Top 15 hồ cao nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Top 15 hồ cao nhất thế giới. Các hồ tự nhiên được hình thành bởi nhiều quá trình vật lý trên Trái đất, trong khi hồ nhân tạo được tạo ra nhờ các con sông hoặc miệng núi lửa cổ đại. Trên trái đất có nhiều hồ khác nhau về kích thước, chiều dài, độ sâu và thậm chí là cả độ mặn. Một số hồ nằm ở độ cao rất thấp, trong khi những hồ khác nằm ở các dãy núi cao, được gọi là hồ trên núi cao. Những hồ này đạt độ cao 10.000 feet hoặc 3.000 mét so với mực nước biển.

Những hồ nước này cũng nổi tiếng về tính thẩm mỹ vì chúng thường được bao quanh bởi các cây si, thông và các loại cây đẹp khác ở trên cao. Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá Top 15 hồ cao nhất thế giới.

Hồ Ojos del Salado

ho-ojos-del-1
Hồ Ojos del Salado

Nằm ở Argentina, Ojos del Salado được xếp hạng là ngọn núi lửa còn hoạt động cao nhất thế giới và là hồ nước cao nhất thế giới. Nó nằm ở độ cao 20,965 feet hoặc 6,390 mét và có chu vi gần 328 feet hoặc 100 mét. Địa điểm du lịch này nổi tiếng với các cơ hội đi bộ đường dài và tham quan. Nó thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp tuyệt vời. Du lịch Argentina khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng khuyến mãi siêu sốc.

Hồ Lhagba

ho-lhagba-2
Hồ Lhagba

Hồ bơi Lhagba từng là một trong những hồ có độ cao cao nhất trên thế giới. Nhưng hiện nay việc xem xét các bằng chứng, bao gồm cả các bức ảnh vệ tinh, chỉ ra rằng nó đã khô cạn. Đây là hồ cao nhất ở Tây Tạng và là hồ cao thứ hai trên thế giới, sau hồ miệng núi lửa Ojos del Salado. Hồ này từng có độ cao 20,892 feet hoặc 6,368 mét so với mực nước biển. Nằm cách Everest vài dặm về phía bắc, hồ này hiện được coi là đã khô cạn.

Hồ Changtse

ho-changtse-3
Hồ Changtse

Ở Tây Tạng, hồ Changtse là một trong những hồ tráng lệ nhất thế giới và được tạo thành ở sông băng Changste gần đỉnh Everest. Nó có thể được tìm thấy ở độ cao 20.394 feet hoặc 6.216 mét trên mực nước biển. Nó được hiển thị trên các bản đồ nhiệt đới và ước tính có kích thước 590 ft x 755 ft. Đỉnh Changtse, liên kết với đỉnh Everest, lần đầu tiên được khám phá bởi George Mallory vào năm 1924.

Hồ Tres Cruces Norte

ho-tres-cruces-4
Hồ Tres Cruces Norte

Nằm ở Chile, hồ Tres Cruces Norte là một trong Top 15 hồ cao nhất thế giới, nằm ở độ cao 20.361 feet hoặc 6.206 mét. Đây là hồ cao thứ hai của Chile. Hồ nổi tiếng với hoạt động lặn biển vì nhiều người thường đổ xô đến để lặn với bình dưỡng khí ở hồ này. Đi bộ đường dài, đi bộ xuyên rừng và lặn biển là những hoạt động phổ biến trong khu vực. Núi lửa Nevado de Tres Cruces nơi nó nằm phun trào lần cuối cách đây 28.000 năm. Du lịch Chile đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

Hồ Pular

ho-pular-5
Hồ Pular

Với độ cao 20.308 feet hay 6.190 mét, Pular là một trong những hồ cao nhất thế giới. Nằm ở khu vực Antofagasta ở phía bắc Chile. Nơi đây thường khô cằn nhưng lại trở nên rất đẹp khi tuyết rơi vào mùa đông. Khi hồ được bao phủ bởi tuyết vào mùa đông, vẻ đẹp thực sự của địa điểm này đã được hé lộ. Nó nằm ở núi lửa Pular, một tầng núi khổng lồ dọc theo dãy núi Andes.

Hồ East Rongbuk

ho-east-rongbuk-6
Hồ East Rongbuk

Hồ East Rongbuk có độ cao bề mặt là 20.013 feet hoặc 6.100 mét. Nó là một hồ nước nóng ở Tây Tạng, cao trên dãy Himalaya. Hồ được tạo ra khi tuyết tan chảy gặp tại chi lưu phía đông của Sông băng Rongbuk và chi lưu phía đông của Sông băng Changtse. Hồ sẽ cạn và khô vào cuối mùa. Ở cuối phía bắc của thung lũng Rongbuk là Tu viện Rongbuk nổi tiếng.

Hồ Cerro Walter Penck/Cerro Cazadero/Cerro Tipas

ho-cazadero-7
Hồ Cerro Cazadero

Nằm ngay phía tây nam của Ojos del Salado, hồ Cerro Walter Penck nằm ở độ cao 19.652 feet hoặc 5.990 mét. Argentina được biết đến với nhiều thứ, bao gồm bóng đá và Cazadero. Hồ Cazadero, nằm ở Argentina, là một trong những hồ có độ cao cao nhất trên thế giới. Vì nằm ở trên cao nên đây là một địa điểm du lịch hiếm có. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vắng vẻ nhưng yên bình và tĩnh lặng ở Argentina, đây là nơi lý tưởng để đến.

Hồ Acamarachi

ho-acamarachi-8
Hồ Acamarachi

Nằm ở Chile, hồ Acamarachi được xếp hạng là một trong những hồ cao nhất thế giới, với độ cao 19.520 feet hay 5.950 mét. Hồ được cho là có miệng núi lửa, đường kính chỉ từ 33 đến 49 feet hoặc 10 đến 15 mét. Hồ được biết là không an toàn. Do đó, nơi đây không được khuyến khích cho các kỳ nghỉ hoặc chuyến thăm.

Hồ Licancabur

ho-licancabur-9
Hồ Licancabur

Hồ Licancabur, nằm trong núi lửa Licancabur của Chile. Đây là hồ cao thứ chín thế giới, ở độ cao 19.410 feet hay 5.916 mét. Nước trong hồ này được biết đến là đặc biệt trong lành. Trong những tháng lạnh hơn, nhiều người đổ xô xung quanh hồ. Khí hậu xung quanh cũng thường được mô tả là khô cằn và lạnh giá. Hồ này cũng sở hữu mức siêu bức xạ cao, dẫn đến việc so sánh với môi trường sao Hỏa. Hồ có hàm lượng mặn và có thể được làm nóng bằng các quá trình địa nhiệt.

Hồ Bonete

ho-bonete-10
Hồ Bonete

Nằm trên đỉnh núi Cerro Bonete ở Chile, một trong những đỉnh núi cao nhất thế giới, hồ Bonete lọt vào danh sách những hồ cao nhất hành tinh.

Hồ này có độ cao 19.192 feet hoặc 5.850 mét. Dựa trên lớp trầm tích được tìm thấy trên các sườn của lưu vực nhỏ này, hồ đôi khi có thể phát triển lên gấp đôi kích thước hiện tại. Mặc dù có độ cao lớn nhưng hồ cũng là một nơi tuyệt vời để cùng gia đình trải qua những ngày nghỉ.

Hồ Aguas Calientes

ho-aguas-calientes-11
Hồ Aguas Calientes

Hồ Aguas Calientes là một hồ miệng núi lửa trên đỉnh núi lửa Aguas Calientes nằm ở Chile. Ở mũi phía tây của Nam Mỹ có Hồ Aguas Calientes là một hồ dài và hẹp với đường bờ hồ mỏng. Đây là một trong những hồ cao nhất thế giới, nằm ở độ cao 19.130 feet hoặc 5.831 mét so với mực nước biển. Nó được bao quanh bởi nhiều ngọn núi lửa và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng trong những tháng mùa đông. Người dân sống trong vùng cho biết rằng hồ chứa một lượng nhỏ chất chua.

Hồ Ridonglabo

Hồ Ridonglabo ở Tây Tạng là một hồ nước khác trên dãy Himalaya. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua vì là một trong những hồ cao nhất trên thế giới. Hồ này ằm ở độ cao 19.032 feet hoặc 5.801 mét. Thật dễ dàng để yêu thích địa điểm này vì cảnh quan tuyệt đẹp của nó. Các sông băng tan chảy tạo thành hồ và bao quanh nó là những ngọn núi ngoạn mục. Vì hồ cách đỉnh Everest khoảng 8,6 dặm hoặc 14 km, đây là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể ngắm nhìn cả hồ và ngọn núi nổi tiếng thế giới.

Hồ Damavand

ho-damavand-13
Hồ Damavand

Damavand Summit có một sông băng nhỏ nằm trong miệng núi lửa, nơi tích tụ băng tuyết vào mùa đông và vẫn bị đóng băng trong phần lớn thời gian của năm. Núi lửa nằm ở Iran và là đỉnh núi cao nhất trong cả nước. Đây cũng là ngọn núi lửa cao nhất ở châu Á. Tuy nhiên, vào mùa hè, băng sẽ tan chảy và tạo thành một hồ nhỏ hoặc hồ nước được coi là một trong những hồ cao nhất trên thế giới. Hồ Damavand nằm ở độ cao khoảng 18.602 feet hoặc 5.670 mét so với mực nước biển và có đường kính khoảng 65 đến 131 feet.

Hồ Karda

Nằm ở độ cao bề mặt 18.438,32 feet hoặc 5.620 mét, hồ Karda là một hồ núi cao khổng lồ nằm trên sườn phía bắc của đỉnh Everest ở Tây Tạng, Trung Quốc. Hồ Karda thấp hơn các hồ bơi khác trong danh sách này, có diện tích khoảng 70 ha. Một số hồ đã xuất hiện dọc theo các sông băng ở Himalaya trong khoảng một thập kỷ qua do biến đổi khí hậu. Và hồ Karda là một trong số đó.

Hồ Titicaca

ho-titicaca-15
Hồ Titicaca

Nằm ở độ cao 12.507 feet hoặc 3.812 mét, Hồ Titicaca ở Andean Altiplano là một trong những hồ cao nhất trên thế giới. Vì hầu hết các hồ trên núi cao không có diện tích bề mặt lớn, nên Hồ Titicaca được coi là hồ trên núi lớn nhất trên toàn cầu, có diện tích 3.232 dặm vuông hoặc 8.372 km vuông.

Hồ thường bị nhầm là hồ cao nhất thế giới, nhưng thực tế không phải vậy. Có rất nhiều hồ khác nằm ở độ cao bề mặt thậm chí còn cao hơn Titicaca, nhưng hồ ở Nam Mỹ là hồ có khả năng di chuyển cao nhất bởi các tàu lớn.

Nằm giữa Bolivia và Peru, Hồ Titicaca được nuôi dưỡng bởi hơn 25 con sông và là nơi sinh sống của nhiều loại động vật và thủy sinh. Hồ là nơi sinh sống của nhiều loại cá, phần lớn chúng là cá killifish và cá da trơn.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tham quan 2 thủy cung hàng đầu tại Cleveland Ohio

Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới 

Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới

Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Tích Trung Thu người xưa truyền lại
Bài sau
Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới