Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới. Đảo là một khối đất liền (nhỏ hơn lục địa) được bao quanh bởi nước. Có hàng trăm nghìn hòn đảo trên thế giới, trải dài khắp các quốc gia khác nhau. Nhiều đến nỗi không thể tính được tổng số hòn đảo trên Trái đất. Rất khó để ước tính chính xác. Greenland, hòn đảo lớn nhất thế giới, trải dài hơn 836.000 dặm vuông. Nhưng có những quốc gia được tạo thành phần lớn từ các quần đảo, chuỗi, cụm hoặc tập hợp các đảo.

Ở đây trong bài viết này, bạn sẽ khám phá Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới. Quốc gia nào chính xác đứng đầu danh sách này? Hãy tìm hiểu cùng Cacanhmini.com nhé.

Thụy Điển

Quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới là Thụy Điển, với tổng số khổng lồ là 267.570 hòn đảo. Trên thực tế, Thụy Điển có 221.831 hòn đảo được đếm, trong đó 24.000 hòn đảo mở cửa cho công chúng tham quan. Mặc dù Thụy Điển nổi tiếng là quốc gia có nhiều hòn đảo nhất trên thế giới. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là chưa đến 1.000 hòn đảo trong số đó có người sinh sống. Du lịch Thụy Điển khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ở Thụy Điển hưởng khuyến mãi siêu sốc.

thuy-dien-1
Thụy Điển

Nổi tiếng nhất trong số hàng nghìn hòn đảo của đất nước là quần đảo Stockholm, bao gồm khoảng 30.000 đảo, đảo nhỏ và đá. Một quần thể nổi bật khác, quần đảo Bohuslän, bao gồm hơn 8.000 hòn đảo và đảo nhỏ. Theo xếp hạng của CNN Travel, bờ biển Bohuslän là khu vực hoang dã tự nhiên đẹp thứ bảy trên toàn thế giới.

Na Uy

Na Uy ở vị trí thứ 2 trong danh sách của chúng tôi, với tổng số 239.057 hòn đảo. Một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất ở Na Uy là Quần đảo Lofoten, được tìm thấy ở Biển Na Uy, phía trên Vòng Bắc Cực. Đây là một điểm thu hút khách du lịch do môi trường tự nhiên đặc biệt. Là nơi sinh sống của một quần thể cá khổng lồ và các kỳ quan thiên nhiên như mặt trời lúc nửa đêm vào ban ngày và ánh đèn phía bắc trong những tháng mùa đông. Du lịch Na Uy đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

na-uy-1
Na Uy

Một vùng của Na Uy được biết đến với tên gọi Western Fjords. Nơi đây rải rác với nhiều hòn đảo đặc trưng bởi những ngọn đồi dốc, thung lũng sâu, thác nước, sông. Và vô số hòn đảo với cảnh quan hiểm trở.

Phần Lan

Phần Lan là quốc gia thứ ba trong ba quốc gia lớn, với hàng trăm nghìn hòn đảo trên toàn thế giới. Đất nước này bao gồm tổng cộng 178.947 hòn đảo. Trong đó có 549 hòn đảo là nơi sinh sống lâu dài và nhiều hòn đảo khác được sử dụng gần như luôn cho các mục đích giải trí. Du lịch Phần Lan đặt phòng ngay tại đây với nhiều ưu đãi và lựa chọn cho bạn như phòng ngủ đẹp như mơ, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng…

phan-lan-1
Phần Lan

Hầu hết các hòn đảo của Phần Lan nằm trong khu vực Quần đảo Phần Lan. Chạy từ bờ biển phía tây nam của đất nước đến Biển Baltic.

Canada

Xem xét thực tế rằng Canada là quốc gia lớn thứ hai tính theo diện tích đất liền – khoảng 3.860.000 dặm vuông. Không có gì ngạc nhiên khi nơi đây tự hào có một số lượng lớn các hòn đảo. Có tổng cộng 52.455 hòn đảo của Canada giáp Bắc Cực, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, khiến Canada trở thành quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới. Du lịch Canada Mỹ khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây đừng bỏ lỡ những điều thú vị và hàng ngàn ưu đãi cực hot.

canada-1
Canada

Ba hòn đảo đáng chú ý ở Canada đứng trong top 10 hòn đảo lớn nhất thế giới. Đó là các đảo như Đảo Baffin, Đảo Ellesmere và Đảo Victoria. Tất cả chúng đều là một phần của Quần đảo Bắc Cực. Có diện tích hơn 550.000 dặm vuông nằm ở phía bắc của đất nước ở Bắc Băng Dương.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là nơi có 18.617 hòn đảo, đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới. Mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ đều rải rác với các hòn đảo trong hồ và sông của nó và thậm chí cả ngoài khơi bờ biển.

hoa-ky-1
Hoa Kỳ

Chỉ riêng ở Alaska, có ít nhất 2.670 hòn đảo được đặt tên, nhiều nhất so với bất kỳ bang nào. Mặc dù Alaska được biết đến là có những hòn đảo lớn hơn. Nhưng Hawaii là bang duy nhất hoàn toàn là một hòn đảo, trải dài trên 4.028 dặm vuông. Có biệt danh là “Đảo Lớn”, Hawaii là một quần đảo với 8 hòn đảo lớn (7 hòn đảo có người ở) và 129 hòn đảo nhỏ hơn. Du lịch Hawaii khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây hưởng khuyến mãi siêu sốc.

Indonesia

Quốc gia thứ 6 có nhiều đảo nhất sau Úc là Indonesia, tự hào là quần đảo lớn nhất thế giới. Quần đảo Indonesia bao gồm 17.504 hòn đảo, với khoảng 6.000 người sinh sống. Được biết đến là quốc gia có dân số cao thứ 4 trên thế giới với hơn 270 triệu người. Indonesia cũng là quốc gia có nhiều hòn đảo có người sinh sống nhất. Du lịch Indonesia đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

indonesia-1
Indonesia

Đông dân nhất là Đảo Java, chiếm khoảng 60% dân số Indonesia, tức là 130 triệu người. Có diện tích tương đương Bang New York! Các hòn đảo nổi bật khác của Indonesia bao gồm đảo Sumatra, lớn hơn nhiều so với đảo Java nhưng chỉ có khoảng 1/3 dân số cả nước. Kalimantan, Sulawesi, Papua/Irian Jaya cũng là những hòn đảo lớn được tìm thấy ở đây.

Úc

Úc là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới với số lượng đảo nhiều nhất. Với tổng số 8.222 hòn đảo. Mặc dù về mặt kỹ thuật nó được coi là một lục địa. Nhưng trong lịch sử, Úc được gọi là một hòn đảo vì không có biên giới trên bộ.

uc-1
Úc

Australia có một số đảo lớn ở Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Nam Đại Dương, và Biển San Hô và Biển Timor. Chúng có kích thước đa dạng từ những hòn đảo lớn hơn 1.000 km vuông (386 dặm vuông) đến những tảng đá nhỏ hơn không bị nước bao phủ. Đảo cát lớn nhất thế giới, Đảo Fraser. Đây là một hòn đảo nổi tiếng ở Úc, cách Brisbane ở Queensland 124 dặm về phía bắc. Một hòn đảo đại dương nổi tiếng khác ở Úc là Đảo Christmas, một hòn đảo biệt lập ở Ấn Độ Dương.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

5 địa điểm cắm trại đẹp nhất ở Georgia vào mùa hè

5 địa điểm cắm trại thú vị nhất ở Alabama vào mùa hè

5 địa điểm cắm trại tuyệt vời nhất ở Colorado vào mùa hè

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Điểm danh 3 thủy cung độc đáo nhất ở Iowa

Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
5 địa điểm cắm trại đẹp nhất ở Georgia vào mùa hè
Bài sau
5 địa điểm cắm trại độc đáo nhất ở Arizona vào mùa hè

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.