Top 10 sự thật thú vị nhất về Kangaroo

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 sự thật thú vị nhất về Kangaroo. Chuột túi rất phổ biến ở Úc và kể từ đó nó đã trở thành biểu tượng của đất nước. Mặc dù chúng phổ biến như vậy nhưng vẫn còn nhiều điều chưa biết về chuột túi. Đó là lý do tại sao Cacanhmini.com tổng hợp 10 sự thật thú vị nhất về kangaroo trong bài viết này. Hãy cùng xem ngay nhé.

Kangaroo không chỉ được tìm thấy ở Úc

Trái với suy nghĩ của nhiều người, chuột túi không phải chỉ có ở Úc. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở New Guinea. Mặc dù phần trăm đáng kể dân số kangaroo trên thế giới tập trung ở Úc. Các khu rừng ở New Guinea cũng là nơi sinh sống của một loài kangaroo cụ thể được gọi là kangaroo cây. Nhỏ hơn so với các loài kanguru khác sống ở Úc.

Kangaroo có các đặc điểm và hành vi sinh sản phức tạp

Chuột túi cái thể hiện một số đặc điểm sinh sản độc đáo. Đầu tiên, chúng có thời gian mang thai từ 31 đến 36 ngày. Tương đối ngắn so với các loài động vật có vú khác. Kết quả là, các con non sinh ra kém phát triển. Một khía cạnh quan trọng khác trong sinh sản của chúng là khả năng tạm dừng thai nghén. Chuột túi cái có thể mang thai khi vẫn còn đang nuôi con. Tuy nhiên, nó tạm dừng việc mang thai để cho con bú phát triển. Và rời khỏi túi trước khi cô ấy tiếp tục mang thai.

Một phần hấp dẫn khác trong quá trình sinh sản của chuột túi là giới tính của những chú chuột túi được sinh ra. Có vẻ như những con chuột túi cái được chọn giới tính của chuột túi. Vì chúng được biết là sinh con cái trước con đực. Một lý do cho điều này có thể là do hành vi lang thang của con đực ở tuổi vị thành niên.

Trong những giai đoạn này, chúng không bao giờ ở cùng đám đông. Có những con cái trước tiên dường như ưu tiên chăm sóc toàn bộ đám đông. Vì những con đực không thể được tin tưởng với trách nhiệm đó.

kangaroo-1
Top 10 sự thật thú vị nhất về Kangaroo

Kangaroo có bàn tay thống trị

Con người không phải là loài duy nhất có tay thuận. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chuột túi cũng biểu hiện đặc điểm này. Trong trường hợp của chúng, chúng thuận tay trái trái ngược với thuận tay phải của con người. Kanguru sử dụng tay trái thuận của chúng cho các hoạt động khác nhau. Bao gồm chải chuốt và cho ăn. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc

Có nhiều chuột túi hơn số người ở Úc

Một người đến thăm Úc có nhiều khả năng nhìn thấy nhiều chuột túi hơn số lượng người ở đây. Vì dân số kangaroo thay thế dân số con người một cách đáng kể. Trong khi có 25,69 triệu người ở Úc, hơn 40 triệu con chuột túi đang ở trong nước. Con số đó gần như gấp đôi số người trong nước.

Thịt Kangaroo là một phần của thực đơn ở Úc

Nhờ dân số đông đúc của chúng, thịt kangaroo, được gọi là australus. Là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống ở Úc. Bạn có khả năng nhìn thấy một chiếc bánh mì kẹp thịt kangaroo nếu bạn đến Úc. Các nhà khoa học đã xem xét australus là một lựa chọn thịt lành mạnh. Vì nó ít chất béo và rất giàu protein. Hơn nữa, đây cũng là nguồn thịt thay thế hoàn hảo. Vì động vật sinh sản với tỷ lệ rất cao và có số lượng rất đông. Người Úc được khuyến khích săn bắt chúng để giúp kiềm chế quần thể kangaroo. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên khắp thế giới.

Kangaroo nhảy vì chúng không có sự lựa chọn

Mặc dù có thể nghĩ rằng kangaroo nhảy để giải trí. Nhưng trường hợp ngược lại là vậy. Những con vật đáng yêu này nhảy vì đó là cách duy nhất để di chuyển. Hai chân của chúng không thể hoạt động độc lập. Vì vậy nhảy lò cò là cách duy nhất để chuột túi có thể đi lại. Đó là một phương pháp hấp dẫn để di chuyển và có hiệu quả. Chúng có thể đạt tới 35 dặm một giờ bằng cách nhảy.

Kangaroo có một cơ chế phòng thủ tuyệt vời

Mặc dù rất hiếm nhưng chuột túi vẫn phải tự vệ trước những kẻ săn mồi như cáo, mèo hoang và chim ăn thịt. Khi bị kẻ săn mồi đuổi theo, kangaroo sẽ nhảy ra xa, dẫn kẻ săn mồi đến nguồn nước gần nhất. Khi đến nơi, người đi săn thường trở thành kẻ bị săn đuổi. Vì kangaroo sẽ cố gắng dìm chết kẻ săn mồi của nó. Một cơ chế phòng thủ khác mà kangaroo lựa chọn là kickboxing. Chân của kanguru rất mạnh mẽ. Tất cả là nhờ vào sự hình thành của các cơ và nhảy liên tục của nó. Cú đá của một con kangaroo đủ mạnh để giết một con người. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về tuần lộc

Kangaroo không thể nhảy ngược

Một con kangaroo không thể nhảy lùi và chỉ có thể nhảy về phía trước. Nếu một con kangaroo phải đi theo hướng khác. Nó sẽ phải quay đầu. Một con kangaroo không thể nhảy lùi lại để tránh sự tấn công từ một kẻ săn mồi hoặc một con kangaroo khác. Những gì được coi là hạn chế đối với kangaroo đã được Australia đưa vào sử dụng rất nhiều. Họ đã sử dụng kangaroo trên quốc huy của quốc gia. Con vật này không thể lùi lại. Và được sử dụng để tượng trưng cho đất nước luôn tiến về phía trước.

Kangaroo con là một phép lạ sinh học

Do thời gian mang thai của kangaroo ngắn, chuột túi bị sinh non. Một con non có thể được so sánh với kích thước của một hạt đậu lima khi được sinh ra. Chúng chui từ trong bụng mẹ vào trong túi của mẹ.. Nơi chúng dành thời gian để phát triển và lớn lên. Có thể coi đây là một quá trình ủ tự nhiên. Chúng ở trong túi mẹ khoảng mười tháng trước khi có thể tự lập.

Kangaroo có thể hung dữ và nguy hiểm

Bất chấp vẻ đáng yêu ngọt ngào của chúng, kangaroo không phải tất cả đều thân thiện. Vì chúng có thể rất hung dữ và nguy hiểm. Họ có bàn tay và bàn chân khỏe và có thể gây ra tác động đáng kể trong một cuộc chiến. Kỹ năng kickboxing huyền thoại, vốn là bẩm sinh, có thể gây chết người nếu bạn bị trúng đòn. Chúng thường trở nên hung dữ khi cảm thấy bị đe dọa hoặc khi tìm kiếm thức ăn.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Khám phá top 10 loài rắn đáng sợ nhất thế giới

Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và gấu xám Bắc Mỹ

Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Chuyên Mục: Top sự thật
Bài trước
Top 10 sự thật đáng kinh ngạc về gấu trúc đỏ
Bài sau
Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp