Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle. Bạn có thể đã nghe nói về chó xù, nhưng bạn có biết tất cả sự khác biệt giữa chó Doodle và chó Poodle không? Thực tế là “Doodle” dùng để chỉ nhiều loại chó lai khác nhau, hay còn gọi là chó Poodle lai. Còn chó Poodle là một giống chó thuần chủng…

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ so sánh những khác biệt giữa chó Doodle và chó Poodle. Kể cả về ngoại hình, vẻ ngoài, kích thước, tuổi thọ và hành vi của chúng. Hãy theo dõi cùng Cá Cảnh Mini nhé. Nếu bạn có cách phân biệt và so sánh chính xác hơn, hãy chia sẻ ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

cho-poodle-1
Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle. Chó Poodle

So sánh chó Doodle và chó Poodle

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa chó Doodle và chó Poodle. Chó Poodles là một giống chó thuần chủng được AKC và vô số tổ chức khác công nhận. Trong khi chó Doodle là giống chó lai. Ngoài ra, Poodle cũng ít gây dị ứng hơn so với tất cả các giống chó Doodle.

Phân biệt về kích thước

Có một số khác biệt về kích thước giữa chó Doodle và chó Poodle. Ví dụ trọng lượng trung bình của chó Poodle là từ 35 đến 70 pound. Nhưng chó lai Doodle có thể nặng hơn hoặc ít hơn nhiều so với trọng lượng này. Tùy thuộc vào cá thể bố và mẹ trong quá trình sinh sản. Ví dụ: trọng lượng trung bình của chó Doodle nằm trong khoảng từ 10 đến 100 pound.

Như vậy, bạn có thể mong đợi một chó lai Doodle nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với chó Poodle thuần chủng.

Phân biệt về vẻ ngoài, ngoại hình

Có một số điểm khác biệt về ngoại hình của một em chó Poodle thuần chủng với các loài chó Doodle lai. Chó Poodle có kết cấu lông chặt chẽ, bao phủ toàn bộ cơ thể. Trong khi chó Doodle thường có bộ lông mỏng hơn và dài hơn, tùy thuộc vào giống chó mà chúng được lai với nhau. Hiếm có một chú chó Doodle nào có kết cấu lông giống như một chú chó Poodle thuần chủng.

Ngoài ra, chó Poodle thuần chủng cao và có đôi chân mảnh mai. Trong khi phần lớn các giống chó lai Doodle có chân dày hơn và ngắn hơn, xét về tổng thể.

Phân biệt về nguồn gốc

Sự khác biệt cơ bản giữa chó Doodle và chó Poodle là do tổ tiên và tập quán chăn nuôi của chúng. Chó Poodle là một giống chó thuần chủng, trong khi chó Doodle là một giống chó lai được lai tạo cho các mục đích khác nhau.

Một em cún được gọi là chó Doodle khi một trong hai cá thể bố và mẹ tham gia vào quá trình lai tạo là một con chó Poodle. Cho nên nhiều người mới gọi chó Doodle là chó Poodle lai.

cho-doodle-1
Chó Golden Doodle (khi cho chó Golden Retriever lai với Poodle).

Phân biệt về hành vi giao tiếp xã hội

Mặc dù bạn có thể không nhận thấy điều này trừ khi bạn nuôi một em chó Doodle hay một em chó Poodle. Thế nhưng có một số khác biệt trong hành vi của cả hai loại chó này. Chó Poodle được coi là giống chó cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện. Trong khi nhiều giống chó Doodle không có mức độ thông minh như ở em Poodle thuần chủng.

Ngoài ra, chó Poodle nổi tiếng với việc không gây dị ứng. Trong khi nhiều giống chó Doodle có thể sẽ gây dị ứng phần nào. Nhiều giống chó lai Doodle cực kỳ thân thiện và vui tươi. Ngược lại, các giống chó Poodle có xu hướng điềm tĩnh hơn.

Phân biệt về tuổi thọ

Sự khác biệt cuối cùng giữa chó Doodle và chó Poodle liên quan đến tuổi thọ của chúng. Ví dụ, Poodle có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Trong khi chó Doodle có tuổi thọ từ 10 đến 17 năm. Rõ ràng, tuổi thọ cũng thay đổi dựa trên kích thước của giống chó Doodle lai và cá thể bố mẹ tham gia vào quá trình sinh sản.

Ngoài ra, hai em chó cảnh Doodle và Poodle đều rất xinh xắn và dễ thương. Rất đáng để các chủ nhân chăm sóc và thương yêu. Sự chăm sóc hợp lý của chủ nuôi sẽ góp phần giúp các em ấy sẽ sống lâu hơn, đồng hành cùng các chủ nhân yêu quý.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo

Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Tổng hợp các loại thức ăn cho chó dinh dưỡng nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Maltese và chó Maltipoo
Bài sau
Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới