5 sự thật thú vị về chim hồng hạc

(Cá Cảnh Mini) – 5 sự thật thú vị về chim hồng hạc. Không thiếu những điều thú vị để tìm hiểu về chim hồng hạc. Loài chim có màu sắc rực rỡ này là một trong những loài động vật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới. Bạn có biết rằng một con hồng hạc con không có màu hồng khi mới sinh? Hãy tiếp tục đọc để tìm ra màu sắc của chúng và nhiều hơn nữa! Bắt đầu nào!

Chim hồng hạc con

Vì hồng hạc con là loài chim, nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi chúng đôi khi được gọi là gà con. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những con chim nhỏ bé này có một cái tên độc đáo: chim hồng hạc!

chim-hong-hac-1
5 sự thật thú vị về chim hồng hạc

Hồng hạc con lấy màu sắc từ sữa

Không có gì bí mật khi lông màu hồng tươi là đặc điểm nổi tiếng nhất của hồng hạc con. Tuy nhiên, những sinh vật tuyệt vời này không được sinh ra với màu sắc đặc trưng của chúng. Điều thú vị về màu sắc độc đáo của chúng là nó đến từ đâu: sữa mẹ của chúng! Hãy cùng tìm hiểu về quá trình phức tạp này và ý nghĩa của nó đối với hồng hạc trưởng thành.

Khi những chú chim hồng hạc con được sinh ra, chúng gần như có màu trắng hoàn toàn. Khi chúng tiêu thụ sữa mẹ, lông của chúng dần dần thay đổi màu sắc cho đến khi đạt được màu hồng đặc trưng. Khi một con hồng hạc con được cai sữa từ sữa mẹ, nó sẽ duy trì bộ lông màu hồng của mình bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn uống có nhiều màu sắc alpha và beta carotenoid, màu này cũng có màu hồng.

Khi một con hồng hạc cái cho con bú, nó tạo ra sữa màu đỏ tươi. Các protein bên trong sữa này được chiết xuất từ ​​cơ thể của cô ấy. Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với hồng hạc mẹ? Câu trả lời rất đơn giản: lông của cô ấy sẽ mất đi một số màu miễn là cô ấy còn bú. Điều này có nghĩa là những con hồng hạc đang bú mẹ sẽ xỉn màu hơn những con còn lại trong đàn của chúng.

Chim hồng hạc có các tia độc đáo

Trong số các đặc điểm ngoại hình nổi bật của hồng hạc là chiếc mỏ cong của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những chú chim hồng hạc con không được sinh ra với đặc điểm này. Thay vào đó, những con hồng hạc non có mỏ nhỏ và thẳng. Các nhà khoa học cho biết đây là đặc điểm tiến hóa cho phép chúng bú sữa mẹ, điều này sẽ không thể xảy ra nếu chúng có chiếc mỏ cong từ khi sinh ra.

Mỏ của hồng hạc lớn hơn và thay đổi hình dạng từ từ. Vào thời điểm chúng sẵn sàng cai sữa mẹ, chúng có mỏ cong phù hợp với bố mẹ. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những gì chiếc mỏ cong làm cho một con hồng hạc non và cha mẹ của nó? Hãy cùng khám phá!

Vì hồng hạc hầu như chỉ ăn các loài giáp xác nhỏ và các sinh vật sống ở nước khác, chúng phải “lọc thức ăn” để luôn khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là chúng lộn ngược đầu và dùng mỏ để xúc bùn. Sau đó, họ lắc đầu từ bên này sang bên kia để vứt bỏ bùn, bỏ lại bữa tối của họ.

Nếu không có chiếc mỏ cong của chúng, hồng hạc có thể sẽ không sống sót, vì chúng sẽ quá khó khăn để lấy con mồi của chúng khỏi bờ bùn.

Chim hồng hạc con khi nào rời tổ

Bạn có biết rằng cực kỳ hiếm khi một con hồng hạc cái có thể sinh nhiều hơn một con hồng hạc cùng một lúc? Đúng rồi! Các nhà nghiên cứu nói rằng phần lớn hồng hạc được sinh ra là chim hồng hạc. Điều này giúp chim hồng hạc bố mẹ dễ dàng hơn trong việc bảo vệ con non của chúng khỏi những kẻ săn mồi.

Chim hồng hạc con ấp trong một quả trứng lớn từ 27 đến 31 ngày trước khi nở. Tổ của chúng được làm bằng bùn và có thể cao tới 12 inch! Do đó, hồng hạc thường giao phối trong mùa mưa, khi nhiều bùn. Sau khi tổ được xây xong, hồng hạc đực và cái thay nhau ấp trứng, giữ ấm cho đến khi đến lúc sinh vật mới nhỏ bé ra đời!

Chim hồng hạc con không rời tổ cho đến khi chúng được khoảng một tuần tuổi. Họ dành thời gian này để tiếp thêm sức mạnh, uống sữa cây trồng của cha mẹ, và cung cấp năng lượng cho những cuộc phiêu lưu sắp tới. Một khi mạo hiểm rời khỏi tổ, chúng học cách bơi và săn mồi từ những con trưởng thành trong đàn.

Chim hồng hạc là động vật xã hội

Hồng hạc là một số loài động vật xã hội nhất trên Hành tinh Trái đất. Chúng di chuyển theo nhóm có kích thước khác nhau và có thể có từ hai con đến hàng nghìn con trong một đàn. Không có nghi ngờ gì về việc chim hồng hạc bố mẹ có rất nhiều sự hỗ trợ khi nuôi dạy con non của chúng. Trên thực tế, bầy hồng hạc này đóng một vai trò tích cực trong việc nuôi dạy những con hồng hạc trưởng thành mạnh mẽ, độc lập.

Một trong những cách chính mà đàn hồng hạc góp phần nuôi dạy những con hồng hạc non là dạy chúng săn mồi. Chim hồng hạc con theo dõi sát sao các thành viên trưởng thành trong gia đình của chúng. Sau đó, chúng bắt chước hành động của người lớn, cuối cùng học được mọi thứ chúng cần biết để sinh tồn từ chúng.

Khi hồng hạc sống trong điều kiện nuôi nhốt, chúng cần tương tác xã hội để phát triển mạnh. Do đó, các chủ sở hữu động vật ngoại lai, khu bảo tồn động vật và vườn thú luôn đảm bảo có ít nhất hai con hồng hạc cùng một lúc.

chim-hong-hac-2
5 sự thật thú vị về chim hồng hạc

Câu hỏi thường gặp khác về chim hồng hạc con

Chim hồng hạc con được gọi là gì?

Giống như hầu hết các loài chim khác, hồng hạc con có thể được gọi là gà con. Cụ thể hơn, một con hồng hạc con được gọi là hồng hạc.

Hồng hạc con nặng bao nhiêu?

Chim hồng hạc là loài động vật nhỏ bé, có trọng lượng từ 115 đến 140 gam khi mới sinh. Chúng có thể đo ở bất kỳ đâu dài từ 49 đến 55 mm.

Hồng hạc con ăn gì?

Chim hồng hạc con sống sót nhờ sữa của cha mẹ chúng trong tháng đầu tiên của cuộc đời chúng. Sau đó, chúng thưởng thức chế độ ăn kiêng gồm các loài giáp xác và các sinh vật, thực vật dưới nước khác.

Hồng hạc con sống ở đâu?

Chim hồng hạc con sống ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng chủ yếu được tìm thấy trên các đường bờ biển của Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Nhện Hobo có độc và nguy hiểm không
Bài sau
Chó Rottweiler có nguy hiểm không