Thủy sinh

Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi

Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi. Nếu bạn đang tìm các loại cây thủy sinh trung cảnh đẹp và dễ trồng… Thì Cacanhmini.com chia sẻ ngay với bạn danh sách các loài cây thủy sinh trung cảnh dưới đây. Tham khảo ngay và luôn nhé!

Cây Súng Xác Pháo

Cây Súng Xác Pháo hay còn gọi là cây súng đỏ thủy sinh, tên khoa học là Tiger lotus, Nymphaea lotus Zenkeri. Nguồn gốc xuất xứ từ các vùng ao hồ ở vùng nhiệt đới châu Phi. Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi

sung-xac-phao-2
Súng Xác Pháo

Loài cây này thuộc họ súng nên có thể sống bán cạn hoặc hoàn toàn trong nước. Lá cây có màu đỏ đậm và có gân màu đậm hơn. Hình dáng tròn đều trông rất đẹp mắt. Phần thân lại mảnh mai, đôi khi vươn thẳng lên mặt nước.

sung-xac-phao-3
Súng Xác Pháo

Cây Súng Xác Pháo thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Độ PH từ 6.0 – 8.0. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh trong các bể cá cảnh, bể thủy sinh.

Xem thêm: Cách trồng cây Súng Xác Pháo nổi bật với màu đỏ

Cây Lưỡi Mèo

Cây Lưỡi Mèo là một trong những loài cây thủy sinh phổ biến. Vẻ ngoài xanh mượt mát mắt, khả năng thích nghi tốt cùng sức sống hoàn hảo. Biến cây Lưỡi Mèo thành cây được trồng nhiều nhất ở vị trí trung cảnh, mang đến nét đẹp cuốn hút cho bể thủy sinh. Nhất là các bể thủy sinh có thể tích lớn.

cay-luoi-meo-2
Cây Lưỡi Mèo

Cây Lưỡi Mèo có tên khoa học là Echinodorus uruguayensis. Có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở châu Á và châu Âu. Cây có một số hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, hình dạng phổ biến nhất là dạng lá hình thon và dài, màu sắc xanh tươi. Chiều cao khoảng từ 10 đến 60cm.

cay-luoi-meo-1
Cây Lưỡi Mèo

Chúng thích hợp với nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Độ pH từ 5.0 đến 8.0. Điều kiện ánh sáng trung bình. Do cây Lưỡi Mèo có khả năng tăng trưởng và hấp thu chất dinh dưỡng tốt em ấy chính là ứng cử viên sáng giá cho các bể thủy sinh bị dư dưỡng.

Xem thêm: Cây Lưỡi Mèo cây trung cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh

Cây Cỏ Thìa

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều loại cây thủy sinh trải nền rất đẹp, trồng trong vị trí trung cảnh. Thế nhưng, cây Cỏ Thìa vẫn là một trong những lựa chọn sáng giá để tạo nên một thảm xanh tuyệt đẹp trong các bể thủy sinh.

cay-co-thia-thuy-sinh-2
Cây Cỏ Thìa

Cây Cỏ Thìa thủy sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Mỹ và châu Á. Là cây lá xếp với chiều cao từ 5 đến 15 cm và thường có màu xanh chuối.

Do cây Cỏ Thìa thủy sinh có thân hình cân đối và vừa phải nên bạn có thể trồng trong bể kích thước nhỏ hay lớn đều được. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây này là từ 18 đến 28 độ C.

cay-co-thia-thuy-sinh-1
Cây Cỏ Thìa

Đặc biệt rất phù hợp để trồng trong các hồ có dinh dưỡng nhiều. Bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 để giúp cây Cỏ Thìa ra lá xanh mướt và bung xòe đẹp hơn.

Xem thêm: Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Cây Lệ Nhi

Cây Lệ Nhi có tên khoa học là Bacopa caroliniana. Tại Việt Nam, chúng còn được gọi với một tên khác là cây móng tay. Đây là một loài thực vật có hoa thuộc họ Mã đề. Cây Lệ Nhi có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ. Chúng cũng ngày càng gia tăng tại các khu vực đầm lầy ở dưới nước và trên cạn.

cay-le-nhi-1
Cây Lệ Nhi

Cây thủy sinh này có phần thân dài, có thể cao từ 20 đến 30cm. Tán lá rộng khoảng 3 đến 6cm. Thường có màu xanh ngả đôi chút vàng. Tuy nhiên, khi sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng tốt, các chồi và lá non của cây Lệ Nhi sẽ có màu đỏ đồng trông khá lạ mắt. Mặc dù sinh trưởng và phát triển khá chậm nhưng khi trưởng thành sẽ có hoa nhỏ màu tím trông rất đẹp và lung linh.

cay-le-nhi-2
Cây Lệ Nhi

Cây Lệ Nhi rất thích hợp trồng ở khu vực trung cảnh và tiền cảnh. Thêm vào đó, loại cây móng tay này có thể tạo điểm nhấn cho bể thuỷ sinh và là nơi ổn định cho các cây trồng khác dựa vào. Nhiệt độ thích hợp từ 15 đến 28 độ C. Độ pH từ 5.0 đến 8.0. Và cũng rất phù hợp để trồng trong những bể thủy sinh không có CO2.

Xem thêm: Cách trồng Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Cây Tiêu Thảo

Cây Tiêu Thảo là một trong những cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt. Cực kỳ phổ biến và được trồng rất nhiều ở vị trí trung cảnh trong bể thủy sinh hiện nay. Đặc biệt, cây Tiêu Thảo cũng có nhiều màu sắc khác nhau, rất đẹp và phù hợp với điều kiện ánh sáng thấp hoặc cao.

cay-tieu-thao-1
Cây Tiêu Thảo

Cây Tiêu Thảo có tên khoa học là Cryptocoryne wendtii Red. Lá cây có hình dạng như lá liễu. Màu sắc thì cực kỳ đa dạng, nên được nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích. Cây có thân hình nhỏ, mọc chậm, thích hợp trồng trong các bể thủy sinh nhỏ. Chúng cũng có rễ để hút chất dinh dưỡng trong đất nền dưới đáy bể giúp cây sinh trưởng và phát triển.

cay-tieu-thao-3
Cây Tiêu Thảo

Ưu điểm của loại cây thủy sinh này là không kén ánh sáng, có thể thích hợp với mọi điều kiện ánh sáng. Nếu được thì anh em có thể bổ sung thêm CO2 để cây ra lá nhanh hơn và bung xòe đẹp hơn chỉ sau hai tuần. Cây Tiêu Thảo cũng là lựa chọn sáng giá để trồng trong các bể thủy sinh dư dinh dưỡng.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hiệu quả

Cây Huyết Tâm Lan đỏ

Cây Huyết Tâm Lan có tên khoa học là Alternanthera reineckii. Tên Alternanthera được đặt theo nhà thực vật Thụy Điển Peter Forsskal. Đây là một trong những loại cây thủy sinh có màu đỏ đẹp mắt. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh và tiền cảnh tạo sự ấn tượng trong bể thủy sinh.

cay-huyet-tam-lan-1
Huyết Tâm Lan

Ở thời điểm hiện nay, trên thế giới, người ta phát hiện đến 5 giống khác nhau của cây Huyết Tâm Lan đã được nuôi cấy. Trong số đó, cây Huyết Tâm Lan Mini khá phổ biến và dễ trồng. Nếu bạn đang tìm một loại cây thủy sinh tương đối dễ trồng mà lại đẹp rực. Thì cây Huyết Tâm Lan sẽ là ứng viên cực kỳ sáng giá. Tạo bố cục gọn gàng và phong cách đa dạng cho bể thủy sinh của anh em.

cay-huyet-tam-lan-3
Huyết Tâm Lan

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7 và độ cứng nước dH từ 3 đến 8. Đặc biệt, màu lá đỏ đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Để cây ra màu đỏ đậm như màu mận chín thì cần điều kiện ánh sáng cao, kết hợp với chất nền tốt, chất dinh dưỡng nhiều. Loài cây này cũng rất phù hợp để trồng trong các bể thủy sinh dư dưỡng.

Xem thêm: Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Cacanhmini.com sẽ tiếp tục cập nhật Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi, các cây thủy sinh trung cảnh đẹp và dễ trồng. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Tác giả: Lion

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh được các anh em chia sẻ trên Cá Cảnh Mini:

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh đẹp dễ trồng

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Các loại cây thủy sinh màu đỏ rực rỡ trong bể

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Có thể bạn quan tâm

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , ,