Sự thật về chim hải âu loài chim bay lớn nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Sự thật về chim hải âu loài chim bay lớn nhất thế giới. Chim hải âu là một loài chim biển lớn. Loài chim này thường được tìm thấy ở Bắc Thái Bình Dương và Nam Đại Dương và không thể nhìn thấy ở Bắc Đại Tây Dương. Chim hải âu cũng là một trong những loài chim bay lớn nhất thế giới. Chim hải âu có thể sải cánh dài tới 12 feet (3,7 mét).

Trong mỗi mùa sinh sản, chim hải âu cái chỉ đẻ một quả trứng. Đây là một trong những lý do chính tại sao 21 trong số 22 loài chim hải âu cực kỳ nguy cấp. Hoặc chúng thuộc loài gần bị đe dọa, đang nguy cấp hoặc dễ bị tổn thương.

Nếu bạn thoáng thấy một con chim lớn trên bầu trời đại dương. Đó có thể là chim hải âu chứ không phải là máy bay hay siêu nhân đâu nhé. Cacanhmini.com đã tổng hợp những sự thật về chim hải âu loài chim bay lớn nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chim hải âu có sải cánh dài nhất trong số các loài chim còn tồn tại

Sải cánh của chim hải âu lang thang Wandering Albatross có thể đạt đến 12 feet (3,7 mét), như đã đề cập. Đặc điểm này giúp chúng rất nhiều trong quá trình bay. Chim hải âu có sải cánh lớn thứ hai được quy cho chim hải âu hoàng gia phương nam. Loài này có sải cánh dài tới 11 feet (3,3 mét).

Chim hải âu lang thang Wandering Albatross có thể bay lên đến 500 dặm (khoảng 800 km) trong một ngày. Chúng cũng có thể duy trì tốc độ khoảng 80 dặm một giờ (30 km/h) trong tối đa tám giờ mà không cần vỗ cánh một lần. Gió trong khu vực bay của chúng đóng một vai trò trong chiến lược bay của chúng.

Chim hải âu có thể sống hơn 40 năm trong tự nhiên

Năm 1956, một con chim hải âu Laysan có tên là Wisdom đã được một nhóm các nhà nghiên cứu gắn nhãn hiệu. Khoảng 62 năm sau, một nhóm các nhà sinh vật học đã tìm thấy Wisdom trong một nơi ẩn náu của động vật hoang dã quốc gia. Đảo san hô vòng Midway của Hawaii. Để giới thiệu về tuổi thọ tuyệt vời của chim hải âu, Wisdom chỉ chăm sóc một quả trứng mới nở khi nó được phát hiện lại.

Chim hải âu là loài chim có tuổi thọ cao nhất trong vương quốc động vật. Cả trong số các loài chim và động vật hoang dã.

chim-hai-au-1
Sự thật về chim hải âu loài chim bay lớn nhất thế giới

Chim hải âu hiếm khi chạm đất trừ mùa sinh sản

Ngay sau khi chim hải âu chuẩn bị bay, chúng thường dành ít nhất một năm trên biển mà không chạm vào các khối đất liền. Hầu hết thời gian trên biển được dành cho việc bay. Và người ta nói rằng chim hải âu thậm chí có thể ngủ trong khi bay. Sự thật này hiện không thể được xác nhận. Tuy nhiên, loài chim nhỏ là họ hàng gần của chim hải âu, được biết là ngủ trong khi bay.

Người ta nói rằng chim hải âu có thể trải qua hàng năm trời trên biển. Mà không cần đặt chân lên đất liền. Chúng chỉ hạ độ cao khi kiếm ăn và hạ cánh hoàn toàn trong mùa sinh sản. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Chim ưng và những sự thật khiến bạn kinh ngạc

Chim hải âu giao phối suốt đời

Chim hải âu được biết đến với những điệu múa nghi lễ tạo thành mối liên kết với chim hải âu cái. Mối liên kết kéo dài suốt đời. Vì chim hải âu là loài chung thủy một vợ một chồng. Tuy nhiên, chúng lại dành ít thời gian cho đối tác của mình.

Một mùa sinh sản có thể kéo dài hơn một năm. Trong thời gian này, cặp đôi gặp nhau ở bãi sinh sản thường xuyên và ngắn ngủi cho đến khi một quả trứng được đẻ. Chúng thay phiên nhau ủ nó và thu thập thức ăn. Sau khi nở, chim hải âu đực và cái bay ra khỏi tổ để kiếm thức ăn. Một trăm sáu mươi lăm ngày sau khi nở, chim hải âu con bay đi khi sẵn sàng bay. Đây là lúc cặp đôi này tách ra. Và sự tái hợp sẽ xảy ra trong mùa sinh sản tiếp theo. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Cách hạ cánh của chim hải âu

Khi hạ cánh, chú chim hải âu nhào lộn về phía trước một cách hài hước. Đây là một cách hạ cánh khó khăn, đặc biệt là đối với một con chim đã bay rất hiệu quả trong các chuyến bay của mình.

Chim hải âu có khứu giác nhạy bén

Khứu giác là một đặc điểm mà hầu hết các loài chim đặc biệt là các loài chim biển nhờ vào khi tìm kiếm thức ăn. Việc theo dõi mùi thức ăn trong đại dương và tìm kiếm thức ăn dưới nước sẽ khó khăn. Nhưng chim hải âu không gặp bất kỳ khó khăn nào khi làm như vậy.

Một nghiên cứu năm 2008 đã trang bị cho 19 con chim thuộc loài chim hải âu lang thang các loài có cảm biến GPS. Theo các cảm biến, những con chim hải âu đã theo dõi thức ăn của chúng thông qua một chuyến bay ngoằn ngoèo và ngược gió. Các nhà khoa học tin rằng đây là phương pháp tốt nhất để theo dõi mùi bất thường. Chim hải âu thường được nhìn thấy sử dụng chiến lược này khi chúng cách xa nguồn thức ăn mà chúng theo dõi tới 12 dặm (19 km). Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về đại bàng

Chim hải âu đẻ một quả trứng duy nhất trong mùa sinh sản

Chim hải âu cái đẻ một quả trứng duy nhất trong mùa sinh sản. Quá trình này hiếm khi lặp lại vào năm sau. Vì chim thường bỏ qua một năm giữa các mùa sinh sản. Một trong những lý do đằng sau điều này có thể là vì một mùa sinh sản có thể kéo dài hơn một năm.

Trong thời gian này, như đã đề cập, mỗi bạn tình luân phiên nhau ấp trứng. Mỗi cá thể bố mẹ dành thời gian tối đa 40 ngày với quả trứng.

Chim hải âu đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

IUCN công nhận 22 loài chim hải âu. Trong số này, có 21 loài ít nhiều có nguy cơ tuyệt chủng. 15 loài đang bị đe dọa ngay lập tức. 8 loài đang bị đe dọa (cực kỳ nghiêm trọng). 6 loài sắp bị đe dọa và 6 loài khác được liệt kê là dễ bị tổn thương. Nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng nhanh chóng của chúng là do bị thu hoạch lông vũ.

Hầu hết các con chim hải âu chết trên biển do sự phổ biến của các loại lưới và dây đánh cá ngày càng tăng. Một số chết dưới dạng là con con hoặc trứng, chủ yếu do các loài động vật ăn thịt khác chẳng hạn như mèo hoang và chuột. Nhựa trong đại dương cũng là một mối đe dọa đáng kể. Vì những chú chim hải âu con đôi khi vô tình được cho ăn nhựa.

Chim hải âu cao gần bằng chiều rộng

Đương nhiên, cơ thể của một con chim hải âu tỷ lệ thuận với sải cánh của nó. Như vậy, bạn có thể mong đợi nhìn thấy một con chim khá lớn nếu bạn bắt gặp con chim hải âu sải cánh dài 3,7 mét (3,7 mét).

Các loài nhỏ nhất có chiều cao khoảng 3 feet (92 cm). Các loài chim hải âu lớn được biết là cao hơn 4 feet (122 cm). Về trọng lượng, một con chim hải âu cỡ nhỏ có thể nặng tới 17 pound (7,7 kg) và con lớn lên đến 22 pound (9,9 kg).

Chim hải âu thu hút hơn 40.000 cặp mắt mỗi năm

Ngắm chim đã trở thành một loại hình phổ biến thể thao với hàng triệu người đam mê trên khắp thế giới. Nó có lẽ là một trong những trò tiêu khiển phổ biến nhất đối với du khách trên một thoát khỏi thiên nhiên. Chim hải âu thích hầu hết những du khách này.

Những con chim hải âu hoàng gia phương bắc tạo thành nhiều đàn ở New Zealand. Khiến đất nước này trở thành điểm thu hút đông đảo những người theo dõi chim. Theo thống kê, có 40.000 người đến xem đàn chim hải âu tại khu vực này.

Tác giả: Tony Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 sự thật bạn chưa biết về gấu Bắc Cực

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Khám phá 10 sự thật thú vị nhất về loài vẹt

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Chim ưng và những sự thật khiến bạn kinh ngạc
Bài sau
Kinh ngạc trước những sự thật bất ngờ nhất về báo tuyết