Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cá thủy sinh siêu đẹp. Nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp nên cá Mún Uyên Ương rất được yêu thích và nuôi trong bể thủy sinh. Một số anh em còn ví chúng như vẻ đẹp của ánh hoàng hôn chiều. Thêm vào đó, phần vây lưng thường được gọi là kỳ cao khiến loài cá này càng thêm nổi bật khiến nhiều anh em mê đắm. Nếu bạn vẫn chưa biết về loài cá thủy sinh siêu đẹp này, hãy để Cacanhmini.com chia sẻ với bạn các thông tin nổi bật nhất về cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao. Chẳng hạn như đặc điểm, màu sắc, tính cách, tập tính sinh sản. Bí kíp nuôi cá Mún Uyên Ương và lựa chọn thức ăn phù hợp với loài cá này.

ca-mun-uyen-uong-ky-cao-1
Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cá thủy sinh siêu đẹp

Đặc điểm của cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao được biết đến với tên khoa học là Xiphophorus Maculatus. Tên tiếng Anh là Sunset flaty. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở Mexico và Trung mỹ. Thuộc họ Poeciliidae.

Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cực kỳ nổi bật với phần thân có màu vàng và đuôi màu cam. Do phần đuôi có màu cam nên cũng thường được gọi là đuôi lửa. Nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp nên cá mún uyên ương còn được ví như vẻ đẹp của ánh hoàng hôn chiều. Thêm vào đó, phần vây lưng thường được gọi là kỳ cao khiến loài cá này càng thêm nổi bật khiến nhiều anh em mê đắm.

Thông thường, cá Mún Uyên Ương trưởng thành sẽ có kích thước từ 4 đến 6cm. Vây đuôi rộng và khỏe. Cá Mún Uyên Ương cái sẽ có màu sắc nhạt và không nổi bật như ở các anh chàng cá mún đực. Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao thường có sức khỏe tốt, rất dễ nuôi vì có khả năng thích nghi cao. Vì thế được nhiều anh em chơi cá cảnh chọn nuôi trong các bể thủy sinh.

ca-mun-uyen-uong-ky-cao-4
Cách nuôi cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Cách nuôi cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá Mún Uyên Ương là từ 23 đến 26 độ C. Độ PH rơi vào khoảng 7 đến 7.5. Lưu ý khi thay nước, anh em chỉ thay khoảng 50 đến tối đa là 70% nước trong hồ. Đồng thời chú ý nhiệt độ của nguồn nước mới khi cho vào hồ.

Đặc biệt sẽ sống rất khỏe mạnh nếu được các anh em nuôi trong hồ thuỷ sinh. Trang bị thêm hệ thống lọc và sủi oxy ở mức độ nhẹ hay vừa phải.

Thức ăn thích hợp cho cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao là loại ăn tạp, dễ ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi, dễ mau lớn, dễ phát triển. Chế độ và các món ăn khoái khẩu cũng rất đa dạng và dễ lựa chọn. Các món cá Mún Uyên Ương yêu thích nhất là trùn chỉ, sâu đông lạnh, artemia, trứng tôm, trứng tép, bobo… Các món này sẽ giúp tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá mún khỏi chán ăn.

Hoặc nếu quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn cho cá mún. Anh em chủ nuôi có thể cho chúng ăn thức ăn khô dạng viên. Hoặc tép, cám công nghiệp, tomboy, tảo sprirulina…

Lưu ý trong quá trình cho ăn, không sử dụng các sản phẩm đã bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Và đặc biệt cho ăn với lượng vừa phải, tránh tình trạng để thức ăn dư thừa quá nhiều làm ảnh hưởng không tốt đến môi trường nước trong bể…

ca-mun-uyen-uong-ky-cao-3
Thức ăn thích hợp cho cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Tập tính sinh sản của cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao

Khi đạt đến 6 tháng tuổi, cá mún uyên ương có thể bắt đầu sinh sản. Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao có tập tính đẻ con và mang thai khoảng 1,5 tháng. Số lượng sinh từ 20 – 30 con/lần. Sau khi cá mẹ đẻ xong, anh em có thể tách cá bố mẹ ra, hạn chế cá bố mẹ ăn trứng.

Thức ăn phù hợp nhất cho đàn cá bột là artemia. Hoặc bạn có thể chuẩn bị thêm một ít lòng đỏ trứng luộc để thay thế. Tuy nhiên, lưu ý là nên cho ăn với liều lượng vừa phải vì lòng đỏ trứng luộc sẽ có thể làm dơ nguồn nước trong hồ.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các em cá thủy sinh xinh đẹp, bạn đã xem trên Blog Cá Cảnh Mini chưa:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Tổng hợp các mẫu bể thuỷ sinh mini siêu đẹp

Cá mún panda vẻ ngoài dễ thương như gấu trúc

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá Phượng Hoàng Vàng Vây Dài đặc điểm và cách nuôi
Bài sau
Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.