Ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển

(Cá Cảnh Mini) – Ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển. Sư tử biển là những sinh vật hấp dẫn nhất mà bạn tìm thấy ở biển. Chúng gầm gừ, thét và sủa để đánh dấu lãnh thổ của mình và báo hiệu nguy hiểm. Chúng được gọi là “sư tử biển” vì chúng có bờm và gầm to như động vật cùng tên với chúng trên đất liền.

Sư tử biển có đặc điểm là chân chèo trước dài. Vành tai ngoài, ngực và bụng to, lông ngắn và dày, và khả năng hoạt động bằng bốn chân. Chúng có quan hệ họ hàng mật thiết với hải mã và hải cẩu. Cùng với hải cẩu lông, sư tử biển tạo nên họ Otariidae, có nghĩa là hải cẩu có tai.

Sư tử biển có thể được tìm thấy trên quần đảo Galapagos. Bờ biển của Nhật Bản và Hàn Quốc, và phía tây Bắc Mỹ, từ nam Canada đến giữa Mexico. Chúng được biết đến với vẻ ngoài khác biệt và đáng yêu, hành vi xã hội. Thêm vào đó, chúng cũng có trí thông minh tinh ranh, nhanh nhẹn trong nước và có những hành vi vui tươi. Bài viết từ Cacanhmini.com sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển.

Có sáu phân loài sư tử biển

Sư tử biển có sáu loài còn tồn tại và một phân loài đã tuyệt chủng. Các loài sư tử biển còn tồn tại bao gồm sư tử biển Galapagos, sư tử biển California. Sư tử biển Úc, sư tử biển Steller, sư tử biển Nam Mỹ và sư tử biển New Zealand. Sư tử biển Nhật Bản đã tuyệt chủng vào khoảng những năm 1950-1970. Chúng sống ở Nhật Bản dọc theo bờ biển Tây Bắc Thái Bình Dương trước khi tuyệt chủng.

Sư tử biển thông minh

Một số loài sư tử biển, đặc biệt là sư tử biển California. Có thể được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Và ít thể hiện sự sợ hãi của con người trong quá trình tương tác của chúng. Trong chiến tranh, người ta đã sử dụng sư tử biển và cá heo để trợ giúp trong các nhiệm vụ như tìm mìn và vật thể cũng như tìm kiếm và đánh dấu những kẻ bơi lội của đối phương.

Kể từ đó, sư tử biển đã giúp Hải quân rà phá thủy lôi khỏi vùng biển. Các con vật không được huấn luyện để tiêu diệt kẻ xâm nhập hoặc tấn công người một mình. Chúng được đào tạo để cảnh báo những kẻ xử lý con người và bơi đi trong khi hải quân bắt giữ kẻ xâm nhập. Theo Hải quân Hoa Kỳ, không một loài động vật biển nào từng bị thương hoặc bị giết khi đang làm nhiệm vụ.

su-tu-bien-1
Ngỡ ngàng trước những sự thật khó tin về sư tử biển

Sư tử biển là động vật có vú

Sư tử biển không phải là động vật lưỡng cư cũng không phải là cá. Cùng với hải cẩu, sư tử biển thuộc một nhóm động vật có vú sống ở biển được gọi là pinnipeds. Có nghĩa là chân vảy hoặc có vây. Không giống như cá, sư tử biển có thể dành thời gian trên cạn và dưới nước. Chúng có thể nhảy ra khỏi mặt nước và ở trên bờ đá hoặc bãi cát trong nhiều giờ. Hoặc thậm chí nhiều ngày mà không bị khó chịu hoặc quá nóng.

Sư tử biển đực được gọi là bò đực, sư tử biển cái được gọi là bò. Và con cái của chúng được gọi là con non. Vì là động vật có vú nên sư tử biển không đẻ trứng mà mang con trong bụng từ 8 đến 11 tháng. Những con non được sinh ra trên đất liền. Và sư tử biển cái sẽ sản xuất sữa để nuôi chúng đến mười hai tháng.

Tất cả sư tử biển đều là loài ăn thịt

Sư tử biển ăn nhiều loại động vật có vú ở biển. Bao gồm cá mòi, trai, cá mút đá, cá thu, mực, cua, bạch tuộc và cá cơm và những loài khác. Chúng chủ yếu là loài ăn thịt. Những con sư tử biển cùng nhau săn mồi bằng cách dồn đàn cá thành một vòng tròn chặt chẽ. Sau đó bắt đầu tách từng con cá xung quanh mép. Một số loại sư tử biển có thể đi săn theo nhóm lớn với cá heo, chim biển và cá heo. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Sư tử biển có thể gặp các vấn đề liên quan đến tuổi tác

Sư tử biển già dễ bị các vấn đề về răng miệng, ung thư, thị lực kém, tình trạng da, viêm khớp, động kinh vô căn và các vấn đề thần kinh khác. Hầu hết chúng chết vì thiếu khả năng miễn dịch để chống lại bệnh tật.

Sư tử biển có tính xã hội cao

Sư tử biển, đặc biệt là sư tử biển California, là loài động vật rất xã hội. Chúng thường được nhìn thấy tập trung thành từng nhóm trên cạn hoặc cùng nhau trôi nổi trên bề mặt đại dương theo nhóm. Chúng thích sống trong các thuộc địa lên đến một nghìn thành viên. Với nhiều phân nhóm trong hệ thống phân cấp của chúng.

Tuổi thọ trung bình của sư tử biển trong tự nhiên là 20 năm

Sư tử biển sống tới 20 năm trong tự nhiên. Tuy nhiên, hầu hết chúng không sống được lâu do sự hao mòn của quá trình săn bắt và nhiều yếu tố môi trường khác. Sư tử biển cũng dễ bị săn mồi bởi cá voi sát thủ, cá mập và con người. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài đến ba mươi năm trong sự chăm sóc của con người. Nơi chúng được tiếp cận sẵn sàng với thức ăn, dịch vụ chăm sóc y tế và môi trường sống an toàn không có kẻ thù là động vật ăn thịt. Chúng có thể chỉ đau đớn và chết vì những căn bệnh nan y.

Sư tử biển thở bằng lỗ mũi khi ở trên cạn

Sư tử biển dành thời gian của chúng trên đất liền và dưới biển. Trên cạn, chúng thở bằng lỗ mũi. Lỗ mũi của chúng đóng lại theo bản năng ngay khi chúng lặn xuống nước. Sư tử biển có thể ở trong nước trung bình từ 8 đến 20 phút. Chúng không thể thở dưới nước. Trong thời gian này, lỗ mũi của chúng vẫn đóng. Nhưng chúng có các cơ đặc biệt cho phép chúng mở ra khi chúng lên khỏi mặt nước và cần thở.

Sư tử biển là những vận động viên tự do và bơi lội lão luyện

Sư tử biển có thể lặn sâu tới 984 feet (300 mét). Chúng có cấu tạo sinh lý đặc biệt cho phép chúng giữ oxy trong khi lặn. Chúng cũng là những vận động viên bơi lội đáng chú ý. Và có thể đạt tốc độ khoảng 20 dặm một giờ trong nước. Chúng bơi bằng cách sử dụng chân chèo dài và mạnh mẽ để tạo ra sức mạnh. Và dùng chân chèo sau để điều khiển. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Bất ngờ với những sự thật thú vị nhất về cá heo

Sư tử biển là loài có nguy cơ tuyệt chủng

Nhiều phân loài sư tử biển, đặc biệt là sư tử biển Steller và sư tử biển New Zealand, đang trên đà tuyệt chủng. Tất cả các loài sư tử biển đều dễ bị dịch bệnh, ô nhiễm và tác động của biến đổi khí hậu đối với điều kiện đại dương.

Nhiệt độ khắc nghiệt và ô nhiễm trong đại dương có thể tác động đến sự phong phú của các loài cá săn mồi trong môi trường sống của sư tử biển. Độc tố trong cá săn mồi cũng có thể tích tụ trong sư tử biển, dẫn đến tình trạng thần kinh, thay đổi hành vi, hoặc thậm chí tử vong. Bên cạnh đó, rác thải nhựa trong đại dương và trên bờ biển thường xuyên cuốn theo sư tử biển.

Một số sư tử biển cũng bị giết do vô tình rơi vào lưới đánh cá. Chúng thường bơi quãng đường dài, trở nên mệt mỏi hoặc bị thương nặng khi vướng vào các ngư cụ như lưới rê hoặc bẫy. Sư tử biển New Zealand và sư tử biển Úc là những nạn nhân chính của nạn bắt mồi. Vì chúng thường bị thu hút bởi vật liệu làm mồi trong chậu tôm hùm đá.

Làm sạch môi trường là một phần rất lớn trong nỗ lực bảo tồn loài sư tử biển. Chúng sẽ ít bị bệnh hoặc vướng víu nếu chúng ta giữ cho nguồn nước và môi trường xung quanh sạch sẽ. Một số luật quốc tế đã được thực hiện để giúp bảo vệ sư tử biển khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cá ngựa

Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt

Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hải cẩu

Kinh ngạc trước những sự thật bất ngờ nhất về báo tuyết

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Kinh ngạc trước những sự thật bất ngờ nhất về báo tuyết
Bài sau
Tiết lộ top 10 sự thật thú vị nhất về hà mã