Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá 7 hồ hẻo lánh nhất trên thế giới. Các hồ trên khắp thế giới là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Từ điểm du lịch đến địa điểm khám phá khoa học, nhiều hồ là điểm đến tiềm năng cho con người quanh năm. Trong khi một số hồ nằm trong làng và xung quanh có nền văn minh hiện hữu. Nhưng một số hồ khác lại không dễ tiếp cận. Một số hồ rất xa xôi, bạn thậm chí sẽ không biết chúng từng tồn tại. Dưới đây là 7 hồ xa xôi và hẻo lánh nhất trên thế giới. Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá nhé.

Hồ Vostok, Nam Cực

Hồ Vostok là một hồ nước ngọt nằm ở Nam Cực. Hồ dài 160 dặm và rộng 30 dặm. Với độ sâu trung bình là 1.417 feet. Đây là một trong những hồ lớn nhất thế giới về độ sâu, thể tích và kích thước. Hồ nằm dưới 13.100 feet của Dải băng Đông Nam Cực. Hồ Vostok được đặt theo tên của Trạm Vostok. Trong khi Trạm Vostok được đặt theo tên của con tàu Nga đã khám phá ra Nam Cực.

Hồ Roopkund, Ấn Độ

Nằm cao trên dãy Himalaya của Ấn Độ, hồ Roopkund là một hồ nước hẻo lánh nằm trong thung lũng tuyết giữa hàng trăm bộ xương người. Chính quyền địa phương quảng bá hồ với khách du lịch như một “hồ bí ẩn”. Ở Uttarakhand, Ấn Độ, ở độ cao 16.500ft trên mực nước biển ở chân dốc lớn trên Trisul, Hồ Roopkund nằm gần một trong những ngọn núi cao nhất của Ấn Độ.

ho-roopkund-an-do-1
Hồ Roopkund, Ấn Độ

Còn được gọi là “hồ của những bộ xương”, những bộ xương còn sót lại nằm xung quanh và bên dưới lớp băng tại hồ. Hồ mở rộng và co lại tùy thuộc vào thời tiết và mùa. Và nơi đây vẫn bị đóng băng hầu hết thời gian trong năm. Bộ xương chỉ có thể nhìn thấy khi tuyết tan. Các nhà khoa học và nhân chủng học đã nghiên cứu và tìm hiểu những bộ xương còn sót lại trong hơn 500 năm.

Hồ Turkana, châu Phi

Turkana có độ mặn cao nhất trong số các hồ lớn ở Châu Phi. Hồ là một phòng thí nghiệm đáng chú ý để nghiên cứu các cộng đồng thực vật và động vật. Khu vực này là điểm dừng chân của các loài chim nước di cư, là nơi sinh sản của cá sấu sông Nile, hà mã và một số loài rắn độc.

ho-turkana-chau-phi-1
Hồ Turkana, châu Phi

Hồ Turkana là hồ lớn thứ tư ở Châu Phi. Hồ này được nhiều người gọi là Biển Ngọc do màu sắc tuyệt đẹp của nó. Các trầm tích Koobi Fora của hồ, rất giàu động vật thân mềm. Động vật có vú và các di tích hóa thạch khác, đã góp phần vào việc nghiên cứu môi trường cổ sinh bên ngoài các khu vực khác trên lục địa.

Hồ Lila, New York

Hồ Lila nằm ẩn mình trong Công viên Adirondack rộng 6,1 triệu mẫu Anh gần như không thể khám phá của New York. Công viên rộng gấp ba lần Yellowstone.

ho-lila-new york-1
Hồ Lila, New York

Hồ này nằm ẩn mình trong khu vực hẻo lánh của công viên William C. Khu vực hoang dã này chỉ có thể đến được thông qua bến thuyền hoặc con đường đất dài sáu dặm. Khu vực này mang đến cho du khách sự đơn độc và yên bình rất đáng để tận hưởng. Du lịch New York Mỹ khám phá các địa điểm độc đáo nhất. Đặt phòng ngay tại đây với nhiều lựa chọn cho bạn như phòng ngủ tiện nghi hay cắm trại ngủ lều để tận hưởng những điều thú vị.

Hồ Abert, Oregon

Hồ Abert là một trong những hồ độc đáo trong số các hồ của Bang Beaver. Một số hồ nổi tiếng trong Bang bao gồm Hồ Odell, nằm trong Rừng Quốc gia Deschutes và Hồ Crater.

ho-abert-oregon-1
Hồ Abert, Oregon

Hồ Abert có tính kiềm rất hoang vắng, với nước quá mặn đối với sự sống của cá. Hồ này có một vẻ đẹp hấp dẫn tương tự như Biển Salton hoặc Hồ Mono của California. Hồ cũng là một điểm đến yên tĩnh cho những du khách tìm kiếm sự đơn độc. Du lịch Oregon đặt phòng ngay tại đây giá rẻ, tiện nghi, view đẹp nên thơ, nhiều khuyến mãi…

Hồ Khuvsgul, Mông Cổ

Hồ Khuvsgul là hồ sâu nhất và lớn nhất ở Mông Cổ. Hồ nằm ở tỉnh cực bắc của Mông Cổ. Hồ Khuvsgul tạo nên chín mươi sáu con sông và suối, bao gồm cả sông Egiin, hợp lưu với sông Selenge trên con đường đến Baikal.

ho-khuvsgul-mong-co-1
Hồ Khuvsgul, Mông Cổ

Hồ Khuvsgul dài 136 km (85 dặm), nước sâu dưới 328ft và 36 km (22 dặm), sâu 860ft, và nằm ở độ cao 5400ft so với mực nước biển.Hồ Khuvsgul là một địa điểm tuyệt vời để ngắm chim vì vị trí của nó là tuyến đường di cư của các loài chim ở Siberia. Khách du lịch tại hồ có thể tham gia vào các hoạt động ngắm chim, chèo thuyền, chèo thuyền kayak, đi bộ xuyên rừng, câu cá thể thao hoặc câu cá và đi bộ đường dài.

Hồ Eyre, Úc

Hồ Eyre còn có tên là Kati Thanda, nằm ở Nam Úc. Hồ muối lớn ở khu vực trung tâm của Nam Úc có tổng diện tích là 4.281 dặm vuông. Lần đầu tiên nó được phát hiện và đặt tên theo một nhà thám hiểm người Anh và là quan chức thuộc địa Anh, Edward John Eyre, vào năm 1840. Đến những năm 1870, phạm vi của hồ đã được xác định. Hồ Eyre là khu vực thấp nhất ở lục địa Úc.

ho-eyre-uc-1
Hồ Eyre, Úc

Bề mặt tinh thể của hồ lấp lánh và trải dài vượt xa tầm mắt mỗi khi mực nước xuống thấp. Cứ sau mười năm, hồ lại ngập lụt và có hàng ngàn loài chim nước đến. Các con kênh trở nên đầy cá, và vùng ngập lụt được bao phủ bởi hoa dại. Khi nước hồ bắt đầu bốc hơi, hồ sẽ có màu hồng đặc biệt được tạo ra bởi sắc tố từ một loài tảo ưa mặn đặc biệt.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Điểm danh 6 công viên tiểu bang đẹp nhất ở Texas

Top 3 thủy cung độc đáo nhất ở Mississippi

Top 4 thủy cung nổi tiếng nhất ở Los Angeles

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới

Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Điểm danh 6 công viên tiểu bang đẹp nhất ở Texas
Bài sau
Top 7 thành phố lộng gió nhất hành tinh