Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới. Trong tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, chỉ 1,2% là nước ngọt. Vì thế giới có 71% là nước và 96,5% là đại dương, 3,5% còn lại thuộc về sông, ao, suối và hồ. Và hãy lưu ý, nước ngọt này chủ yếu đến từ các hồ.

Hồ gần như là những khối nước chuyển động chậm, ổn định lơ lửng giữa những khối đất liền. Chúng được đặt tách biệt với bất kỳ ổ cắm nào, làm cho chúng được bản địa hóa trong một lưu vực. Hồ chỉ là vùng nước tạm thời, nhưng hầu hết các hồ đều chứa nước ngọt. Chúng cũng là nơi có nhiều hệ sinh thái cung cấp môi trường sống cho nhiều loài động thực vật.

Điều thú vị là họ có thể có được những kỷ lục về hồ sâu hoặc hồ lớn, nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về hồ dài nhất được ghi nhận chưa? Dài đến nỗi đôi khi bị nhầm thành sông! Hôm nay, hãy cùng Cacanhmini.com khám phá hồ nước dài nhất thế giới.

Hồ dài nhất thế giới là hồ nào?

Nằm dọc theo biên giới của bốn quốc gia châu Phi, đó là Tanzania, Cộng hòa Dân chủ Congo, Zambia và Burundi. Hồ Tanganyika được coi là kỳ quan thiên nhiên của Trung Phi và là hồ dài nhất thế giới. nước đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

Hồ Tanganyika là một hồ nước ngọt trải dài 676 km và rộng 50 km. Nó có độ sâu tối đa là 1.470 mét hoặc 4.820 feet. Hồ Tanganyika là hồ sâu thứ hai sau hồ Baikal ở Nga và lớn thứ năm trên hành tinh. Nó được hai nhà thám hiểm châu Âu tình cờ phát hiện vào năm 1858 khi đang tìm kiếm nguồn sông Nile.

Hồ được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) coi là hồ chứa nước ngọt quan trọng nhất châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới. Nó cũng được coi là một trong những hồ phong phú về mặt sinh học nhất trên Trái đất vì nó là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài dạng sống được tìm thấy trong hồ, và hơn một nửa nằm xung quanh khu vực và đường bờ biển của nó.

ho-tanganyika-5
Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới

Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới

Được coi là một trong 20 hồ cổ trên Trái đất, hồ Tanganyika được ước tính đã hình thành cách đây khoảng 20 triệu năm và có tuổi đời khoảng 10 triệu năm. Hồ cổ này được tạo ra trong quá trình rạn nứt của các mảng châu Phi, nơi sinh ra Thung lũng Great Rift, xảy ra cách đây 12 triệu năm. Do đó, các Hồ lớn ở Châu Phi đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi kỷ băng hà diễn ra cách đây 18.000 năm, làm gia tăng sự khô cằn bên trong Hồ Victoria và làm khô cạn hoàn toàn. Ngoài ra, đường bờ của Hồ Tanganyika và một hồ khác có tên là Hồ Malawi đã giảm 400 m so với mực nước hiện nay.

Hai nghìn năm trước, những nhóm Bantu đầu tiên từ Trung Phi, được gọi là những người thuộc bộ lạc Ha, đã đến sống dọc theo bờ hồ Tanganyika. Mặc dù sống ở Trung Phi, họ luôn tin vào truyền khẩu của mình rằng họ luôn sống ở khu vực mà họ gọi là Buha. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới

Năm 1858, các nhà thám hiểm châu Âu Richard Burton và John Hanning Speke đang tìm kiếm nguồn của sông Nile khi họ đặt hồ Tanganyika. Họ tiếp tục cho đến khi tìm thấy nguồn gốc, đó là Hồ Victoria.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, hồ cũng từng là chiến trường giữa quân Anh và quân Đức thông qua các cuộc giao tranh hải quân. Mục đích của họ chủ yếu là để đảm bảo quyền kiểm soát hồ vì nó có tầm quan trọng lớn khi liên quan đến tài nguyên. Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, quân Đức đã chiếm ưu thế và sử dụng nó để làm lợi thế cho họ.

ho-tanganyika-4
Khám phá hồ Tanganyika hồ dài nhất thế giới

Hồ Tanganyika có đặc điểm gì?

Nước của hồ rất trong. Bạn có thể nhìn thấy rõ bề mặt của nó bên dưới, sâu đến 20 mét. Trong khi nhìn vào bề mặt của nó bên dưới mặt nước, bạn có thể nhìn thấy những cảnh quan địa chất tuyệt vời dưới nước như những tảng đá khổng lồ, những trò chơi thả mình hấp dẫn và đáy được bao phủ bởi vỏ sò. Du lịch Congo đặt phòng giá tốt nhất khuyến mãi đến 50%, không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng.

Một hiện tượng kỳ lạ cũng xảy ra ở hồ này, chẳng hạn như có nhiệt độ đồng nhất. Nó cũng có cùng nhiệt độ với các vùng sâu nhất của nó, chỉ chênh lệch ba độ so với nhiệt độ bề mặt của nó.

Hồ Tanganyika nổi tiếng với điều gì?

Ngoài nổi tiếng là hồ dài nhất hành tinh, hồ Tanganyika cũng nổi tiếng là một điểm đến du lịch cho khách du lịch và người dân địa phương. Có rất nhiều nhà nghỉ du lịch xung quanh hồ, ngay cả ở phần cực nam của hồ. Ở đây cũng có rất nhiều cơ hội giải trí, chẳng hạn như các hoạt động dưới nước như lặn, lặn với ống thở, chèo thuyền và đi bộ đường dài. Bạn cũng có thể ghé thăm các làng chài của người dân địa phương. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những địa điểm độc đáo và thú vị nhất trên khắp thế giới.

Cũng có thể an toàn khi bơi trong vùng nước trong của hồ, nhưng cần thận trọng khi tiếp cận để tránh bơi quá xa bờ. Sóng lớn, mưa hoặc thời tiết xấu khá phổ biến ở đây và do đó, tầm nhìn trong nước bị giảm.

ho-tanganyika-6
Động vật nào phát triển mạnh ở hồ Tanganyika?

Động vật nào phát triển mạnh ở hồ Tanganyika?

Những người khác nói rằng không có nơi nào trên trái đất có nhiều sự sống như Hồ Tanganyika. Đó là sự thật, vì hồ có hơn 2.000 loài động thực vật phát triển mạnh xung quanh khu vực. Điều này làm cho nó trở thành một trong những hệ sinh thái nước ngọt phong phú nhất trên thế giới. Các loài phong phú nhất được tìm thấy ở đây là cá. Hơn 350 loài khác nhau đã được tìm thấy, với ít nhất 250 loài cá cichlid và 150 loài cá không thuộc họ cichlid. 95% các loài cá sống ở đây là loài đặc hữu của hồ, do bị cô lập trong thời gian dài. Do đó, cá từ hồ đã trở thành một trong những nguồn cung cấp protein chính cho người dân địa phương sống quanh khu vực. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 15 hồ cao nhất thế giới

Các loài động vật chân đốt khác nhau cũng có thể được tìm thấy ở đây. Ngoài cá, một số loài động vật thân mềm được tìm thấy: cua, tôm, động vật chân đốt, sứa, đỉa, v.v. Các loài lưỡng cư cũng rất phổ biến. Các loài chim như kền kền, diệc, wagtail, đại bàng, bói cá, chim ưng biển, chim hồng hoàng và chim ăn ong chủ yếu bay quanh mặt nước và đường bờ biển.

Ngoài ra còn có các loài động vật có vú và bò sát được tìm thấy xung quanh Hồ Tanganyika, chẳng hạn như:

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người coi hồ Tanganyika là một trong những hệ sinh thái độc đáo nhất về mặt sinh học. Nó được biết đến với khả năng duy trì cuộc sống dồi dào ngay cả khi về già. Hồ Tanganyika quả thực là một kỳ quan, và đó chỉ là một nơi mà chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ rời mắt.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Khám phá núi lửa ở Arizona

Chiêm ngưỡng top 6 con sông trong nhất trên thế giới

Top 4 hồ nước lâu đời nhất trên thế giới

10 hồ nhân tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ

Khám phá bí ẩn cá heo hồng thần thoại sông Amazon

Khám phá đảo Crete hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp

Chuyên Mục: Khám phá
Bài trước
Khám phá núi lửa ở Arizona
Bài sau
Khám phá hồ Clear lâu đời nhất Hoa Kỳ và Bắc Mỹ