalus Atrox), được tìm thấy trong cùng một khu vực và có màu sắc, kiểu lưng và vảy bán sừng tương tự nhau. Bullsnakes thường bị giết bởi những người không biết sự khác biệt.

Thay vì giơ đuôi lên để tạo ra âm thanh lạch cạch hay nhất, những con rắn đuôi chuông thường để chúng nằm yên trên mặt đất nơi chúng có thể rung chuyển bởi lá cây, không giống như rắn đuôi chuông thông thường.

Rắn trâu Bullsnake có nguy hiểm không?

Bullsnake có rất nhiều loại tính cách. Một số thì hiền lành, trong khi những người khác sợ bất cứ ai cố chạm vào chúng. Chúng có thể rít lên hoặc uốn cong cơ thể thành hình chữ S để xua đuổi những kẻ tấn công tiềm năng. Dù chúng có vẻ ngoài đáng sợ như thế nào, chúng cũng không nguy hiểm và sẽ chỉ tấn công nếu bị khiêu khích thậm tệ.

Rắn trâu Bullsnake không thể di chuyển nhanh chóng và thường xuyên sử dụng các biện pháp bảo vệ thay thế. Để thoát thân, chúng thường bắt đầu lao lên và rút lui đồng thời.

Bạn có thể nuôi Bullsnake làm thú cưng không?

Bullsnakes đã được trồng và nuôi trong điều kiện nuôi nhốt có thể dễ dàng chăm sóc. Một khi chúng đã quen với việc được xử lý, chúng sẽ trở thành những con vật cưng tuyệt vời. Nhưng hãy cẩn thận; chúng có khả năng cắn. Tuy nhiên, chỉ những người nuôi rắn có kiến ​​thức mới nên giám sát những con bò đực. Họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho người mới vì tính khí thất thường của họ. Bất chấp kích thước và sức mạnh của chúng, bò đực có thể hạ gục nhiều con mồi cùng một lúc.

Một điều cần lưu ý nữa là những con rắn này có thể sống được bao lâu nếu chúng được nuôi nhốt. Trong môi trường thích hợp, bò đực có thể sống 25 năm hoặc lâu hơn. Trong môi trường hoang dã, chúng có nhiều khả năng trở thành con mồi cho các loài chim khổng lồ và các loài động vật ăn thịt khác vì bản tính chậm chạp và không có nọc độc.

Nếu chúng ở cùng với chủ nhân của chúng, chúng có thể đang tin tưởng. Để có một mối quan hệ bền vững với con rắn của bạn, điều quan trọng là phải giám sát chúng một cách chính xác, liên kết chúng với những điều tích cực và nhận biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có điều gì đó không ổn.

ran-trau-bullsnake-2
Rắn trâu Bullsnake có độc hay nguy hiểm không

Rắn trâu Bullsnake có lợi cho hệ sinh thái

Các loài động vật như Rắn trâu Bullsnake có lợi vì chúng ăn thịt một số lượng lớn các loài gặm nhấm và động vật có vú nhỏ khác. Chúng thường hoạt động suốt cả ngày, nhưng trong những tháng mùa hè nóng nực, chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Báo sư tử và gấu xám ai là kẻ mạnh hơn

Cuộc chiến giữa báo sư tử và sói đồng cỏ Bắc Mỹ

Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hổ

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về tuần lộc

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Chó Rottweiler có nguy hiểm không
Bài sau
Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo