Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

(Cá Cảnh Mini) – Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang. Rắn hổ mang là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới. Chỉ một nhát cắn có thể giết chết 11 người hoặc thậm chí giết cả một con voi. Thế nhưng, vẫn có những loài khiến rắn hổ mang chết khiếp.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ cùng bạn khám phá Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang. Chúng ta hãy tìm hiểu xem các loài động vật này có những khả năng đáng kinh ngạc nào nhé.

Top 8 động vật săn và ăn thịt rắn hổ mang

Rắn hổ mang vốn là sinh vật nguy hiểm mà hầu hết các loài động vật khác đều muốn tránh. Rắn hổ mang mạnh đến nỗi chỉ một nhát cắn của chúng có thể giết chết 11 người hoặc thậm chí giết cả một con voi. Trong tự nhiên, hầu hết các loài động vật sẽ không cố gắng tấn công rắn hổ mang vì chúng biết rắn hổ mang có đủ nọc độc để giết chúng dễ dàng.

Vì vậy, những loài động vật săn rắn hổ mang cần phải có một số khả năng đặc biệt. Hoặc chúng có những cách vô hiệu hóa nọc độc hay một cách thức nào đó để tấn công rắn hổ mang trước khi bị rắn cắn. Rất ít động vật có thể săn và ăn thịt rắn hổ mang. Và càng ít loài có cơ hội sống sót khi bị rắn độc cắn.

Tuy nhiên, Cá Cảnh Mini chia sẻ với bạn một số loài động vật có thể săn và ăn thịt rắn hổ mang thành công. Thậm chí một số loài động vật được cho là những thợ săn cừ khôi đến mức chúng có thể thường xuyên giết rắn hổ mang và biến rắn hổ mang thành bữa ăn thú vị.

Cầy Mangut

cay-mangut-1
Cầy mangut

Cầy mangut là một kẻ săn và giết rắn. Những động vật có vú nhỏ này có khả năng miễn dịch với nọc độc của rắn hổ mang. Vì vậy có thể nói chúng là một trong những loài động vật săn rắn hổ mang thành công nhất.

Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng phòng thủ cực tốt. Chẳng hạn như sử dụng sự nhanh nhẹn, hàm răng sắc nhọn và bộ hàm tương đối khỏe để gây ra những cú cắn chí mạng cho rắn hổ mang. Những con vật này thường chạy xung quanh rắn hổ mang, chờ đợi một cuộc tấn công, né tránh nó, và sau đó di chuyển đến để cắn nát sọ rắn hổ mang. Cầy mangut là một sinh vật mà hầu hết các loài rắn hổ mang đều sợ chết khiếp.

Rắn hổ mang chúa

ran-ho-mang-1
Rắn hổ mang chúa

Tên khoa học của rắn hổ mang chúa là Ophiophagus hannah. Trong số các nạn nhân của rắn hổ mang chúa cũng có các loài rắn hổ mang khác. Chẳng hạn như rắn hổ mang Ấn Độ, nhiều loài rắn độc và không nọc khác trong môi trường sống của chúng.

Con lửng mật

lung-mat-1
Con lửng mật

Con lửng mật hoàn toàn không sợ hãi trước những con rắn độc như rắn hổ mang. Giống như cầy mangut, lửng mật có khả năng miễn dịch với nọc rắn. Vì vậy, chúng có thể truy đuổi và giết rắn hổ mang. Chúng hiểu rằng nọc độc của rắn hổ mang chỉ khiến chúng bất tỉnh tạm thời chứ không giết chết chúng.

Thêm vào đó, con lửng mật còn có sự bền bỉ, nhanh nhẹn, tốc độ cho phép chúng áp đảo rắn hổ mang. Sức cắn của loài động vật này cũng đủ sức cắn nát đầu của rắn hổ mang. Chính vì những khả năng này nên con lửng mật cũng thường xuyên ăn thịt rắn hổ mang. Mà loài rắn độc này được cho là quá nguy hiểm đối với các loài sinh vật khác.

Đại bàng

dai-bang-1
Đại bàng

Đại bàng là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất đối với rắn hổ mang. Loài chim khổng lồ này sẽ phát hiện rắn hổ mang từ xa, sà xuống, sử dụng móng vuốt và lao vào rắn hổ mang với tốc độ cao.

Cuộc tấn công mạnh mẽ này thường khiến rắn hổ mang bị nghiền nát hộp sọ hoặc bị mất đầu. Sau đó, đại bàng ăn con rắn. Tuy nhiên, đại bàng lại không có khả năng miễn dịch với nọc độc của rắn hổ mang. Nên có thể coi đây là phương thức tấn công khá mạo hiểm.

Diều hâu

dieu-hau-1
Diều hâu

Ngoài đại bàng ra, diều hâu cũng là một loài chim săn mồi khác có thể ăn thịt rắn hổ mang. Những con chim này sử dụng một phương pháp tương tự như đại bàng để giết rắn. Chúng sẽ tăng tốc độ và dùng móng vuốt bắt rắn hổ mang trước khi cất cánh.

Móng vuốt của diều hâu có thể bám sâu vào nội tạng rắn hổ mang khiến chúng bất lực trong việc phản công. Đôi khi, diều hâu sẽ đợi rắn tấn công chúng trước khi sử dụng móng vuốt để tấn công phần đầu của rắn hổ mang.

Chim thư ký

chim-thu-ky-1
Chim thư ký

Chim thư ký là một loài động vật có vẻ ngoài độc đáo, dành phần lớn thời gian trên mặt đất thay vì bay xung quanh. Những con chim cao lớn này sử dụng đôi chân của chúng để dẫm lên rắn hổ mang một cách nhanh chóng và chính xác. Các cú đá được thực hiện với một lực lớn hơn gấp năm lần trọng lượng cơ thể.

Đôi chân dài cho phép loài chim thư ký giữ cơ thể an toàn trước rắn hổ mang. Tuy nhiên, loài chim này sẽ không thể chống chọi được với rắn hổ mang chúa. Vì rắn hổ mang chúa có thể nâng cao cơ thể lên vài feet trong không khí và tấn công chim thư ký.

Cá sấu

ca-sau-1
Cá sấu

Cá sấu là một trong những loài săn mồi nguy hiểm nhất trên thế giới. Chúng rất lớn, một số cá thể có thể nặng hơn 2.000 pound. Chúng cũng có thể ăn bất cứ thứ gì trên thế giới.

Loài bò sát khổng lồ này có thể nhanh chóng cắn và nuốt chửng bất cứ loài rắn hổ mang nào nhỏ hơn. Thậm chí chúng có thể tấn công cả rắn hổ mang chúa. Nhờ có lớp da dày, khả năng kháng nọc độc và đòn tấn công gây tử vong ngay lập tức, cá sấu có thể ăn thịt rắn hổ mang dễ dàng.

Con người

Con người cũng được biết là săn rắn hổ mang. Giết rắn hổ mang và loại bỏ chúng như một mối đe dọa. Rắn hổ mang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với cuộc sống con người ở một số nơi trên thế giới như tiểu lục địa Ấn Độ và châu Phi cận Sahara.

Không giống như các loài động vật khác trong danh sách này, con người sử dụng các công cụ, vũ khí và sự khéo léo để bẫy và giết rắn hổ mang…

Không có quá nhiều loài động vật có thể săn thành công rắn hổ mang. Những con rắn này rất nguy hiểm và có khả năng gây chết người trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm yếu và tất cả các loài động vật trong danh sách này đều tận dụng và khai thác được theo nhiều cách khác nhau.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Top 10 loài rắn có đôi mắt to nhất thế giới

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách phân biệt chó Cavachon và chó Cavapoo
Bài sau
Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim