(Cá Cảnh Mini) – Điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy. Anh em thích nuôi cá cảnh nhưng lại chẳng có nhiều thời gian chăm sóc cho bể cá cảnh của mình. Do đó, mình sẽ đề xuất cho các anh em một số loài cá cảnh có khả năng thích nghi với môi trường cao. Đặc biệt, bạn không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Cũng như phải lắp đăt hệ thống máy sủi oxy phục vụ cho các em cá cảnh của mình. Cùng Cacanhmini.com điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy nhé.

Cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Cá sọc ngựa
Cá sọc ngựa

Cá sọc ngựa hay còn gọi là cá ngựa vằn. Chúng sở hữu thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước. Đặc biệt, cá sọc ngựa hay còn gọi là cá ngựa vằn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá ngựa vằn sọc đỏ, cá ngựa vằn sọc xanh, cá ngựa vằn sọc vàng…

Đây là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Cá mây trắng

Cá mây trắng
Cá mây trắng

Phần lưng của cá mây trắng có màu nâu, còn bụng màu trắng bạc. Ngoài ra còn một đường vằn chạy dọc phần giữa cơ thể, là màu vàng ánh kim, màu bạc hoặc màu nâu đậm. Phía gần cuối đuôi hoặc trên đuôi lại có màu đỏ. Vây lưng màu đỏ, hoặc màu vàng hay xanh. Một số em “xinh như hoa hậu” thậm chí còn sở hữu nhiều màu sắc đẹp và độc đáo hơn nữa.

Cá mây trắng thường sống theo từng nhóm ít nhất 6 con. Nuôi theo đàn cũng giúp cá mây trắng phát huy hết màu sắc và thể hiện vẻ đẹp của mình. Anh em có thể trang trí thêm một ít sỏi tối và thảm thực vật hoặc cây thủy sinh. Cùng với đàn cá mây trắng bơi lượn cùng nhau, anh em sẽ có hồ thủy sinh sống động và đầy màu sắc. Lại chẳng cần phải lắp đặt hệ thống máy sủi oxy làm gì.

Cá bảy màu

Cá bảy màu
Cá bảy màu

Cá bảy màu là loài rất dễ nuôi và không cần phải dùng máy sủi oxy trong hồ. Chúng thường sống theo từng đàn. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên. À ngoài ra, chúng cũng sinh sản rất nhanh và có thể cho anh em cả một đàn cá nhỏ xinh xinh.

Cá thần tiên cá ông tiên

Cá thần tiên cá ông tiên
Cá thần tiên cá ông tiên

Thông thường, cá thần tiên cá ông tiên có chiều dài của cá có thể dao động từ 12cm đến tối đa là 15cm. Bên cạnh đó, cũng còn tùy thuộc vào điều kiện sống mà cá thần tiên phát triển hình dáng và màu sắc khác nhau. Về tuổi thọ, cá ông tiên là loại cá có tuổi thọ tương đối cao. Với điều kiện sống tốt và không cần oxy, cá có thể sống đến 8 hoặc 9 năm.

Về màu sắc, cá thần tiên được mệnh danh là loài cá cảnh có màu sắc bắt mắt và khá xinh đẹp trên thế giới. Bạn sẽ thấy tụi nó có nhiều loại cá thần tiên. Chẳng hạn như cá thần tiên đen, cá thần tiên sọc đen, cá ông tiên trắng, cá ông tiên kim sa vàng, cá thần tiên Albino…

Cá tam giác

Cá tam giác
Cá tam giác

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Thông thường, cá đực sẽ có kích thước lớn hơn và màu sắc đậm hơn cá cái. Còn cá tam giác cái sẽ có bụng tròn hơn.

Cá tam giác cũng thích sống trong môi trường có chất nền tối, ánh sáng mờ, không cần hệ thống sủi oxy. Thế nhưng, anh em nên bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Tụi này cũng dễ thích nghi, sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau.

Cá xiêm cá betta

Cá betta
Cá betta

Cá betta được lai tạo từ các dòng cá hoang dã. Lần đầu tiên cá betta được tìm thấy là ở khu vực Đông Nam Á, thường làm tổ trong các khu vực ruộng lúa, mương và những vùng nước nông.

Trong môi trường tự nhiên, cá betta, cá xiêm có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng trâu bò vì đã quá quen với hạn hán và lũ lụt xảy ra thường xuyên. Thậm chí, chúng còn có thể tồn tại ngoài môi trường nước ít oxy trong khoảng thời gian ngắn.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Và vẫn còn nhiều dòng cá betta độc đáo khác. Anh em tham khảo thêm ở các bài viết bên dưới nhé!

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp
Bài sau
Cách nuôi và chăm sóc cá vàng cá ba đuôi sống lâu

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.