Cá cảnh

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp. Cá tam giác là một trong những loài cá cảnh phổ biến và được nhiều anh em chọn nuôi. Một đàn cá tam giác thả trong bể thủy sinh sẽ tạo cảm giác đẹp đẽ, mới lạ, lung linh, tựa như những chú chim bay lượn trên bầu trời. Anh em đã biết đến loài cá này và sắm một đàn thả vào bể thủy sinh chưa? Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với các anh em cách nuôi cá tam giác và kinh nghiệm cho cá tam giác sinh sản.

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp
Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Cách nuôi và chăm sóc cá tam giác

Cá tam giác có tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Hiện nay, loài cá này thường các loại như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím. Tụi này tui nhỏ mà lại rất được ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Thông thường, cá đực sẽ có kích thước lớn hơn và màu sắc đậm hơn cá cái. Còn cá tam giác cái sẽ có bụng tròn hơn.

cac-loai-ca-tam-giac-2
Cách nuôi và chăm sóc cá tam giác

Cá tam giác sống theo đàn, do đó, bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Ngoài ra, lưu ý đến dung tích của bể tầm khoảng 80 lít nước là thích hợp. Bên cạnh đó, anh em cũng nên chuẩn bị thêm nắp đậy ở phía trên bể để hạn chế cá nhảy ra ngoài.

Dễ nuôi chung với loài cá khác

Cá tam giác cũng thích sống trong môi trường có chất nền tối, ánh sáng mờ. Bạn nên bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Tụi này cũng dễ thích nghi, sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-6
Dễ nuôi chung với loài cá khác.

Thức ăn cho cá tam giác

Thức ăn chủ yếu của cá tam giác là các loại côn trùng, động vật giáp xác hay các sinh vật phù du. Bạn có thể cho chúng ăn sâu đông lạnh, trùn chỉ, hay cám viên, kể cả thịt bò đông lạnh…

Bên cạnh đó, anh em cũng nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của cá tam giác như các loại thức ăn tươi sống. Hoặc các loạithức ăn đông lạnh hay các loại thức ăn khô dạng viên. Những loại thức ăn này vừa làm phong phú thực đơn của cá, vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn cá của anh em.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-5
Thức ăn cho cá tam giác

Kinh nghiệm cho cá tam giác sinh sản

Kinh nghiệm cho cá tam giác sinh sản là anh em nên thả một cá cái (9-12 tháng tuổi) kết hợp với một cá đực (2 năm tuổi). Thả chung 2 đứa này với nhau và cho ăn đầy đủ. Có anh em cũng thả một cá cái và 2 cá đực.

Cá đực sẽ bơi xung quanh cá cái cho đến khi cá cái đẻ trứng. Cá cái sẽ cọ xát vào tổ cá và đẻ trứng lên trên tổ. Cá đực theo sau sẽ thụ tinh lên trên trứng.

Mỗi cặp có thể đẻ từ 80 đến 200 trứng. Thế nhưng trong quá trình cặp cá tam giác sinh sản, bạn nên giữ cho môi trường tối và yên tĩnh. Đừng làm phiền tụi nó nhé. Ngoài ra, thêm một lưu ý là sau khi đẻ trứng và thụ tinh xong. Anh em vớt cá bố mẹ ra một bể khác. Vì tụi này thỉnh thoảng sẽ ngẫu hứng ăn luôn trứng, anh em để ý nhé.

ca-tam-giac-sinh-san-1
Chăm sóc cá con

Chăm sóc cá con

Sau khoảng 24-30 giờ, trứng sẽ nở ra cá con. Sau khi sử dụng hết noãn hoàng, chúng sẽ bơi đi kiếm thức ăn. Anh em cần chuẩn bị thức ăn cho tụi cá con, có thể cắt nhỏ trùn chỉ, sâu, bo bo…

Chúc 500 anh em thành công và có bể thủy sinh thật đẹp với cá tam giác 🙂

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Tham khảo ngay cá cảnh nhỏ, đẹp, xinh, cực kỳ dễ nuôi trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Lượt xem nhiều

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , ,