Nhện độc ở Michigan

Nhện độc ở Michigan. Bạn có biết về các loài nhện độc thường thấy ở Michigan không? Hãy cùng Blog cá cảnh mini tìm hiểu.

Cá cảnh mini – Michigan là nơi sinh sống của hơn 500 loài nhện bản địa. Tuy nhiên, trong khi nhiều loài trong số này có thể cắn, chỉ một số ít nhện độc ở Michigan là mối đe dọa y tế nghiêm trọng.

Mặc dù nhện có thể đáng sợ nhưng chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái. Ngay cả những con nhện độc (thực sự được gọi là nọc độc) cũng quan trọng! Bạn có biết Top 7 quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới hãy cùng tìm hiểu nhé.

Do đó, việc học cách nhận biết loài nhện Michigan nào nguy hiểm và loài nhện nào không, cũng như học cách sống hòa bình bên cạnh những đồng loại tám chân của chúng ta, là rất quan trọng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về loài nhện nguy hiểm và không có nọc độc ở Michigan hãy cùng cacanhmini tìm hiểu nay nhé.!

Nhện nguy hiểm ở Michigan

Có hai loài nhện độc chính ở Michigan – góa phụ đen và nhện nâu ẩn dật. Cả hai loài này đều gây ra rủi ro y tế đáng kể, có nghĩa là nọc độc của chúng có thể cực kỳ nguy hại cho con người. Học cách xác định chúng có thể giúp tránh một cuộc chạy trốn đau đớn.

Nhện Góa phụ đen

Nhện

Vết cắn của góa phụ đen tiết ra một chất độc thần kinh có tên là latrotoxin, có thể gây đau đớn tột độ, cứng cơ, nôn mửa và đổ mồ hôi nhiều.

Nhện góa phụ đen (tên khoa học Latrodectus) là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới. Mặc dù rất hiếm khi chết vì vết cắn của góa phụ đen, nhưng nọc độc của chúng có chứa một loại độc tố đặc biệt được thiết kế để ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như cứng cơ, khó thở, suy nhược và buồn nôn.

Tuy nhiên, bất chấp danh tiếng đáng sợ này, nhện góa phụ đen thực sự khá ngoan ngoãn. Bạn sẽ thường tìm thấy chúng trong các góc tối.

Chúng sử dụng nọc độc của mình để bắt côn trùng và động vật gây hại để ăn. Điều này có nghĩa là chúng thường chỉ cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên, chúng có thể hung dữ khi bảo vệ trứng, chúng đẻ từ mùa xuân đến đầu mùa hè.

Bạn có thể xác định một góa phụ đen bằng màu tối của nó (màu đen đối với con cái và màu nâu hoặc xám đối với con đực) và chiếc đồng hồ cát màu đỏ trên bụng của nó.

Hãy cùng Blog cá cảnh mini Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập tại đây.

Nhện nâu ẩn dật

Nhện độc ở Michigan

Mặc dù có nọc độc cực kỳ nguy hiểm, nhưng thực tế loài nhện ẩn dật nâu này lại có những chiếc răng nanh nhỏ so với hầu hết các loài nhện.

Không giống như góa phụ đen, nhện nâu ẩn dật, còn được gọi là nhện vĩ cầm hoặc theo tên khoa học của chúng, Loxosceles reclusa, sẽ chỉ cắn nếu bạn làm chúng giật mình hoặc tình cờ bẫy chúng vào da của bạn.

Chẳng hạn như nếu bạn cố gắng di dời chúng mà không có thiết bị an toàn. Những loài nhện này nhỏ hơn một chút so với góa phụ đen, và chúng thường dài chưa đến một inch.

Trong khi các vết cắn của ẩn dật màu nâu hiếm khi gây tử vong, và chưa có trường hợp tử vong nào ở Hoa Kỳ – Nhung chúng vẫn có thể gây nguy hiểm.

Trên thực tế, vết cắn của chúng thậm chí có thể gây hoại tử da: một hiện tượng xảy ra khi các tế bào da, dây thần kinh và mạch máu chết ở một khu vực. Điều này có thể mất vài ngày để xảy ra, ngay cả khi vết cắn ban đầu có vẻ không nghiêm trọng.

Bạn có biết Có bao nhiêu núi lửa ở Hawaii không? Hãy cùng cá cảnh mini tìm hiểu nay nhé.

Nhện Michigan không độc như có vẻ nguy hiểm

Michigan có rất nhiều loài nhện. Tuy nhiên, không phải tất cả đều nguy hiểm. Ngay cả những loài có thể cắn, chẳng hạn như nhện nhảy hoặc nhện cỏ Mỹ, được coi là không gây nguy hiểm và chúng thường bỏ chạy hơn là cắn khi bị tấn công.

Tuy nhiên, mặc dù nhìn chung là vô hại, những con nhện Michigan này có thể tỏ ra nguy hiểm, cho dù là do vẻ ngoài của chúng hay do cách chúng hành động.

Nhện nhảy

Nhện độc ở Michigan

Một số người nuôi nhện nhảy làm thú cưng do vẻ ngoài dễ thương của chúng!

Một điều chắc chắn: một con nhện nhảy lên hoặc vào bạn có thể khiến bạn sợ hãi. Tuy nhiên, mặc dù nhện nhảy có khả năng nhảy lên độ cao ấn tượng, nhìn chung vô hại.

Đầu tiên, một con nhện nhảy không quan tâm đến con người. Những loài nhện nhỏ này thích ăn ruồi, sâu bọ, bướm đêm và thậm chí cả những loài nhện khác. Do đó, lần duy nhất bạn cần lo lắng về vết cắn từ một con nhện đang nhảy là nếu bạn đặt nó vào chỗ nguy hiểm.

Những con nhện này cũng gặp khó khăn khi chọc thủng da người do cái miệng nhỏ xíu của chúng. Điều này có nghĩa là vết cắn của chúng giống như bị kim châm.

Nhưng nó sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương lâu dài nào. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng có thể làm rách da và cắn bạn, rất hiếm khi xảy ra phản ứng nghiêm trọng vì nọc độc của chúng không đủ mạnh để ảnh hưởng đến con người. Do đó, khi nói đến nhện độc ở Michigan, chúng ít gây lo ngại nhất.

Ấn tượng bởi 10 thác nước tuyệt đẹp ở Maryland tìm hiểu cùng Blog cá cảnh mini.

Nhện cỏ Mỹ

Nhện độc ở Michigan

Nhện cỏ Mỹ vô hại là một trong những loài nhện phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Do màu sắc của chúng, nhện cỏ Mỹ thường bị nhầm với loài ẩn dật màu nâu. Tuy nhiên, những con nhện mùa hè này thực sự thuộc chi Agelenopsisvà chúng vô hại đối với con người.

Giống như tất cả các loài nhện khác, nhện cỏ Mỹ có nọc độc giúp chúng bắt và ăn thịt con mồi. Tuy nhiên, những chiếc răng nanh của chúng quá nhỏ để có thể đâm thủng da người, khiến chúng trở thành một mối đe dọa nhỏ đối với chúng ta.

Ngay cả khi một con nhện cỏ Mỹ đâm thủng da, nọc độc không có bất kỳ độc tố nghiêm trọng nào giống như góa phụ đen hoặc ẩn dật da nâu gây ra tình trạng khẩn cấp y tế. Xem thêm Top 15 hồ cao nhất thế giới.

Nhện vườn đen và vàng

Nhện độc ở Michigan

Nhện vườn màu đen và vàng là thường thấy trong các khu vườn và không gian ngoài trời của Mỹ.

Nếu bạn được dạy về cách an toàn với rắn khi lớn lên, bạn có thể đã nghe câu vần “đen trên vàng sẽ giết đồng loại.” Mặc dù điều này được sử dụng để chỉ một loài rắn độc, nhưng nó không áp dụng cho nhện vườn đen và vàng, loài thực sự vô hại.

Vì chúng to lớn và có màu sắc đáng sợ, những con nhện này khiến nhiều người khiếp sợ. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, chẳng hạn như nếu bạn chạm vào một con. Kích thước và màu sắc của chúng làm cho chúng trở nên khác biệt, vì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc vô tình làm phiền chúng.

Cơn đau từ một trong những con nhện này có thể so sánh với một vết ong đốt, không có ý nghĩa y tế. Đi du lịch không thể không tới đà nằng Top 5 bãi biển Đà Nẵng tuyệt đẹp hút hồn du khách hiện nay.

Nhện Hobo

Nhện độc ở Michigan

Nhện hobo có thể dễ bị nhầm với một loài nhện sống ẩn dật màu nâu.

Nhện Hobo là loài nhện lớn có tiếng xấu là gây hoại tử da do vết cắn của chúng. Do đó, người ta thường nhìn thấy một trong những loài nhện nâu, to lớn này và lo lắng rằng đó là một trong những loài nhện độc ở Michigan.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu mới để xác định liệu nhện hobo có nguy hiểm như các chuyên gia y tế từng tin tưởng hay không.

Và câu trả lời là không, nhện hobo thực sự không nguy hiểm. Mặc dù vết cắn của chúng có thể làm thủng da và dẫn đến một số mẩn đỏ, sưng tấy hoặc các triệu chứng tương tự, nhưng nó thậm chí không có ý nghĩa y tế tương tự như góa phụ đen hoặc Nhện ẩn dật da nâu.

Xem thêm Top 3 thủy cung độc đáo nhất ở Mississippi trên cacanhmini.com.

Làm thế nào để tránh bị nhện cắn

Nguy hiểm hay không, cách tốt nhất để tránh bị nhện cắn là nhận biết về những loài động vật không xương sống có ích cho môi trường này. Luôn kiểm tra giày và ủng trước khi mặc vào, đặc biệt nếu bạn chưa mang chúng một thời gian hoặc nếu bạn cất chúng ở nơi tối và yên tĩnh.

Cũng nên chuẩn bị nếu bạn biết mình đang đến một nơi nào đó có thể có nhện. Nhện được tìm thấy ở hai khu vực chính. Đầu tiên, khi ở trong nhà, bạn có thể tìm thấy chúng ở những nơi tối tăm như gác xép hoặc tầng hầm.

Bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các góc của những căn phòng ít người lui tới. Nhện cũng phổ biến ở những nơi có nhiều côn trùng, như trong vườn.

Cố gắng che phủ da càng nhiều càng tốt bằng cách mặc quần dài và áo tay dài, và nếu bạn định làm việc bằng tay, hãy đeo găng tay. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa là cách tốt nhất để tránh những cuộc chạm trán đau đớn với nhện độc ở Michigan.

Tác giả M.Quyên theo khám phá Discovery Channel.

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

5 địa điểm cắm trại hấp dẫn nhất ở California vào mùa hè

Khám phá 3 con sông lớn nhất ở Ai Cập

Điểm danh 3 thủy cung độc đáo nhất ở Iowa

Top 15 hồ cao nhất thế giới

Top 10 con sông lâu đời nhất trên thế giới

Chiêm ngưỡng Top 12 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Bọ ve sống ở đâu?
Bài sau
5 loài rắn lục thường thấy ở Florida