Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

(Cá Cảnh Mini) – Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ. Khi ai đó nhắc đến một loài chim, thông thường, điều bạn nghĩ đến là một sinh vật có thể bay. Chà, nhưng bạn có biết chim cánh cụt không biết bay và các bộ phận cơ thể của chúng thích hợp để bơi hơn là bay. Chúng cũng là một trong những sinh vật được yêu thích nhất từ ​​trước đến nay. Có rất nhiều sự thật thú vị khác về loài chim cánh cụt mà bạn có thể vẫn chưa biết. Dưới đây là sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ. Xem ngay cùng Cacanhmini.com nhé.

Chim cánh cụt là loài chim không biết bay

Bạn có thể hỏi, còn đôi cánh của chúng thì sao? Chà, đôi cánh của chúng đã phát triển thành chân chèo. Và bạn sẽ rất thích thú khi biết rằng mặc dù chúng không thể bay. Nhưng chúng có thể nhảy cao tới 9 feet giữa các khối băng. Chúng cũng trượt trên bụng. Một hiện tượng được gọi là xe trượt băng.

Bơi lội cũng đến với chúng khá dễ dàng nhờ đôi chân kỳ diệu. Chúng cũng có thể hoạt động như bánh lái để giúp chim cánh cụt định hướng trong khi bơi.

Chim cánh cụt không có răng

Chim cánh cụt không có bất kỳ chiếc răng nào có nghĩa là chúng không thể nhai con mồi khi bắt được chúng. Thay vào đó, những gì chúng làm là bắt con mồi bằng cách nuốt chửng nó ngay lập tức. Chúng cũng có lưỡi gai và cổ họng giúp tiêu thụ cá và động vật giáp xác.

Nói về thức ăn, chim cánh cụt thường ăn từ 2 đến 5 kg (4,4 đến 11 lbs) cá mỗi ngày. Và chúng thậm chí có thể ăn nhiều hơn trong mùa giao phối.

chim-canh-cut-1
Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Chim cánh cụt có tính xã hội cao

Chim cánh cụt là loài sinh vật có tính xã hội cao. Và có nhiều tên khác nhau cho các nhóm của chúng tùy thuộc vào hoàn cảnh. Đối với chim cánh cụt, một nhóm trong số chúng ở dưới nước được gọi là bè, do chúng giống với thiết bị nổi cùng tên. Tuy nhiên, khi chúng ở trên cạn, một nhóm chim cánh cụt được gọi là bầy hoặc đàn.

Một số người thậm chí còn gọi một nhóm chim cánh cụt đông đúc như một con chim chèo bẻo… Ngay cả những ban nhạc của chúng ta cũng không có nhiều tên như vậy, phải không? Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Tuxedo của chim cánh cụt để ngụy trang

Một trong những điều thú vị nhất về chim cánh cụt là ngoại hình bộ lễ phục của chúng. Phần trên màu đen và phần dưới màu trắng. Chỉ vẻ ngoài đó thôi đã khiến chúng trở thành một loài thanh lịch và tinh tế. Nhưng bên cạnh vẻ ngoài lạnh lùng đó, bộ tuxedo còn dùng để ngụy trang.

Phần đỉnh màu đen hòa quyện với độ sâu của đại dương. Và phần đáy màu trắng, khi nhìn từ bên dưới, trông giống như hình ảnh phản chiếu của bầu trời trên bề mặt đại dương. Sự kết hợp đó đã cứu chúng khỏi những kẻ săn mồi.

Chim cánh cụt gắn bó với một người bạn suốt đời

Giao phối là một hoạt động sinh sản của chim cánh cụt trưởng thành. Chúng đạt đến độ thành thục sau 3-8 năm nở. Khi đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ tìm được một người bạn đời mà mình sẽ gắn bó suốt đời. Chim cánh cụt đực tán tỉnh con cái bằng cách chọn một tảng đá mịn và đưa cho con cái.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác tiết lộ rằng cũng có một số loài, bao gồm cả chim cánh cụt Hoàng đế. Chỉ ở với một người bạn đời trong một mùa cụ thể. Vì vậy, thay vì có bạn đời, chúng ở với bạn tình của mình trong một mùa trước khi chuyển sang mùa khác. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Chim cánh cụt rất hòa đồng

Chim cánh cụt rất hòa đồng. Và không chỉ trong nhóm của chúng. Chim cánh cụt còn rất thoải mái với các sinh vật đất khác. Kể cả con người và không cảm thấy bị đe dọa ngay lập tức.

Chim cánh cụt có một khoang trong cơ thể tiết ra dầu

Nhờ quá trình tiến hóa, chim cánh cụt có một tuyến uropygial đặc biệt. Nằm ở gốc đuôi của chúng. Tuyến này còn được gọi là tuyến dầu.

Các nhà khoa học cho biết tuyến này có đặc tính kháng khuẩn giúp điều hòa thân nhiệt của chim cánh cụt khi bơi. Chúng cũng bao phủ lông của chúng trong dầu giúp chúng lướt nhẹ nhàng trong nước. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về hải cẩu

Chim cánh cụt khổng lồ có thể đã tồn tại hàng triệu năm

Hiện tại, chiều cao của chim cánh cụt nằm trong khoảng từ 15 inch đến 43 inch. Trong khi trọng lượng của chúng dao động từ 2 pound đến 75 pound. Một số bằng chứng cho thấy có những con chim cánh cụt thời tiền khủng long nặng hơn 250 pound và cao tới 6,5ft.

Những con chim cánh cụt này được gọi là “Great Auks”. Và chiều cao và trọng lượng của chúng được tiết lộ qua các hóa thạch được cho là 62 triệu năm tuổi. Theo ca canh mini, nếu bạn không thể tưởng tượng thành công một chú chim cánh cụt lại khổng lồ như vậy. Hãy xem hoạt hình được giới phê bình đánh giá cao “Surf’s Up” nhé.

Có thể có nhiều loài chim cánh cụt hơn nữa

Hiện tại, chỉ có 18 loài chim cánh cụt theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và các tổ chức khác. Các nhà khoa học tin rằng có thể còn nhiều loài phụ chưa được phát hiện. Việc khám phá thêm đã được chứng minh là khó khăn trong nhiều năm do những điểm tương đồng nổi bật giữa các thành viên của loài.

Ngoài ra, đã có tranh cãi giữa các chuyên gia về việc liệu một số loài chim cánh cụt có thực sự thuộc về một nhóm khác hay không. Vì chúng có chế độ ăn và môi trường sống khác nhau.

Chim cánh cụt Gentoo bơi nhanh hơn các loài chim cánh cụt khác

Hầu hết các loài chim cánh cụt bơi khoảng 4-7 dặm một giờ. Chim cánh cụt Gentoo có tốc độ tối đa khoảng 7,6 dặm một giờ. Và chúng có thể nín thở dưới nước khoảng 20 phút khi lái xe tới 500 mét dưới mặt nước.

Tốc độ tối đa của chim cánh cụt Gentoo, thường đạt tối đa 22 dặm một giờ. Về góc độ, con số này tốt hơn khoảng 3 lần so với tốc độ tối đa của chim cánh cụt Hoàng đế.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Bất ngờ với những sự thật thú vị nhất về cá heo

Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về tôm hùm

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Sự thật thú vị bạn chưa biết về sói trắng sói Bắc Cực

Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Bất ngờ với những sự thật thú vị nhất về cá heo
Bài sau
Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực