Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt. Cá Heo Nước Ngọt còn được gọi bằng những cái tên như cá Heo Vạch, cá Heo cảnh, cá Heo Đuôi Đỏ hay cá Heo Xanh Đuôi Đỏ. Cá Heo Nước Ngọt nuôi cảnh thì bạn nên chọn hồ cá kích thước lớn để chúng có nhiều không gian bơi lội. Chúng cũng có sở thích chui rúc và đào bới, lùng sục dưới đáy bể… Cá Heo Nước Ngọt ăn g? Cách nuôi cá Heo Nước Ngọt ra sao? Cùng tìm hiểu ngay cùng Cacanhmini.com nhé.

ca-heo-nuoc-ngot-1
Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt

Nguồn gốc và xuất xứ của cá Heo Nước Ngọt

Hiện nay, trào lưu nuôi cá thương phẩm để làm cá cảnh đang được dân chơi cả cảnh ưa chuộng nhất. Cá Heo Nước Ngọt lọt “top” những loài cá cảnh đang được anh em tìm mua nhiều nhất trên thị trường.

Loài cá Heo Nước Ngọt này được tìm thấy tại lưu vực sông Mê-Kông. Và một số nước châu Á như: Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Ở nước ta, cá thường phân bố ở các lưu vực sông nước chảy, sông Tiền và Hậu…

Đặc điểm của cá Heo Nước Ngọt

Cá Heo Nước Ngọt có thân hình dẹt bên, nhỏ, có màu xanh, phần bụng màu trắng bạc và có một lớp vảy nhỏ. Mắt tròn có 2 gai nhọn, miệng nhỏ có 2 đôi râu, vây lưng, bụng, hậu môn và đuôi màu cam làm điểm nhấn trên thân cá.

Kích thước khi trưởng thành của chúng dao động khoảng 10cm. Kích cỡ tương ứng với 3 ngón tay.

Đặc điểm khá nổi bật ở loài cá này là khi bị bắt lên bờ. Tiếng kêu của chúng nghe như tiếng con heo kêu éc éc.

Cách nuôi cá Heo Nước Ngọt

Bạn nên chọn hồ cá kích thước lớn để cá Heo Nước Ngọt có không gian bơi lội thoải mái. Dưới đáy bể trang trí thêm đá cảnh, sỏi, gỗ lụa, tiểu cảnh… Đặc biệt là rải thêm một lớp cát để thỏa mãn sở thích chui rúc và đào bới của chúng.

Việc thay nước thường xuyên sẽ giúp cá Heo Nước Ngọt có sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra cũng tránh được một số bệnh lây lan từ nguồn nước bẩn. Các chỉ số trong hồ cần lưu ý như: Nhiệt độ nước thích hợp từ 25 – 29 độ C, độ pH 6.5 – 7.5, độ cứng nước 5 – 12.

Cá Heo Nước Ngọt thích ánh sáng dịu nhẹ. Không nên để bể cá ở nơi có ánh sáng trực tiếp gay gắt chiếu vào.

ca-heo-nuoc-ngot-2
Cá Heo Nước Ngọt ăn gì cách nuôi cá Heo Nước Ngọt

Cá Heo Nước Ngọt ăn gì?

Cá Heo Nước Ngọt ăn các loại côn trùng, giáp xác. Chúng cũng ăn được cả các loại thức ăn dạng viên cám, thực phẩm tổng hợp… Tuy nhiên, bạn cần lên lịch khẩu phần ăn đa dạng và an toàn để cá sinh trưởng tốt nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay các loại cá cảnh hot nhất trên Cá Cảnh Mini:  

Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì

Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Danh sách 15 loại cá tốt cho sức khỏe nhiều dinh dưỡng

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì
Bài sau
Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,