Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

(Cá Cảnh Mini) – Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài cực đẹp và được nhiều anh em chơi cá cảnh yêu thích. Đặc biệt, một số anh em chơi cá còn thả cá betta koi trong hòn nam bộ ở vườn nhà, bể nuôi mini đặt trong phòng khách, hay một chậu thủy sinh nhỏ trên kệ sách.

Bài viết này Cacanhmini.com giới thiệu với các anh em về cá betta koi, vẻ ngoài cũng như màu sắc và các loại thức ăn ưa thích của cá betta koi.

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp
Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Điểm khác biệt của chú cá betta koi

Vẻ ngoài của chú cá betta koi trông khá giống với cá chép koi của Nhật. Cá betta koi sở hữu những chấm bi đẹp trên thân kèm với đó là các màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu đen, màu cam hay màu vàng… Kèm với đó là những màu sắc sặc sỡ trên vây, vẩy và đuôi.

Ngoài ra còn có một loại cá betta koi nhưng có đốm đỏ trên đầu giống như cờ Nhật. Và được nhiều anh em gọi với cái tên Tancho Betta.

Màu sắc của cá betta koi

Đối với cá betta koi, màu sắc trên cơ thể của chúng thường xuyên thay đổi trong suốt cuộc đời. Vì trong loài cá betta koi có chứa thành phần gen nhảy, hay còn gọi là gen dịch chuyển. Theo Cacanhmini.com khi quan sát kỹ sẽ thấy trên cơ thể của loài cá này xuất hiện các mảnh sắc tố có màu khác biệt hoặc các khu vực không có sắc tố, bao gồm ở phần đuôi và vây của chúng.

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp
Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Thức ăn yêu thích của cá betta koi

Mặc dù cá betta koi có nhiều loại với màu sắc đa dạng, hình dạng vây khác nhau. Nhưng theo Cacanhmini.com anh em đều có thể cho cá ăn các loại thức ăn khô dạng viên (nếu không có nhiều thời gian) hoặc khi rảnh rỗi hãy cho cá ăn các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, lăng quăng, giun cắt nhỏ… Thức ăn tươi sống cũng đặc biệt được các dân chơi cá chuyên nghiệp sử dụng vì giá rẻ và cũng là thức ăn yêu thích của cá betta koi.

Anh em lưu ý không nên cho cá ăn quá nhiều hoặc ăn thức ăn quá to vì cá betta koi sẽ bị khó nuốt, sặc nước, bị sình bụng hoặc trướng bụng…

Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Cacanhmini.com sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá cảnh, kinh nghiệm nuôi cá betta qua các bài viết:

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Kinh nghiệm điều trị chấn thương sau khi chọi cá betta

Cá betta đực ăn trứng xử lý như thế nào?

Bài trước
Cá betta không sung xử lý ra sao
Bài sau
Cá Betta Samurai chiến binh rồng samurai mạnh mẽ

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

12 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .