Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh. Cá Congo Tetra có nguồn gốc xuất xứ từ thượng nguồn sông Congo. Nếu được nuôi dưỡng tốt, cá sẽ rất đẹp và huyền ảo khi bơi trong bể thủy sinh. Loài cá này cũng được nhiều anh em đánh giá là cá có vây đuôi đẹp nhất trong các loài cá cảnh thủy sinh trên thị trường hiện nay. Cacanhmini.com chia sẻ với anh em kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra.

ca-congo-1
Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Xuất xứ và đặc điểm cá Congo Tetra

Cá Congo được tìm thấy lần đầu tiên tại thượng nguồn sông Congo ở Zaire. Sinh sống trong các nhánh sông suối, hồ và đầm lầy. Đặc biệt là những nơi nước hơi đục và có tính axit nhẹ. Sau đó, từ thập niên 1970 trở đi, các trang trại cá ở Florida đã nuôi và phối giống sinh sản thành công loài cá này. Đồng thời cung cấp ra thị trường.

ca-congo-2
Xuất xứ và đặc điểm cá Congo Tetra

Trong tự nhiên cá Congo có kích thước đến 12 cm. Thế nhưng, khi nuôi trong bể thủy sinh, kích thước tối đa của chúng chỉ khoảng 10cm. Thân dài và phẳng, lấp lánh màu sắc cầu vồng trải dài đến tận đuôi.

ca-congo-5
Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Những chú cá Congo đực thì sẽ có nhiều màu sắc và nổi bật hơn. Ngoài ra, vây và đuôi cũng lớn và rõ nét hơn so với các em cá Congo cái. Cá cái thường có màu sắc hơi ngả sang vàng cam, vây và đuôi nhỏ hơn cá Congo đực.

Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Cá Congo Tetra thích hợp nuôi trong bể thủy sinh thể tích lớn, từ 100 lít nước trở lên. Nhiệt độ lý tưởng từ 23 đến 28 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 20. Độ pH từ 6,0 – 8,0.

ca-congo-3
Cá Congo Tetra thích hợp nuôi trong bể thể tích lớn.

Thêm vào đó, anh em cần sử dụng hệ thống lọc hiệu quả để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất trong bể thủy sinh. Lưu ý khi môi trường nước kém có thể khiến cá Congo giảm đi vẻ đẹp, ít màu sắc hơn và vây kém phát triển.

ca-congo-4
Cá Congo là loài cá ăn tạp.

Cá Congo là loài cá ăn tạp. Trong tự nhiên, chúng thường ăn giun, các loại côn trùng, thực vật và tảo. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung thêm một số loại cám tổng hợp hoặc trùn chỉ, tôm cắt nhỏ… để cá Congo phát triển tốt hơn. Giúp cá lên màu đẹp, nổi bật và vây phát triển nhanh chóng.

ca-congo-6
Lưu ý khi nuôi cá Congo Tetra

Lưu ý khi nuôi cá Congo Tetra

Cá Congo Tetra có tập tính sống theo đàn. Vì thế, chủ nuôi cần nuôi từ 6 em trở lên để cá cảm thấy an toàn hơn khi bơi theo đàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi cá Congo cùng với các loại cá nhỏ hoặc có cùng kích thước. chẳng hạn như các loại cá chuột, cá cầu vồng hay các loại cá Tetra khác.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh siêu đẹp, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Nuôi cá Đuôi Kéo xinh đẹp trong bể thủy sinh

Cá Galaxy cá ngọc trai thiên đường đầy lôi cuốn

Top 10 loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Bài trước
Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá vàng Ranchu
Bài sau
Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .