5 loài rắn lục thường thấy ở Florida

5 loài rắn lục thường thấy ở Florida. Cùng Blog cá cảnh mini tìm hiểu thêm nhé.

Cá cảnh mini – Không nghi ngờ gì nữa, Florida là một trong những bang đẹp nhất ở Mỹ và nổi tiếng với khí hậu ôn hòa. Mặc dù phần lớn Florida là cận nhiệt đới, nhưng nó thực sự vô cùng đa dạng và có nhiều hệ sinh thái phong phú tràn ngập sự sống.

Nhiều loài động vật gọi Florida là nhà – từ cực kỳ quý hiếm đến phong phú nhất. Một số loài động vật phổ biến nhất ở Florida là rắn.

Có hơn 50 loài bản địa và chúng có đủ kích cỡ và màu sắc. Một số loài rắn này sử dụng màu sắc của chúng để ngụy trang để giữ chúng ẩn khỏi những kẻ săn mồi, và một trong số đó là màu xanh lục. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá một số loài rắn lục ở Florida!

Ngoài ra bạn có thể xem thêm 5 địa điểm cắm trại tuyệt vời nhất ở Colorado vào mùa hè trên cacanhmini.

Rắn nước xanh

5 loài rắn lục thường thấy ở Florida

Rắn nước xanh có màu xanh ô liu sẫm và sống trong vùng nước chuyển động chậm.

Một trong những loài rắn nước ở Florida là rắn nước xanh (Nerodia cyclopion), còn được gọi là rắn nước xanh Mississippi. Rắn nước xanh có chiều dài từ 30 đến 55 inch và có màu xanh đậm hoặc xanh ô liu.

Một số vảy nhỏ bên dưới mắt khiến chúng khác biệt với các loài rắn nước Bắc Mỹ khác – ngoại trừ loài rắn nước xanh Florida có chung đặc điểm đó. Rắn lục sống ở vùng nước chảy chậm – chẳng hạn như hồ, ao, suối và đầm lầy. Chúng thỉnh thoảng được tìm thấy ở vùng nước lợ.

Rắn nước xanh là loài động vật ăn thịt và sinh ra những con non dài khoảng 10 inch. Tùy thuộc vào kích thước của con cái, từ 10 đến 100 con rắn con có thể được sinh ra (thường vào tháng 7 hoặc tháng 8).

Rắn nước xanh nước chủ yếu ăn cá, tôm càng, ếch nhái. Chúng không phải là loài rắn độc nhưng đôi khi chúng tấn công khi chúng bị đe dọa. Những kẻ săn mồi của rắn nước xanh bao gồm các loài chim lớn và các loài rắn khác.

Bạn có biết về núi lửa không? Hãy cùng cá cảnh mini Khám phá núi lửa ở Arizona nào.

Rắn nước xanh Florida

5 loài rắn lục thường thấy ở Florida

Rắn nước xanh Florida Florida có thể được tìm thấy trên khắp Florida và có một cái đầu to rõ rệt.

Một loài rắn xanh khác ở Florida là rắn nước xanh Florida (Nerodia floridana). Rắn nước xanh Florida ban đầu được phân loại là một phân loài của rắn nước xanh trước khi chúng được phân loại lại thành loài riêng của chúng.

Chúng là loài rắn nước dài nhất ở Bắc Mỹ và thường dài từ 30 đến 55 inch, mặc dù đã có kỷ lục 74 inch. Rắn nước xanh Florida thường có màu nâu lục với những đốm màu sẫm. Bụng của chúng có màu trắng hoặc vàng nhưng bên dưới đuôi trở nên sẫm màu hơn. Cũng giống như rắn nước xanh, chúng có một đến ba vảy nhỏ bên dưới mắt.

Rắn lục Florida ưa nước lặng ở các ao, hồ, đầm, mương nơi có nhiều thảm thực vật. Ở miền nam Florida, chúng vẫn hoạt động quanh năm, trong khi ở các vùng phía bắc, nơi lạnh hơn chúng ngủ đông trong mùa đông.

Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cá, ếch, nòng nọc và kỳ nhông. Chúng không phải là động vật co thắt, cũng không có nọc độc, vì vậy con mồi bị tóm lấy và nuốt sống. Những kẻ săn mồi của rắn nước xanh Florida là rái cá, diều hâu và cá sấu. Tìm hiểu Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới trên cá cảnh mini.

Rắn ruy băng phương Nam

5 loài rắn lục thường thấy ở Florida

Rắn ruy băng phương nam là phân loài nhỏ nhất của rắn ruy băng.

Còn được gọi là rắn ruy băng Florida, rắn ruy băng phía nam là loài phụ nhỏ nhất của rắn ruy băng với chiều dài từ 16 đến 30 inch. Rắn ruy băng phương Nam thường có màu xanh ô liu, mặc dù một số loài rắn già gần như màu đen.

Chúng có sọc lưng màu xanh lục nhạt bao quanh bởi các sọc đen và vàng ở hai bên. Giống như tất cả các loài rắn ruy băng, chúng có thân hình mảnh mai, đó là nơi đặt tên cho chúng. Một loài phụ khác – rắn ruy băng phía đông – cũng xuất hiện ở Florida.

Rắn băng phương Nam là loài bán thủy sinh và sống trong và xung quanh đầm lầy, ao, suối và hồ – mặc dù không cao hơn 500 feet so với mực nước biển. Chúng cũng là loài bán thực vật và dành một phần thời gian sống trên cây.

Giống như tất cả các loài rắn ruy băng, chúng chỉ ăn những con mồi máu lạnh như ếch, cóc, nòng nọc, cá và kỳ nhông. Chúng không có nọc độc hay hung dữ và thích chạy trốn khi bị quấy rầy.

Xem thêm Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới trên blog cá cảnh mini.

Rắn nước bụng trơn

ran-antiguan-1

Rắn nước bụng trơn có thân dày màu xanh lục và sống gần các nguồn nước lâu dài.

Một loài rắn nước khác ở Florida là rắn nước bụng trơn. Rắn nước bụng trơn có thân dày và dài từ 24 đến 40 inch. Chúng thường có màu xanh ô liu, nâu lục, nâu đỏ hoặc xám bạc.

Tuy nhiên, bụng của chúng luôn có màu trơn, đặc (thường từ cam đến vàng), đó là nơi chúng lấy tên của chúng. Màu sắc của chúng có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào vị trí và phân loài – ví dụ, rắn ở vùng Panhandle phía tây có mặt lưng màu xám xanh.

Rắn nước bụng trơn luôn sống gần các nguồn nước dài – chẳng hạn như sông, hồ, đầm lầy và đồng bằng ngập lũ. Mặc dù là rắn nước, chúng dành nhiều thời gian ở ngoài nước – dựa vào các khúc gỗ là một trò tiêu khiển yêu thích.

Chúng hoạt động mạnh nhất trong những tháng mùa hè và hoạt động cả ngày lẫn đêm vào giữa mùa hè. Tuy nhiên, chúng dành cả mùa đông để ngủ đông trong các hang hốc hoặc bên dưới các tảng đá.

Rắn nước bụng trơn ăn ếch, cá và kỳ nhông. Các động vật ăn thịt rắn bao gồm diều hâu, chồn hương, chó bông và cá vược miệng lớn. Bạn có biết về các thác nước ở Florida không? Blog cá cảnh mini sẽ Bật mí 10 thác nước đẹp nhất ở Florida.

Rắn lục xù

ran-pit-viper-1

Những Rắn lục xù xù xì thích ở ẩn trong cây.

Loài rắn lục cuối cùng ở Florida là loài rắn lục xù thường dài từ 14 đến 33 inch, mặc dù con số tối đa đã được ghi nhận là 43 inch.

Rắn lục xù thô có thân hình mảnh mai và đuôi dài, mảnh. Chúng có màu xanh lục sáng ở mặt lưng và có bụng màu kem đến vàng. Các vảy trên cơ thể của chúng có sừng có nghĩa là chúng có các đường gờ nổi lên tạo cho chúng một kết cấu thô ráp.

Rắn lục xù thích sống trong đồng cỏ và rừng cây, mặc dù chúng không bao giờ xa nước và bơi giỏi. Chúng cũng là loài rắn sống trên cây và dành nhiều thời gian ở trên cây. Màu xanh lá cây tươi sáng của chúng cung cấp cho chúng khả năng ngụy trang tuyệt vời và thường khiến chúng khó bị phát hiện.

Rắn lục thường sống về đêm giống như nhiều loài rắn khác. Chúng không có nọc độc và không phải là loài rắn hung hãn. Khi bị đe dọa, chúng thường đóng băng và nếu ở trên cây thì chúng có xu hướng bắt chước cành cây đung đưa trong gió.

Rắn lục ăn chủ yếu là côn trùng và nhện, mặc dù một số loài ếch nhỏ cũng được tiêu thụ. Động vật ăn thịt bao gồm các loài rắn khác – chẳng hạn như rắn vua phương đông và rắn phương đông – và các loài chim.

Tác giả B.Quí theo khám phá trên Discovery Channel.

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Chiêm ngưỡng top 6 con sông trong nhất trên thế giới

Khám phá 5 thủy cung ấn tượng nhất ở Tennessee Mỹ

Viên ngọc lục bảo lớn nhất và đắt nhất thế giới

Khám phá bí ẩn cá heo hồng thần thoại sông Amazon

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Nhện độc ở Michigan
Bài sau
So sánh sự khác biệt giữa Armadillo và Anteater