Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh. Sên biển là loài động vật không có xương sống và có hình dáng rất độc lạ. Mỗi loài đều có vẻ đẹp riêng, cực kỳ thu hút và đẹp mắt. Cùng Cacanhmini.com điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh và khám phá điểm độc đáo của từng loài.

Sên biển cừu Costasiella Kuroshimae

sen-bien-cuu-1
Sên biển cừu Costasiella Kuroshimae

Có thể nói, loài sên biển Costasiella Kuroshimae là sinh vật biển đáng yêu và dễ thương nhất hành tinh. Em ấy có ngoại hình trông giống như một em cừu non. Vẻ ngoài có hai chiếc tua trông như sừng cừu. Cùng với đó là đôi mắt nhỏ nằm sát nhau, lưng có nhiều gai màu xanh phản quang và các chấm hồng làm điểm nhấn.

sen-bien-cuu-2
Nhìn dáng giống như những em cừu nhỏ bé xinh xinh.

Thức ăn chính của loài sên biển cừu lá là rong và tảo biển. Đặc biệt, chúng có khả năng thực hiện quá trình quang hợp như các loài cây. Lấy lục lạp – nơi sản sinh diệp lục từ thức ăn rồi đưa vào cơ thể. Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao cừu biển lại có màu xanh lục của cây cối.

Sên lá biển Elysia Chlorotica

sen-bien-elysia-1
Sên biển Elysia Chlorotica

Sên biển Elysia Chlorotica có vẻ ngoài trông giống như một chiếc lá. Do đó, chúng còn được gọi với tên là sên lá biển. Chúng cũng có khả năng quang hợp như các em sên biển cừu lá.

sen-bien-elysia-2
Vẻ ngoài như một chiếc lá

Sên lá biển lấy lục lạp từ tảo Vaucheria Litorea. Và chỉ cần có tia nắng mặt trời chiếu vào khoảng 12 tiếng là chúng có thể thực hiện quá trình quang hợp. Đồng thời, biến ánh nắng mặt trời thành năng lượng. Loại sên biển trông như chiếc lá này có thể sống nhiều tháng mà không cần ăn.

Thỏ biển sên biển Jorunna Parva

sen-tho-bien-1
Thỏ biển

Sên biển Jorunna Parva hay còn gọi là thỏ biển nhờ vẻ ngoài trông không khác gì với một chú thỏ nhỏ xinh. Đôi tai của loài thỏ biển thực chất là cơ quan cảm giác, giúp em ấy tìm đường đi dưới đáy biển. Đồng thời còn có thể ngửi được hương vị, hóa chất trong nước và đi tìm mồi.

sen-tho-bien-2
Sên biển Jorunna Parva

Món ăn ưa thích của thỏ biển là các loài sứa độc. Chúng có khả năng miễn dịch với các loại chất động từ sứa. Thêm vào đó, thỏ biển cũng lợi dụng độc tố để tự bảo vệ mình.

Quái vật sên biển Glaucus Atlanticus

sen-bien-glaucus-1
Sên biển Glaucus Atlanticus

Ngoài những loài sên biển có vẻ ngoài kỳ lạ đáng yêu thì cũng có loài sên biển trông như quái vật ngoài hành tinh. Sên biển Glaucus Atlanticus còn có tên khác là sên biển rồng xanh hay sên hải thần. Mỗi em sên biển Glaucus Atlanticus có kích thước rất nhỏ nhắn, khi trưởng thành chỉ khoảng 3cm. Tuy nhiên, cơ thể lại là màu xanh đậm rất nổi bật và thu hút.

sen-bien-glaucus-2
Mệnh danh là quái vật ngoài hành tinh.

Anh em lưu ý là nếu tình cờ bắt gặp loài sên quái vật này thì không nên chạm vào chúng. Quái vật ngoài hành tinh Glaucus Atlanticus có thể tấn công và tiêu hóa nhữn loài sứa biển độc. Ngoài ra, chúng còn có thể dự trữ độc tố ở các gai nhọn trên thân, trông giống như ngón tay để tự vệ và tấn công con mồi.

Sên biển Janolus Fuscus đẹp như đóa hoa

sen-bien-janolus
sen-bien-janolus

Sên biển Janolus Fuscus trông giống như một đóa hoa bung nở nhẹ nhàng tung bay trong nước. Nhiều người ví sen biển Janolus Fuscus như một vũ công ba lê xinh đẹp đang trình diễn nghệ thuật trong nước.

Sên biển Cyerce Nigricans quả thông khô

sen-bien-qua-thong
Sên biển Cyerce Nigricans quả thông khô

Sên biển Cyerce Nigricans được xem như là quả thông khô có màu vàng kết hợp màu đen sang trọng. Loài sên biển quả thông khô này thường được tìm thấy ở các vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Sên biển Vaquita Suiza bò sữa đáng yêu

sen-bien-vaquita
Sên biển Vaquita Suiza bò sữa đáng yêu

Nói về những loài sên dễ thương, sao có thể bỏ qua loài sên biển Vaquita Suiza đáng yêu được. Loài này có vẻ ngoài tựa như những chú bò sữa hiền lành và nhút nhát. Do đó, chúng cũng được biết đến với một tên gọi khác là sên biển bò Địa Trung Hải.

Sên biển Elysia Crispata sên rau diếp

sen-rau-diep
Sên biển Elysia Crispata sên rau diếp

Sên biển Elysia Crispata hay còn gọi là sên rau diếp vì vẻ ngoài của chúng như cây rau diếp xoăn. Có điều màu sắc của chúng đa dạng hơn, từ màu xanh nhạt pha lẫn với màu vàng nhạt hay là màu xanh đậm. Màu nào trông chúng cũng rất đẹp mắt và tinh tế.

Sên biển Nembrotha Kubaryana hình dáng cực dị

sen-bien-nembrotha
Sên biển Nembrotha Kubaryana hình dáng cực dị

Nói vê sên biển có vẻ ngoài kỳ lạ thì không thể bỏ qua Sên biển Nembrotha Kubaryana. Trông các em này cứ như là sinh vật ngoài hành tinh chẳng may đến trái đất vậy á. Sên biển Nembrotha Kubaryana thường đực tìm thấy tại Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Sên biển Goniobranchus Albopunctatus màu sắc rực rỡ

sen-bien-goniobranchus
Sên biển Goniobranchus Albopunctatus màu sắc rực rỡ

Loài sên biển có màu sắc rực rỡ nhất chính là Sên biển Goniobranchus Albopunctatus. Chúng khoác lên cơ thể rất nhiều màu sắc khác nhau. Cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Người ta thường tim thấy các em này ở vùng biển Thái Bình Dương.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài sinh vật độc đáo nhất Blog Cá Cảnh Mini, anh em không thể bỏ lỡ:

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương
Bài sau
Cách nuôi cá hải tượng long quý hiếm