Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Cá cảnh

Với ngoại hình tròn trĩnh, mũm mĩm, đáng yêu, ốc táo đang là loại ốc cảnh đẹp mắt, được các anh em dân chơi cá cảnh Việt mê mẩn. Đặc biệt chúng còn là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ rất hiệu quả. Chỉ cần thả vào một vài em ốc táo là hồ của bạn sẽ sạch bong sáng bóng ngay thôi.

oc-tao-vang-4
Ốc táo vàng

Ốc táo khiến anh em mê mẩn

Tên khoa học của loại ốc này là Pomacea Bridgesi, chúng có kích thước khoảng 6,5 cm và 2 hệ hô hấp song song và phổi và chi.

Thực chất loại ốc này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở những nơi có ao hồ, mương hay kênh rạch nhỏ. Để tìm được chúng, anh em chỉ cần quan sát kỹ gần bờ, tìm trên lá hay thân cây. Thậm chí có khi bạn chỉ cần lật một lá sen hay súng thì bắt được em ấy ngay.

oc-tao-tim-3
Ốc táo tím

Đặc biệt, ốc táo rất được dân chơi ưa thích vì chúng có khá nhiều màu sắc đa dạng. Chẳng hạn như có ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo đen, ốc táo đỏ, ốc táo trắng…

Chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Bên cạnh sức hút về vẻ đẹp làm cảnh trong hồ thủy sinh, ốc táo còn được mệnh danh là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ đấy nhé. Chúng di chuyển nhanh và ăn các loại râu như rêu xanh, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ. Thế nên, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả.

oc-tao-do-4
Ốc táo đỏ

Ốc táo có tập tính hoạt động về đêm. Tuy nhiên, nhiều em ham ăn chúng sẽ bò quanh hồ và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Sở thích của chúng là thường bám vào thành kính, đá, lá cây hay thả trôi trên mặt nước.

Ốc táo thường đẻ trứng lên thành hồ hoặc bề mặt lá cách mặt nước 10cm. Chúng có thể đẻ đến 100 trứng mỗi lần và trứng sẽ nở sau 10 ngày.

oc-tao-vang-5
Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Nhờ bản tính hiền hòa, thân thiện nên bạn có thể nuôi chung ốc táo với các loài cá khác. Cá bảy màu, cá bình tích, cá molly, cá hoàng kim hay cá hồng kim đuôi kiếm… sống khá thân thiện với ốc táo nhà ta. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn luôn có những chuyên gia vệ sinh, dọp dẹp thức ăn thừa của tụi cá suốt cả ngày? :))

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Bài trước
Cá bình tích và cách nuôi cá bình tích
Bài sau
Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Bài viết nổi bật

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed