Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài. Có lẽ khi nhắc đến cá Tai Tượng, chắc hẳn sẽ nhiều bạn nghĩ ngay đến giá trị thực phẩm của chúng. Thế nhưng, ngoài việc làm nguyên liệu chính cho các món ăn của anh em. Loài cá này còn được nuôi làm cảnh, với ý nghĩa mang đến tài lộc và vận may cho chủ nhân nuôi chúng. Tìm hiểu cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài cùng Cacanhmini.com nhé.

ca-tai-tuong-canh-1
Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài

Xuất xứ và đặc điểm của cá Tai Tượng

Xuất xứ của cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng thuộc loài cá nước ngọt, phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Á. Người ta còn đặt cho nó những cái tên rất may mắn là cá Tài Phát hay cá Phát Tài. Loài cá này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn mang tài lộc cho người nuôi.

Đặc điểm của cá Tai Tưởng

Cá Tai Tượng có thân dẹt, bề ngang cao. Chiều dài cá trưởng thành có thể lên tới 70cm. Phần đầu hơi gù nhỏ hơn nhiều so với cơ thể, miệng khá rộng và dài, mắt hơi lồi. Lưng hơi cong với phần vây lưng. Vây bụng trải dài sau đầu từ từ xèo rộng tới đuôi và có vây ngực cũng khá dài.

Do cấu tạo cơ thể phát triển, cá Tai Tượng có cơ quan hô hấp riêng. Màu sắc thông thường của chúng là màu hồng hoặc màu trắng bạc…

ca-tai-tượng-canh-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Tai Tượng

Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài

Chuẩn bị môi trường sống của cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng có sức đề kháng tốt và có cơ quan hô hấp. Chúng thường sống ở những vùng nước ngọt, ao hồ hay sông suối. Ngoài ra, cá còn thích nghi được với môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như những nơi nước đọng, thiếu oxy thậm chí bị nhiễm mặn. Cá Tai Tượng sẽ ăn những loại cá nhỏ, vì vậy không nên nuôi chung chúng với nhau.

Cá Tai Tượng phát triển và sinh tưởng tốt ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Cá còn có thể chịu nóng rất tốt nhưng chịu lạnh thì ngược lại khá kém, độ pH 5, độ mặn 6%.

Bạn có thể trang trí thêm cây thủy sinh, gỗ, đá, sỏi, tiểu cảnh. Hay hang hốc trong hồ cá trông giống môi trường tự nhiên hơn. Làm nơi trú ẩn rất lý tưởng cho cá tai tượng cảnh.

Cá dễ mắc các bệnh như: nấm, đường ruột, kí sinh trùng hay lở loét do nước chất lượng kém. Vì vậy, bạn nên thay nước hồ thường xuyên. Cũng như các loài cá khác, môi trường sống không sạch sẽ, không thoải mái ảnh hưởng tới tâm lý, khiến chúng căng thẳng phát triển không tốt, sinh sản kém và tuổi thọ không cao.

ca-tai-tượng-canh-3
Chuẩn bị môi trường sống của cá Tai Tượng

Thức ăn thích hợp cho cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng nổi tiếng dễ nuôi, do vậy chúng chỉ thường ăn thực vật, giáp sát, côn trùng, cám, thức ăn viên hay cả thức ăn thừa. Các bạn nên cung cấp cho cá tai tượng khẩu phần ăn dinh dưỡng, đa dạng và an toàn. Điều này sẽ giúp chúng phát triển nhanh, sinh sản chất lượng và kéo dài tuổi thọ.

Tập tính sinh sản của cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng cái đẻ trứng vào tổ. Vì vậy cá Tai Tượng bố làm tổ bằng thực vật với nước bọt. Cá Tai Tượng bố đảm trách công việc thiêng liêng của người mẹ là chăm sóc trứng và cá con.

ca-hoang-bao-yen-1
Cá Tai Tượng có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Tai Tượng có giá bao nhiêu trên thị trường?

Trên thị trường cá cảnh hiện nay, bạn có thể thấy những loại cá Tai Tượng kiểng như: Tai Tượng Đỏ, Tai Tượng da beo, Tai Tượng vàng, Tai Tượng trắng hay Tai Tượng châu Phi. Giá của chúng theo từng loại: Giá của cá Tai Tượng hình xăm 150.000đ/con. Cá Tai Tượng cảnh, đẹp thì giá có thể từ 1.000.000 – 4.000.000đ/con.

Với khả năng thích nghi cao ở môi trường khắc nghiệt, dễ sinh sản và không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Cá còn mang giá trị tinh thần to lớn là vật phong thủy đem lại cho gia chủ nhiều may mắn tài lộc. Do đó, cá Tai Tượng đang được người chơi cá cảnh quan tâm rất nhiều hiện nay .

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Cá cảnh độc lạ siêu hot trên Blog Cá Cảnh mini, anh em đã biết chưa?

Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Cách nuôi cá Hải Hồ nguồn gốc từ Amazon

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Cá hồng két ăn gì thức ăn cho cá hồng két

Anh em chọn cá rồng siêu xe Lamborghini hay Porches

Bài trước
Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ
Bài sau
Cách nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ hình dáng ngộ nghĩnh

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed