Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ. Mặc dù thoạt nhìn chúng có thể cực kỳ giống nhau, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt giữa chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ. Vậy điểm khác biệt là gì và bạn có thể phân biệt hai loài chó này như thế nào?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com đề cập đến tất cả những điểm giống và khác nhau giữa chó Eskimo Mỹ và chó Samoyed. Bao gồm cả sự khác biệt về kích thước và ngoại hình, tuổi thọ và các đặc điểm thú vị khác. Đừng bỏ lỡ nhé.

cho-samoyed-1
Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ – Chó Samoyed

So sánh chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

Cũng giống như Siberian Husky, chó Samoyed ban đầu được lai tạo để kéo xe trượt tuyết. Trong khi chó Eskimo của Mỹ được lai tạo để chăn gia súc và thực hiện các công việc đồng áng. Tuy nhiên, những chú chó Eskimo của Mỹ nhanh chóng được công nhận là nghệ sĩ biểu diễn và được sử dụng trong các công việc xiếc. Còn chó Samoyed được sử dụng để săn và chăn nuôi tuần lộc, thứ mà chó Eskimo của Mỹ không được sử dụng.

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ. Chó Samoyed lớn hơn chó Eskimo Mỹ cả về chiều cao và cân nặng. Trong khi cả hai loài chó này đều có bộ lông màu trắng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bộ lông của chó Samoyed lại dày hơn bộ lông của chó Eskimo Mỹ. Và nhìn chung thì chó Eskimo Mỹ sống lâu hơn so với chó Samoyed.

Phân biệt về kích thước

Bạn có thể dễ dàng phân biệt chó Samoyed với chó Eskimo Mỹ khi nhìn chúng cạnh nhau. Ví dụ, chó Samoyed lớn hơn nhiều so với chó Eskimo của Mỹ, cả về chiều cao và cân nặng. Hầu hết chó Eskimo của Mỹ được coi là chó nhỏ đến trung bình, trong khi chó Samoyed thường được coi là một giống chó lớn.

Cụ thể là chó Eskimo Mỹ cao từ 9 đến 19 inch. Trong khi chó Samoyed cao trung bình từ 21 đến 23 inch. Chó Eskimo Mỹ nặng từ 6 đến 35 pound, trong khi Samoyed nặng trung bình từ 35 đến 65 pound.

Phân biệt về vẻ ngoài

Có thể cực kỳ khó để phân biệt một em cún cưng Eskimo Mỹ với một chó cảnh Samoyed, vì cả hai đều có bộ lông trắng mịn. Cả hai con chó này chỉ có màu trắng, không có màu khác hoặc có bất cứ một dấu hiệu điển hình nào. Tuy nhiên, có một số khác biệt về ngoại hình ngoài sự khác biệt về kích thước rõ ràng của chúng.

Sự khác biệt chính về ngoại hình của hai con chó này liên quan đến độ dày của lớp lông của chúng. Ví dụ như, chó Samoyed có bộ lông kép cực dày để chúng có thể làm việc trong môi trường lạnh giá.

Trong khi đó, chó Eskimo Mỹ có bộ lông tơ một lớp. Điều này có nghĩa là chó Eskimo Mỹ vẫn thích khí hậu mát mẻ hơn. Nhưng bộ lông của chúng gần như không dày như lông ở chó Samoyed.

Tuy nhiên, cả hai con chó đều có đôi tai nhỏ hình tam giác và mõm dài. Kích thước đầu trung bình của Samoyed lớn hơn và tròn hơn so với mặt nhọn của chó Eskimo Mỹ. Tuy nhiên, nhìn chung có thể là bạn sẽ khó phân biệt hai loài chó này với nhau!

cho-eskimo-my-1
Cún cưng chó Eskimo Mỹ

Phân biệt về hành vi

Có một số khác biệt về hành vi giữa chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ. Ví dụ như chó Samoyed là những con chó tuyệt vời trong gia đình và bạn đồng hành chơi với trẻ em. Trong khi chó Eskimo của Mỹ có thể hơi quá cao đối với các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là cả hai con chó này đều cực kỳ thông minh. Và chúng cũng có xu hướng bướng bỉnh, lo lắng khi ở một mình.

Phân biệt về tuổi thọ

Sự khác biệt cuối cùng giữa chó Eskimo Mỹ và chó Samoyed liên quan đến tuổi thọ của chúng. Chó Samoyed sống trung bình từ 12 đến 14 năm. Trong khi chó Eskimo Mỹ sống từ 13 đến 15 năm. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào việc chăm sóc của chủ nuôi và sức khỏe của từng chú chó.

Lời khuyên từ Cá Cảnh Mini là hãy đảm bảo rằng chú chó Samoyed hoặc chó Eskimo Mỹ của bạn được vận động nhiều. Và bạn luôn cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng cho chúng. Đây là chìa khóa để có các em cún cưng có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc cùng chủ nhân và gia đình.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle

Cách phân biệt chó Deer Head Chihuahua và chó Apple Head Chihuahua

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Tuyển tập hình ảnh chó Samoyed đẹp dễ thương nhất

Bật mí những điều thú vị về Samoyed chó tuyết tuyệt đẹp

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Poodle và chó Labradoodle
Bài sau
Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff