Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới. Trên thế giới có hơn 3.000 loài rắn khác nhau. Chúng là loài bò sát không chân với cơ thể cực kỳ khỏe mạnh. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ khám phá một số loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới. Dù sở hữu đôi mắt to lớn và phát triển nhưng các loài rắn này dường như không thể chớp mắt. Hãy tìm hiểu ngay cùng Cá Cảnh Mini nhé.

Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

Rắn Rhamnophis aethiopissa

ran-rhamnophis-aethiopissa-1
Rắn Rhamnophis aethiopissa

Large-eyed green tree snake tên khoa học là Rhamnophis aethiopissa. Chúng là loài có nọc độc trong họ Colubridae đặc hữu của châu Phi. Như bạn có thể đoán từ tên của chúng, rắn có màu xanh lục, nhưng chúng cũng có thể có màu đen và đôi khi có màu xanh lam.

Cổ và bụng của chúng có màu vàng nhạt. Mắt của loài rắn này cũng to hơn mắt của hầu hết các loài rắn có cùng kích cỡ này. Vì còn rất ít thông tin về loài rắn này và chúng có độc, nên việc làm việc với nó phải hết sức thận trọng. Loài này có kỹ thuật phòng vệ tương tự như rắn boomslang, thổi phồng cổ họng để trông to hơn.

Rắn Atheris hispida

ran-atheris-hispida-1
Atheris hispida

Atheris hispida là một loài rắn độc đặc hữu của Trung Phi. Những sinh vật này thích dành phần lớn thời gian của chúng trên cây. Đầu của chúng có hình tam giác và rộng, với mõm ngắn và đôi mắt với đồng tử hình elip thẳng đứng. Đôi mắt lớn và được bao quanh bởi 9–16 vảy quanh hốc mắt. Chúng giao tiếp và nhận thức chủ yếu thông qua thị giác mà còn cả xúc giác và khứu giác.

Loài rắn này có vảy xù xì mở rộng cơ thể và nâng phần trước của cơ thể lên không trung khi bị đe dọa, cố định vào tư thế tấn công. Nọc độc của chúng gây độc cho thần kinh và có thể gây xuất huyết nội tạng. Tuy nhiên, mức độ độc hại là khác nhau tùy vào thể trạng của mỗi người.

Rắn Hierophis viridiflavus

ran-hierophis-viridiflavus-1
Hierophis viridiflavus

Rắn roi xanh hay còn gọi là rắn roi tây (Hierophis viridiflavus), thuộc họ rắn lục Colubridae. Chúng phát triển mạnh từ miền nam Thái Lan và miền nam Myanmar, qua bán đảo Malaysia và Singapore, đến Sumatra và Java. Rắn roi Malayan hay Rắn roi xanh mắt to là một loài rắn hơi độc nhưng hiền lành. Chúng sống trong các khu rừng thứ sinh nguyên sinh và trưởng thành, thường trên các thảm thực vật gần suối rừng.

Màu cơ thể của nó thường là màu xanh lục sáng, nhưng nó cũng có thể là màu nâu. Loài này khác với Rắn roi phương Đông ở chỗ có đôi mắt to hơn, thân hình mảnh mai hơn và không có đường màu vàng mỏng chạy dọc theo gốc mỗi bên. Giống như nhiều loài khác, khi cảm thấy bị đe dọa, loài rắn này sẽ hơi ưỡn người ra, lộ ra những dải màu nhợt nhạt hơn.

Rắn Leptodeira annulata

ran-leptodeira-annulata-1
Leptodeira annulata

Rắn mắt mèo Leptodeira annulata là một loài rắn colubrid nhỏ, có nọc độc nhẹ. Các khu rừng khô và ẩm ướt, biên giới rừng và các khu vực gần đầm lầy, đầm lầy đều là nơi cư trú của rắn mắt mèo. Thuật ngữ “rắn mắt mèo” bắt nguồn từ đôi mắt to màu lục bảo với con ngươi thẳng đứng, hình elip trông rất giống với con mèo.

Đây là loài rắn sống về đêm, chúng săn mồi và kiếm ăn trên cây và trên mặt đất. Những con rắn này tiết ra nọc độc yếu và có một cặp răng, có rãnh ở phía sau của mỗi hàm trên. Loài rắn hiếm khi cắn người, nhưng khi bị rắn cắn, nọc độc có thể gây ngứa và khó chịu mờ kèm theo sưng nhẹ…

Rắn Imantodes cenchoa

ran-imantodes-cenchoa-1
Imantodes cenchoa

Rắn Imantodes cenchoa còn được gọi là blunt-headed tree snake là một loài rắn nanh sau có nọc độc nhẹ thuộc họ Colubridae. Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ là nơi sinh sống của loài rắn này. Rắn Imantodes cenchoacó thân hình thon dài với cổ dài và đầu to. Đôi mắt có con ngươi thẳng đứng, chiếm khoảng một phần tư chiều dài của đầu và nhô ra một bên, cho phép con vật nhìn xuống dưới. Loài rắn này sống phổ biến ở những cây sinh trưởng thấp như cây cà phê và cây bìm bịp.

Chúng ưa môi trường ẩm ướt như rừng ẩm ướt và rừng nhiệt đới. Rắn Imantodes cenchoa là loài ăn thịt về đêm, có nghĩa là chúng săn mồi vào ban đêm. Chúng thường ăn trứng của thằn lằn nhỏ, ếch và các loài bò sát khác. Chúng có một chiếc răng nanh phía sau và hơi độc, mặc dù chúng không gây chết người.

Rắn Ptyas

ran-ptyas-1
Ptyas

Ptyas là một chi rắn hổ mang. Nó là một trong rất nhiều chi colubrid thường được gọi là “rắn chuột”. Chúng có nguồn gốc ở khắp Đài Loan nhưng phổ biến hơn ở phía bắc. Đôi mắt rất lớn, với mống mắt có màu từ xám đậm đến đen, lốm đốm màu vàng đến rám nắng. Và một con ngươi đen hình cầu được bao quanh bởi một vòng màu vàng.

Chúng là loài rắn sống trên cạn trên đồng cỏ, rừng cây và đất nông nghiệp. Loài rắn này ăn nhiều cá, ếch, thằn lằn, rắn, chim và chuột. Nó là một con rắn nhanh nhẹn, là loài rắn nhanh nhất châu Á. Và nhờ đôi mắt khổng lồ, nó cũng là một trong những loài biểu cảm nhất…

Rắn Demansia psammophis

ran-demansia-psammophis-1
Demansia psammophis

Yellow-faced Whip Snake tên khoa học là Demansia psammophis, là một loài rắn độc thuộc họ Elapidae, gồm nhiều loài rắn nguy hiểm. Đây là loài rắn bản địa của Úc, được tìm thấy trong các môi trường khác nhau, từ ven biển cho đến sa mạc bụi rậm trong nội địa. Màu sắc của nó từ xám xanh nhạt đến xanh ô liu nhạt, với một chút đỏ ở cổ và một phần ba phía trước của lưng.

Mắt của rắn roi rất lớn và có một vòng màu nhạt xung quanh. Một dấu phẩy màu đen chạy bên dưới mắt và một đường viền đậm, nhạt chạy giữa hai lỗ mũi trên đầu mõm. Rắn roi mặt vàng là loài bò sát ban ngày, di chuyển nhanh nhẹn và tính khí hay lo lắng. Chúng luôn cảnh giác và lập tức bỏ chạy khi bị giật mình.

Rắn Trimeresurus macrops

ran-trimeresurus-macrops-1
Rắn Trimeresurus macrops

Trimeresurus macrops là một loài rắn độc hại ở Đông Nam Á. “Rắn hổ xanh” là tên gọi chung của loài rắn này. Ở Thái Lan, nó là một loài phổ biến phát triển mạnh trong các môi trường sống thích hợp. Kích thước của mắt tương đối khổng lồ, tạo ra một ấn tượng đáng sợ, như thể nó sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.

Vết cắn của chúng có thể gây chết người. Vết cắn có thể gây đau dữ dội, viêm nhiễm, hoại tử thịt. Và trong một số trường hợp, xuất huyết toàn thân nghiêm trọng. Mặc dù các trường hợp tử vong là không phổ biến, nhưng tác hại có thể kéo dài. Nếu một con rắn Trimeresurus macrops cắn bạn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Rắn Boomslang

ran-boomslang-1
Boomslang

Rắn Boomslang là một loài rắn có nọc độc, mảnh mai vừa phải thuộc họ Colubridae. Nó là loài đặc hữu ở Châu Phi cận Sahara. Nam Phi, Eswatini, Mozambique, Botswana, Namibia và phía bắc châu Phi cận Sahara là nơi sinh sống của loài này.

Rắn Boomslang có đôi mắt to ấn tượng, rắn Boomslang con non có đôi mắt màu xanh lục óng ánh tuyệt đẹp. Màu sắc cơ thể và mắt của chúng rất dễ thay đổi và chúng có khả năng ngụy trang tuyệt vời. Loài rắn này đợi tắc kè hoa và chim trong bụi rậm hoặc cây khi đi săn. Boomslang phồng cổ lên, để lộ lớp da sẫm màu giữa các lớp vảy, rồi tấn công con mồi. Răng nanh nằm ở phía trước trong miệng, mặc dù nó là răng nanh phía sau. Nọc độc của nó gây xuất huyết và có thể gây chết người.

Rắn Mimophis mahfalensis

ran-mimophis-mahfalensis-1
Mimophis mahfalensis

Mimophis mahfalensis, thường được gọi là rắn mắt to, thuộc họ rắn Lamprophiidae. Nó có nguồn gốc từ Madagascar và phát triển mạnh ở trung tâm và các khu vực phía nam của hòn đảo. Quần thể phía bắc là một loài riêng biệt được gọi là Mimophis mysultus.

Đúng như tên gọi của nó, loài rắn này có đôi mắt đen rất lớn và biểu cảm. Nó cũng là một trong những loài rắn ngoan ngoãn nhất, chỉ cắn trong những trường hợp nguy hiểm. Nó hoạt động ban ngày và thường được nhìn thấy trên mặt đất vào sáng sớm. Loài rắn này tìm kiếm các loài động vật có vú nhỏ như cự đà cát và các loài bò sát khác. Nó sử dụng một cú đớp để giết con mồi và tiết ra một lượng nhỏ chất độc từ những chiếc răng mở rộng nằm lùi xa trong hàm, ngay dưới mắt. Nọc độc của nó gây tử vong cho các động vật khác nhưng không gây tử vong cho con người.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California

Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

4 loài rắn hung dữ nhất thế giới

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách phân biệt chó Doodle và chó Poodle
Bài sau
Cách phân biệt chó Chihuahua và chó Phốc Hươu Min Pin