Cây cầu cao nhất ở Mississippi sẽ khiến bạn chóng mặt khi chỉ nhìn vào nó

Mississippi được biết đến với nhiều thứ. Những cái cây xinh đẹp mọc khắp bang đã đặt cho nó cái tên “Bang Magnolia”. Nhạc blues có mối liên hệ chặt chẽ với Mississippi và các thành phố như Clarksdale và thủ phủ của bang, Jackson, bảo tồn truyền thống âm nhạc này. Những thành tựu đáng chú ý khác bao gồm Cầu Natchez-Vidalia, cây cầu cao nhất ở Mississippi.

Ở độ cao 125 feet so với mặt nước, cây cầu không phải là cây cầu cao nhất ở Hoa Kỳ. Vinh dự đó thuộc về Cầu Royal Gorge ở Colorado, cao 955 feet trên Sông Arkansas. Nhưng cây cầu cao nhất ở Mississippi vẫn có những đặc điểm thiết kế đáng chú ý và là một điều kỳ diệu để ngắm nhìn. Bạn có thể lái xe qua cây cầu nối Mississippi với bang láng giềng Louisiana.

Lịch sử của cây cầu

Cầu Natchez-Vidalia
Cầu Natchez–Vidalia là cây cầu cao nhất ở Mississippi.

©iStock.com/Wirestock

Cầu Natchez-Vidalia ban đầu được xây dựng vào năm 1940 bởi Cơ quan Quản lý Tiến độ Công trình. Vào thời điểm đó, thất nghiệp là một vấn đề lớn trong cuộc Đại khủng hoảng. Cơ quan Quản lý Tiến độ Công trình, WPA, đã bắt đầu tạo việc làm cho những người lao động phổ thông. Các con đường và cây cầu, bao gồm Cầu Natchez-Vidalia, được xây dựng như một phần của chương trình lớn này.

Cầu chỉ có hai làn xe và không có vai. Ban đầu, cây cầu vận chuyển giao thông theo cả hai hướng. Bây giờ, giao thông di chuyển về phía tây từ Natchez đến Vidalia. Tất cả giao thông đi về phía đông đều sử dụng một cây cầu mới hơn gần đó, được xây dựng vào năm 1988. Cây cầu này có làn đường và lề rộng hơn.

Cầu Natchez-Vidalia sử dụng thiết kế đúc hẫng. Đó là một cây cầu đôi, với hai cấu trúc riêng biệt. Cây cầu hướng đông thực sự rộng hơn một vài feet so với cây cầu hướng tây. Điều này có nghĩa là nó nhô ra khỏi mặt nước và được hỗ trợ bởi kết cấu thép rất chắc chắn. Nó được thắp sáng vào ban đêm, đặc biệt nổi bật khi nhìn từ phía Natchez. Nó

Cầu Natchez–Vidalia nằm ở đâu?

Cầu Natchez-Vidalia thực sự ở hai trạng thái. Nó kết nối Natchez, Mississippi với Vidalia, Louisiana. Cây cầu bắc qua sông Mississippi, một trong những con sông dài nhất nước Mỹ. Nó thực sự chạy qua mười tiểu bang: Minnesota, Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Tennessee, Arkansas, Mississippi và Louisiana.

Sông Mississippi đánh dấu biên giới phía tây của Mississippi. Biên giới theo dòng sông quanh co và không đều. Cầu Natchez-Vidalia là một địa điểm có cây cầu nối Mississippi với một trong các bang lân cận.

Natchez là ở phía tây nam của Mississippi. Nó chỉ cách thủ phủ bang Jackson hơn 100 dặm. Natchez là một thị trấn với khoảng 13.000 cư dân. Đây là nơi có các lâu đài lịch sử cũng như những ngôi nhà được xây dựng lại của bộ tộc Natchez. Khu vực này cũng nổi tiếng với những chuyến lái xe ngắm cảnh, trong đó có việc băng qua sông Mississippi trên Cầu Natchez-Vidalia. Hầu hết những người đi du lịch đến khu vực này đều ở lại Natchez thay vì Vidalia do quy mô lớn hơn và nhiều tiện nghi hơn. Cả hai thành phố cùng làm việc và những nỗ lực như thắp sáng cây cầu là chung giữa Louisiana và Mississippi.

Vidalia, Louisiana là một thị trấn tương tự ở phía bên kia sông, mặc dù nhỏ hơn nhiều. Nó có những con đường rộng rãi với nhiều cây cối trưởng thành và các hoạt động nông thôn như câu cá. Cây cầu là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của cả hai thị trấn. Đó là khoảng 170 dặm từ New Orleans, mặc dù tuyến đường trực tiếp nhất thực sự đi qua Mississippi.

Động vật ở Mississippi

Cầu Natchez-Vidalia bắc qua sông Mississippi.

© Ảnh Ảnh/Shutterstock.com

Một số động vật hoang dã đáng chú ý nhất trong khu vực thực sự sống ở sông Mississippi. Con sông được biết đến với hoạt động đánh bắt cá và nhiều loài sống trong vùng nước của nó. Cá vược miệng rộng là loài cá chính thức của bang Mississippi. Nó phổ biến ở sông Mississippi và câu cá vược là một trò tiêu khiển thú vị và phổ biến. Natchez State Park là một khu vực tuyệt vời để đi câu cá. Trước khi bạn đi, hãy xem các quy định mới nhất về đánh bắt cá vược, crappie, chùm và cá da trơn. Cục Động vật hoang dã, Thủy sản và Công viên Mississippi cũng xuất bản các mẹo câu cá để giúp bạn tận dụng tối đa thời gian trên mặt nước.

Hươu đuôi trắng là động vật chính thức của Mississippi. Những con vật này sống trong các khu vực nhiều cây cối trên khắp tiểu bang và ở Louisiana. Họ cũng gọi các khu vực đô thị là nhà, mặc dù chủ yếu là những khu vực có độ che phủ phù hợp, chẳng hạn như khu bảo tồn thiên nhiên và các khu rừng khác.

Nếu bạn đi câu cá hoặc khám phá, hãy nhớ để ý những động vật nguy hiểm ở Mississippi. Chúng bao gồm cá sấu Mỹ, rắn đuôi chuông và rắn miệng bông, và bọ ve. Bạn nên tìm hiểu một chút trước khi ra ngoài, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với khu vực này. Biết những con vật bạn có thể gặp phải, cũng như phải làm gì nếu bạn đối mặt với một con, là chìa khóa để giữ an toàn. Kiểm tra đánh dấu sau khi bạn vào trong nhà cũng rất quan trọng để giữ cho bạn khỏe mạnh.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Grackle vs Starling: 7 điểm khác biệt chính
Bài sau
Khám phá trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Pennsylvania vào tháng 5… Vâng, tháng 5!

Có thể bạn quan tâm