Bọ ve sống ở đâu?

Bọ ve sống ở đâu? Hãy cùng Blog cá cảnh mini tìm hiểu về nơi sinh sống của bọ ve nhé.

Cá cảnh mini – Không ai muốn bắt gặp bọ ve khi đang tận hưởng thời gian ở ngoài trời tuyệt vời, cho dù đó là trong một chuyến đi bộ đường dài hay đi dạo quanh sân sau của họ.

Nhưng bọ ve sống ở đâu? Bọ ve thích những nơi ẩm ướt có nhiều thảm thực vật để bám vào. Tuy nhiên, có những loài có thể sống trong bất kỳ môi trường nào và ngay cả nhà của bạn!

Điều quan trọng là phải biết nơi bạn và thú cưng của bạn có nhiều khả năng gặp phải nhất và nhặt được một con ve. Những ký sinh trùng này không chỉ là một sự bất tiện; chúng cũng có thể lây lan các bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như bệnh Lyme và bệnh Sốt Đốm Rocky Mountain.

Mặc dù nguy cơ bị bọ chét nguy hiểm phụ thuộc vào khu vực bạn sinh sống, nhưng bước đầu tiên là bạn phải biết càng nhiều càng tốt về những vị trí lý tưởng mà bọ ve sinh sống!

Ngoài ra còn có những bài viết hấp dẫn khác như Các loài động thực vật phiên bản mini và khổng lồ tại đây.

Môi trường sống và vị trí lý tưởng cho Bọ ve

Bo-ve

Bọ ve thích những nơi ấm áp, ẩm ướt và thường được tìm thấy ở độ ẩm cao hơn.

Bọ ve là thành viên ký sinh của họ nhện ăn máu của vật chủ để tồn tại. Có hơn chín trăm loài ve cứng và ve mềm được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số đó tìm kiếm vật chủ là con người.

Tuy nhiên, nhiều loài ve có thể chọn con chó của bạn hoặc vật nuôi khác trong gia đình để nuôi khi có cơ hội. Có nhiều vị trí có thể tìm thấy bọ ve; ở nơi hoang dã, trong khu dân cư, hoặc thậm chí trong nhà của bạn. Biết những vị trí có thể gặp phải là cách tốt nhất để tránh chúng.

Có thể bạn quan tâm Khám phá bí ẩn cá heo hồng thần thoại sông Amazon trên cacanhmini.com.

Bọ ve trong hoang dã

Bọ ve có thể được tìm thấy trên các cành cây rụng hoặc trong đống lá ướt.

Loài ký sinh này thích độ cao hơn, ấm và ẩm hơn và chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực nhiều cây cối hoặc cỏ. Những vị trí này làm tăng khả năng tìm được vật chủ ưa thích.

Bọ ve săn mồi trên nhiều loại động vật tùy thuộc vào từng loài riêng lẻ, và mọi thứ từ hươu, sóc đến chim hay thậm chí cả bò sát đều có thể là vật chủ ưa thích.

Bọ ve có xu hướng thích những khu vực như đống lá rụng, cành cây hoặc khúc gỗ rơi, hoặc bụi cỏ cao.

Hãy cùng cá cảnh mini Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập tại đây nhé.

Bọ ve trong các khu dân cư

Nhiều bọ ve cũng có thể được tìm thấy trong các khu dân cư, chẳng hạn như công viên, khu dã ngoại và sân sau. Vì bọ ve thích đợi con mồi đến gặp chúng, chúng thích những vị trí mà chúng có thể ẩn náu khỏi những con vật săn mồi.

Bọ ve thường là con mồi ưa thích của nhiều loài chim cũng như các loài bò sát và lưỡng cư nhỏ. Vì vậy, vị trí có cây cối rậm rạp hoặc nơi ẩn náu là vị trí lý tưởng để bọ ve tìm mồi và ẩn nấp.

Ngoài những khu vực cỏ cao và cây cối rậm rạp, bọ ve có thể chọn những vị trí sau:

  • Bụi rậm và cây bụi mọc um tùm
  • Những bức tường đá thu ẩm
  • Cây đổ hoặc gỗ mục
  • Đống lá hoặc thảm cỏ

Bạn có biết Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới hiện nay không? Hãy cùng Blog cá cảnh mini tìm hiểu nhé.

Bọ ve có thể sống trong nhà của bạn

Các loài như ve chó có thể sống toàn bộ vòng đời của chúng trong nhà của bạn.

Mặc dù hầu hết các loài bọ ve đều cần đẻ trứng trong đất ở ngoài trời, nhưng một số loài, chẳng hạn như bọ ve chó nâu, có thể sống cả vòng đời bên trong nhà của bạn.

Bọ ve mềm thường có khả năng sống trong nhà hơn, thường xâm nhập qua da hoặc lông của vật nuôi. Những loại ve này có thể đẻ trứng trong thảm hoặc thậm chí trên chính con vật.

Điều này phổ biến hơn trong một ngôi nhà có quần thể động vật gặm nhấm. Bọ ve mềm thường chia sẻ hang của loài gặm nhấm và ra ngoài vào ban đêm để bám vào người hoặc vật nuôi.

Bạn có biết Có bao nhiêu núi lửa ở Hawaii không? Hãy tìm hiểu nay bài viết mà cacanhmini đã tổng hợp nhé.

Các khu vực tìm thấy các loài bọ ve nguy hiểm

Loài bọ ve nguy hiểm nhất đối với con người được tìm thấy ở Hoa Kỳ và có thể mang nhiều loại bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, ngay cả khi bọ ve không được xếp vào danh sách các loài nguy hiểm, nó có thể khiến bạn bị ốm nếu vết cắn không được điều trị. Tất cả bọ ve nên được coi là nguy hiểm và bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu phát hiện có bọ ve trên người.

Sau khi cẩn thận loại bỏ bọ ve, nhớ đặt nó vào hộp kín. Hãy mang theo cái này khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn cho bác sĩ của bạn nếu họ biết loại bọ chét đã cắn bạn.

Những loài bọ ve nguy hiểm hơn có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ được liệt kê dưới đây:

  1. Ve chó Brown Tick: Loài ve này được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, với những loài nguy hiểm hơn được tìm thấy ở phía đông của dãy núi Rocky và một số phần hạn chế của Bờ biển Thái Bình Dương. Nó truyền bệnh Sốt Đốm Núi Rocky và Bệnh sốt rét.
  2. Ve Bờ Vịnh: Loài ve này được tìm thấy ở khu vực ven biển Nam Đại Tây Dương và Vịnh Mexico. Nó truyền một dạng Sốt đốm giống như ve chó nâu.
  3. Ve Tick ​​Lone Star: Loài ve này được tìm thấy trên khắp miền đông nam và miền đông Hoa Kỳ. Nó truyền bệnh ehrlichiosis, virus Heartland, bệnh sốt rét và bệnh STARI.
  4. Đánh dấu về Rocky Mountain Wood: Loài ve này được tìm thấy ở các bang Rocky Mountain và tây nam Canada ở độ cao từ 4.000 đến 10.500 feet. Nó truyền bệnh Sốt đốm trên núi Rocky, sốt ve Colorado và bệnh sốt rét.
  5. Ve Tick ​​Blacklegged (Deer Tick): Ve này được tìm thấy trên khắp miền đông Hoa Kỳ. Nó truyền bệnh Lyme, sốt tái phát và vi rút Powassan.

Tác giả H.T theo khám phá Discovery Channel.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tham quan 2 thủy cung hàng đầu tại Cleveland Ohio

Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới 

Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới

Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cá mập bò di chuyển hơn 1000 dặm để làm gì?
Bài sau
Nhện độc ở Michigan