Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới

(Cá Cảnh mini) – Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới. Hầu hết các hòn đảo thoạt nhìn có vẻ như là những nơi tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có một số hòn đảo, đằng sau cảnh đẹp thanh bình là rất nhiều nguy hiểm rình rập. Với vô số loài rắn độc, khí độc trong không khí, bệnh truyền nhiễm, cá sấu và nhiều mức độ khủng khiếp nhất của thiên nhiên. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị trôi dạt vào bờ biển và mắc kẹt trên những quần đảo nguy hiểm như thế này đâu nhé.

Bài viết từ Cacanhmini.com sẽ khám phá Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới mà bạn tuyệt đối nên tránh xa. Hoặc có lẽ nên cầu nguyện đừng bao giờ trôi dạt vào đó.

Đảo Ilha da Queimada, Brazil

dao-ilha-da-queimada-1
Top 10 hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới. Đảo Ilha da Queimada

Đảo Ilha da Queimada được nhiều người biết đến với cái tên “Đảo rắn” vì nơi đây có mật độ rắn độc cao nhất trên thế giới. Trên thực tế, Ilha da Queimada là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy con rắn viper Rắn hổ lục đầu giáo vàng, Bothrops insularis. Và chúng có tới 2.000 đến 4.000 loài. Nọc độc của loài rắn viper này có thể khiến thịt người tan chảy và có thể giết người chỉ trong vòng một giờ.

Bởi vì đảo Ilha da Queimada cực kỳ nguy hiểm nên nó được đóng cửa cho công chúng. Truyền thuyết kể rằng người canh giữ ngọn hải đăng cuối cùng sinh sống trên đảo cùng gia đình đã chết khi bị rắn lùa vào nhà qua cửa sổ. Một câu chuyện đủ đáng sợ để khiến bất cứ ai tránh xa Ilha da Queimada mãi mãi.

Đảo Poveglia, Bắc Italy

dao-poveglia-1
Đảo Poveglia, Bắc Ý

Đảo Poveglia nằm giữa Venice và Lido trong đầm phá Venice ở miền bắc nước Ý. Người dân địa phương và khách du lịch bị cấm đến thăm. Nhưng điều gì khiến hòn đảo Poveglia trở nên nguy hiểm như vậy?

Đây được coi là nơi bị ma ám nhất trên thế giới. Truyền thuyết kể rằng từ hàng nghìn năm trước, hòn đảo này được sử dụng như một trạm cách ly cho những người mắc bệnh dịch hạch. Hay còn gọi là Cái chết Đen, nơi họ bị bỏ mặc cho đến chết.

Nơi đây cũng được sử dụng như một bệnh viện tâm thần. Các bác sĩ khét tiếng thực hiện tất cả các loại thí nghiệm ghê tởm trên bệnh nhân. Kể từ khi bệnh viện đóng cửa vào năm 1968, hòn đảo này vẫn bị bỏ trống.

Đảo Bikini Atoll, Quần đảo Marshall

dao-bikini-atoll-1
Đảo Bikini Atoll, Quần đảo Marshall

Đảo Bikini Atoll nằm trên quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương được coi là Di sản Thế giới của UNESCO. Trong khoảng thời gian từ năm 1946 đến năm 1958, Hoa Kỳ đã thực hiện hai mươi ba vụ thử hạt nhân trên hòn đảo này. Điều này đã gây ra những hậu quả lớn đối với môi trường của hòn đảo. Đặc biệt là sức khỏe của những người bị nhiễm phóng xạ.

Sự phơi nhiễm lớn nhất đến từ việc ăn các loại thực phẩm được trồng tại địa phương bị ô nhiễm. Chẳng hạn như dừa, đu đủ, chanh và bánh mì. Các loài động vật được nuôi trên đảo như lợn, gà, vịt cũng tiềm ẩn những rủi ro rất lớn.

Không chỉ bức xạ hạt nhân khiến đảo Bikini Atoll trở nên nguy hiểm. Mà nó còn được biết đến là nơi cư trú của những loài cá mập nguy hiểm. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi lặn xuống các đầm phá của Bikini Atoll các bạn nhé.

Đảo Saba, Caribe

dao-saba-1
Đảo Saba, Caribe

Saba – hòn đảo nhỏ nhất của Hà Lan, được mệnh danh là “Nữ hoàng hoang sơ” của vùng Caribe. Du khách thường khám phá vẻ đẹp nguyên sơ và hệ sinh thái phong phú. Cũng như thưởng thức các hoạt động lặn biển và đi bộ đường dài.

Mặc dù vậy, hòn đảo nhỏ Saba được coi là nguy hiểm vì phải hứng chịu nhiều đợt bão lớn. Mạng lưới Bão Caribbean báo cáo rằng Đảo Saba đã phải hứng chịu những trận bão lớn nhất trong 150 năm qua (nhiều hơn bất kỳ hòn đảo nào khác trên trái đất!) Nếu bạn muốn đến thăm Saba thì chỉ nên đi vào mùa đông thôi nhé.

Đảo Gruinard, Scotland

dao-gruinard-1
Đảo Gruinard, Scotland

Được coi là một hòn đảo hoang dã và ít người sinh sống nhất của Vương quốc Anh. Đảo Gruinard nằm ở Vịnh Gruinard, khoảng nửa giữa Gairloch và Ullapool. Đây là một địa điểm để thử nghiệm chiến tranh sinh học trong Thế chiến thứ hai, dẫn đến sự ô nhiễm chết người của hòn đảo.

Nhiều con cừu bị nhiễm bệnh than và sau đó đã chết. Mặc dù đảo Gruinard đã được khử nhiễm vào những năm 1980. Nhưng nó vẫn không có người ở và các bào tử bệnh than vẫn còn tồn tại trong đất.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

dao-bac-sentinel-1
Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Là một trong những quần đảo Andaman, Đảo Bắc Sentinel nằm ở Vịnh Bengal, Ấn Độ. Đảo Bắc Sentinel là quê hương của người Sentinelese. Đây là một nhóm người bản địa không có thiện cảm với bất kỳ ai từ thế giới bên ngoài trong 60.000 năm qua. Hòn đảo này nguy hiểm đến mức ngay cả chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm người dân của họ đi trong vòng ba dặm xung quanh nó.

Người Sentinelese hung hãn tấn công du khách bằng những mũi tên và giáo mác chết người. Trên thực tế, hai ngư dân đi lạc vào đảo Bắc Sentinel đã bị cung thủ giết vào năm 2006. Người Sentinelese quyết liệt từ chối tiếp xúc với những du khách định đặt chân lên đảo…

Đảo Miyake-Jima, Nhật Bản

dao-miyake-jima-1
Đảo Miyake-Jima, Nhật Bản

Miyake-Jima là một hòn đảo núi lửa ở biển Philippine, phía đông nam Tokyo, Nhật Bản. Môi trường sống tự nhiên của nó thường xuyên bị đe dọa bởi khí thải của núi lửa. Độ cao nhất trên đảo, Núi Oyama, là một ngọn núi lửa đang hoạt động đã phun trào nhiều lần trong suốt lịch sử. Các vụ phun trào núi lửa gần đây nhất kéo dài trong 4 năm. Dẫn đến một luồng hơi lưu huỳnh độc hại liên tục trên đảo.

Nếu bạn đến thăm hòn đảo này, bạn sẽ phải mang theo mặt nạ phòng độc mọi lúc. Do sự gia tăng nguy hiểm về mức độ khí độc sulfuric trong không khí. Do không thể đoán trước được chất lượng không khí trở nên độc hại, Miyake-Jima là một hòn đảo nguy hiểm trên thế giới.

Quần đảo Farallon, Hoa Kỳ

dao-farallon-1
Quần đảo Farallon, Hoa Kỳ

Quần đảo Farallon là một nhóm các đảo ngoài khơi bờ biển San Francisco, Hoa Kỳ. Quần đảo Farallon là nơi sinh sống của đàn chim biển lớn nhất. Và nhiều loại động vật hoang dã khác bao gồm các loài hải cẩu, cá voi và hàng chục loài cá mập lớn. Nơi đây có một trong những nơi tập trung nhiều cá mập trắng lớn nhất trên thế giới, tự đặt cho mình cái tên “Quần đảo răng quỷ”.

Nhưng từ lâu, chim biển và cá mập không phải là cư dân duy nhất. Con người từng sống trên quần đảo Farallon này. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, khoảng 48.000 thùng phuy chất thải phóng xạ mức độ thấp đã được đổ xuống biển xung quanh quần đảo từ năm 1946 đến năm 1970. Vị trí chính xác hiện tại của các thùng chứa chất thải và nguy cơ tiềm ẩn đối với môi trường vẫn chưa rõ ràng.

Đảo Reunion, Ấn Độ Dương

dao-reunion-1
Đảo Reunion, Ấn Độ Dương

Nằm ở phía đông Ấn Độ Dương của Madagascar, hệ thực vật Reunion có môi trường tự nhiên rất đa dạng. Hòn đảo này là nơi sinh sống của nhiều loài chim và sự đa dạng sinh học biển phong phú. Tuy nhiên, Hòn đảo này nguy hiểm vì một lý do: những con cá mập chết chóc cư trú tại các bờ biển.

Đảo Reunion là nơi sinh sống của nhiều loài cá mập như cá mập voi, cá mập xanh, cá mập bò, cá mập hổ, cá mập san hô và nhiều loài khác. Các cuộc tấn công của cá mập trên Đảo Reunion đã dẫn đến cái chết của 9 khách du lịch trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2017. Vì lý do này, các hoạt động bơi lội và lướt sóng bị cấm xung quanh Đảo.

Đảo Ramree, Myanmar

dao-ramree-1
Đảo Ramree, Myanmar

Đảo Ramree ở Myanmar là nơi sinh sống của quần thể cá sấu nước mặn, loài bò sát lớn nhất thế giới. Vụ cá sấu tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử đã xảy ra trên đảo Ramree vào cuối Thế chiến thứ hai. Hàng trăm binh sĩ Nhật Bản sống sót sau trận chiến đã phải đối mặt với cái chết khi họ chọn cách trốn thoát qua đầm lầy bao quanh hòn đảo. Theo sách kỷ lục Guinness, đây là thảm họa lớn nhất mà con người phải hứng chịu từ động vật. Quần đảo Ramree không phải là điểm nghỉ dưỡng điển hình mà bạn thường thấy đâu. Nơi đây chính xác là một cơn ác mộng.

Tác giả: Tommy

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới

Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới
Bài sau
Gấu lười và hổ ai sẽ thắng trong trận chiến