So sánh sự khác biệt giữa Armadillo và Anteater

So sánh sự khác biệt giữa Armadillo và Anteater. Các bạn hãy cùng blog cá cảnh mini đi tìm hiểu về sự khác biệt của 2 loài vật này nhé.

Cá cảnh mini – Armadillos và Anteater (thú ăn kiến) ​​là một số loài động vật đầu tiên chúng ta biết đến khi học bảng chữ cái, nhưng bạn có biết chúng cũng là một loài động vật thú vị nhất không?

Hai loài động vật này thực sự khá giống nhau về nhiều mặt, mặc dù chúng cũng có những điểm khác biệt riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ so sánh cả hai và tìm hiểu điều gì thực sự khiến chúng trở nên độc đáo. Hãy cùng khám phá armadillo vs thú ăn kiến ​​và điều gì làm cho chúng khác biệt trên cacanhmini.com.

So sánh Armadillo và Anteater

ss-

Thông tin về Armadillo:

 • Kích thước Thay đổi theo loài. Nói chung là 30 inch (bao gồm cả đuôi) và 3-10 pound.
 • Áo giáp Xương bao phủ bởi lớp da sừng hóa. Một số loài có lớp mạ bonier.
 • Lông Armadillo có bộ lông ngắn, mờ trên cơ thể và mặt.
 • Chế độ ăn Kiến và mối.
 • Cách thức kiếm ăn Đào xới tìm mồi bằng móng vuốt.
 • Giống loài hiện Armadillo đang có 21 loài khác biệt trên 9 chi.

Thông tin về Anteater (thú ăn kiến):

 • Kích thước Thay đổi theo loài. Dài từ 2-6 feet đến 10-100 pound.
 • Áo giáp Thú ăn kiến ( Anteater) Không có áo giáp bao phủ.
 • Ngược lại Anteater có lông từ trung bình đến dài bao phủ toàn bộ cơ thể.
 • Chế độ ăn Động vật không xương sống, sâu bọ, côn trùng.
 • Cách thức kiếm ăn Lưỡi chuyên hóa cao, mõm hình xăm, vuốt đào, niêm mạc dạ dày gấp khúc.
 • Giống loài hiện nay Anteater có 4 loài còn tồn tại.

Sự khác biệt chính giữa Armadillo và Anteater

Những điểm khác biệt chính giữa armadillo và thú ăn kiến ​​là kích thước, áo giáp, lông, chế độ ăn, cách ăn và số lượng loài.

Mặc dù bạn sẽ không thể biết được điều đó từ vẻ ngoài của chúng, nhưng armadillo và thú ăn kiến ​​có quan hệ mật thiết với nhau!

Hai loài động vật này có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ và đã tiến hóa như những người anh em họ hơi giống nhau. Trong một thời gian dài, người ta tin rằng chúng có quan hệ họ hàng gần với tê tê và động vật biển, nhưng dữ liệu gần đây đã cho thấy chúng có quan hệ họ hàng gần với nhau hơn bất cứ thứ gì khác!

Trên cả hai loài động vật là một loạt các loài, tất cả đều có những đặc điểm riêng biệt. Ví dụ, loài armadillo thường có kích thước như một loài thú có túi nhỏ, nhưng loài lớn nhất có thể nặng tới 120 lbs!

Tương tự, loài thú ăn kiến ​​nhỏ nhất, thú ăn kiến ​​lông mượt, nhỏ hơn housecat, trong khi thú ăn kiến ​​khổng lồ có thể nặng tới 160 lbs. Tuy nhiên, bất chấp sự khác biệt giữa các loài, có một số điểm tương đồng giúp hợp nhất chúng và phân biệt chúng với các loài động vật khác.

Hãy đi sâu vào những điểm khác biệt của armadillo với thú ăn kiến tren cá cảnh mini! Ngoài ra còn các bài viết khám phá hay khác trên cacanhmini như Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới.

So sánh kích thước giữa Armadillo và Anteater

Armadillo hồng là loài nhỏ nhất trong tất cả các loài armadillo.

Trung bình, armadillo có kích thước nhỏ hơn thú ăn kiến. Loài nhỏ nhất của armadillo là armadillo hồng, chỉ dài tới 6 inch và nặng một phần tư pound.

Những con vật nhỏ bé này sống trong sa mạc sâu ở miền trung Argentina và ngày càng bị đe dọa. Loài armadillo lớn nhất, armadillo khổng lồ, có thể dài tới 60 inch và nặng tới 120 lbs trong tự nhiên.

Cá cảnh mini đề xuất Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới bạn có biết?

Thú ăn kiến ​​cũng có nhiều kích cỡ khác nhau trong bốn loài của nó. Loại nhỏ nhất trong số các loài ăn kiến ​​là thú ăn kiến ​​lông mượt, có thể dài tới 18 inch và nặng tới một pound.

Thú ăn kiến ​​khổng lồ là loài thú ăn kiến ​​lớn nhất trên thế giới (như tên gọi) và dài tới 6 feet, và có thể nặng 160 lbs trong môi trường hoang dã.

So sánh áo giáp của Armadillo với Anteater

So sánh sự khác biệt giữa Armadillo và Anteater

Armadillos được bao phủ trong các tấm xương tạo nên ‘áo giáp’ của chúng.

Một trong những tính năng độc đáo của armadillo là áo giáp của nó. Hầu hết các loài armadillo đều có một lớp vỏ da bọc trên lưng và đầu để bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi.

Bộ giáp của chúng được làm bằng một lớp xương được bao phủ bởi lớp vảy sừng. Vỏ thường cứng nhất qua vai và thường có các dải cứng được ngăn cách bằng da. Dải này cho phép chúng bay lên khi cần thiết.

Thú ăn kiến ​​không có biện pháp bảo vệ như vậy khi chạm vào da của chúng. Thay vì áo giáp, thú ăn kiến ​​tự bảo vệ mình bằng cách dựa vào hai chân sau và ngả đuôi về phía sau.

Thú ăn kiến có những móng vuốt đang đào bới. Tư thế này khá hài hước đối với nhiều người, mặc dù Thú ăn kiến được biết là đã tự vệ thành công trước báo đốm. Nếu bạn là người đam mê du lịch không thể bỏ qua 5 địa điểm cắm trại ấn tượng nhất ở Arkansas vào mùa hè.

So sánh lông giữa Armadillo và Anteater

So sánh sự khác biệt giữa Armadillo và Anteater

Thú ăn kiến ​​được bao phủ bởi lớp lông rậm rạp trên cơ thể.

Armadillo được biết đến với bộ giáp của nó, mặc dù nó có lông trên cơ thể. Mật độ lông cao nhất ở dưới bụng vì không có áo giáp bảo vệ.

Nói chung, lông của armadillo mềm và trắng. Armadillos cũng có lông trên đầu và chân, nhưng lông này hơi cứng và thưa hơn những nơi khác trên cơ thể chúng.

Thú ăn kiến ​​không có áo giáp trên cơ thể như giáp trụ, nhưng chúng có lông! Toàn bộ cơ thể của thú ăn kiến ​​thường được bao phủ bởi lớp lông đen, trắng hoặc nâu.

Nó thường khá thô và có thể dài ra quanh đuôi. Thú ăn kiến ​​mượt mà có lớp lông dày và mềm độc đáo bao phủ toàn bộ cơ thể. Sự mềm mại của lông mang đến cho loài thú ăn kiến ​​mượt mà như tên gọi của nó. Khám phá du lịch Điểm danh 3 thủy cung độc đáo nhất ở Iowa.

Thức ăn của Armadillo và Anteater

Thú ăn kiến ​​chủ yếu ăn kiến ​​và mối.

Armadillos là loài dễ thích nghi dưới khẩu phần thức ăn đa dạng, nhưng có một số loài có nguồn con mồi ưa thích. Hầu hết armadillos ăn động vật không xương sống và côn trùng.

Thức ăn yêu thích của chúng bao gồm sâu bọ, sâu, bọ cạp, kiến ​​và mối. Một số loài armadillo rất giỏi trong việc đào các ụ mối và có thể ăn toàn bộ đàn mối trong một lần ngồi.

Thú ăn kiến ​​nổi tiếng với món ăn yêu thích của chúng, như có thể thấy trong tên của chúng! Các loài ăn kiến ​​khổng lồ chỉ ăn kiến ​​và mối, trong khi các loài còn lại ăn số lượng các loài côn trùng cao hơn một chút.

Một con thú ăn kiến ​​khổng lồ có thể đến thăm 200 tổ mỗi ngày để kiếm đủ thức ăn để duy trì bản thân. Các loài khác có bản chất sống trên cây và ăn côn trùng mà chúng có thể tìm thấy trên ngọn cây.

Thiên nhiên kỳ thú thế giới quanh ta Khám phá vịnh Bengal vịnh lớn nhất thế giới trên cacanhmini.com.

Cách thức săn mồi của Armadillo và Anteater

Thú ăn kiến ​​có lưỡi, mõm và dạ dày thích nghi cao để có thể thu thập và xử lý đủ số lượng kiến ​​và mối.

Armadillos là những kẻ đi vay và thường đào đất để kiếm thức ăn. Do đó, chúng thường có khứu giác tuyệt vời và bộ vuốt đào lớn có thể dọn sạch chất bẩn. Khi chúng đánh hơi thấy con mồi nào đó, chúng có thể nhanh chóng đào nó ra bằng những móng vuốt khỏe của mình.

Thú ăn kiến ​​có một vài cách thích nghi khiến chúng trở nên khá độc đáo. Đầu tiên là lưỡi của chúng, một cơ quan được bao phủ bởi những cái móc nhỏ và liên tục được phủ trong nước bọt.

Một con thú ăn kiến ​​có thể lướt lưỡi của chúng hơn 150 lần một phút xuống một chiếc mõm giống như ống tuýt có lớp nước bọt dính trên lưỡi.

Ngoài ra, các nếp gấp trong dạ dày của thú ăn kiến ​​bị cứng lại và nghiền nát côn trùng (với sự trợ giúp của cát) khi chúng ăn. Cùng Blog cá cảnh mini du lịch đó đây Khám phá hồ Clear lâu đời nhất Hoa Kỳ và Bắc Mỹ.

Phân chi ngành của Armadillo và Anteater

Hiện có 21 loài armadillo trải khắp Trung và Nam Mỹ.

Hiện có 4 loài thú ăn kiến ​​trải rộng khắp Trung và Nam Mỹ.

Tác giả H.G.Vi theo khám phá trên Discovery Channel. Cacanhmini.com.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

Top 3 thủy cung độc đáo nhất ở Mississippi

Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập

Top 15 hồ cao nhất thế giới

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
5 loài rắn lục thường thấy ở Florida
Bài sau
Top 12 loài chim trên đường mòn Appalachian