Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

(Cá Cảnh Mini) – Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên. Ở bài trước Cacanhmini.com có giới thiệu về cá ông tiên hay còn gọi là cá thần tiên.

Bạn nào chưa biết đây là loài cá nào thì có thể đọc tại bài viết Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích. Ở bài viết này, Cacanhmini.com sẽ điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên có màu sắc đẹp và rực rỡ.

Những loại này vì vẻ ngoài tuyệt đẹp nên thường được các anh em dân chơi sân lùng và nhân giống.

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cá thần tiên kim sa vàng

Cá thần tiên kim sa vàng sở hữu vẻ ánh vàng phủ trên toàn bộ cơ thể. Từ phần thân, bụng, đầu cho đến phần vây cá. Nhìn chung, kích thước của chúng cũng cỡ những con cùng loại. Và tụi này cũng thích sống bầy đàn, theo đàn từ 4-5 con.

Cá ông tiên Ai cập (Cá thần tiên ngựa vằn)

Cá ông tiên ngựa vằn sẽ có các sọc ở phần thân. Thông thường là từ 3 đến 4 vạch. Chúng có dáng bơi rất uyển chuyển. Dưới ánh đèn chiếu vào, bạn sẽ thấy ánh sáng trên thân chúng phản chiếu lại khá bắt mắt.

Cá thần tiên xanh đỏ mặt

Cá ông tiên xanh này sở hữu màu xanh và có một vài sọc đen trên thân. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành phát triển toàn diện, chúng sẽ xuất hiện màu đỏ trong mắt. Một số em có khả năng đổi màu cơ thể thành sáng hoặc tối.

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cá ông tiên Koi

Nhiều anh em cho biết, loài cá thần tiên Koi có giá trị cao hơn hẳn cá ông tiên truyền thống. Với phần đầu có màu cam đậm, phần lưng và đuôi có đốm đen, phần thân hơi tròn. Đặc biệt, vây lưng và bụng dài có màu trong suốt.

Ngoài ra vẫn còn những loài cá ông tiên có màu sắc khác như:

Cá thần tiên đen

Cá thần tiên đen với đa phần là màu đen bao phủ toàn bộ cơ thể.

Cá ông tiên Albino

Lưu ý kỹ thuật nuôi cá ông tiên cá thần tiên

Để nuôi cá thần tiên, lời khuyên từ Cacanhmini.com là bạn nên chọn hồ có kích thước tương đối rộng rãi để tụi nó bơi lội. Bên cạnh đó, xem xét đặt hồ ở nơi thoát mát, yên tĩnh, không chịu ảnh hưởng từ nắng và mưa.

Tốt nhất là mỗi tuần bạn nên thay 1/4 nước trong hồ. Và sử dụng máy sủi oxy ở mức nhẹ, vừa phải. Không nên thay toàn bộ nước vì cá thần tiên khá nhạy cảm với môi trường. Cá có thể bị sốc hoặc chết.

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên Các loại cá thần tiên

Cá thần tiên cá ông tiên thực chất có thể ăn động vật là những loại cá con nhỏ hay tép nhỏ. Chúng cũng ăn các loại quả hay hạt từ trên cây rơi xuống. Cá thần tiên có thể ăn cả cá con.

Thậm chí theo Cacanhmini.com nếu bạn nuôi chung với cá bảy màu, cá ông tiên có thể rỉa bảy màu cho đến chết rồi xơi tái luôn.

Tụi cá ông tiên cá thần tiên cũng không dễ thương và hiền lành như tên gọi của tụi nó đâu nhé! Nên bạn cần phải thận trọng và lưu ý khi nuôi cá thần tiên cá ông tiên chung với các loài cá nhỏ hiền lành khác.

Ngoài ra, không nên nuôi cá thần tiên chung với cá nóc cảnh. Vì cá nóc có thể rỉa hết đuôi của cá ông tiên. Tụi nó sẽ trơ trọi và mất hết vẻ đẹp vốn có.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá thần tiên, cá ông tiên và Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên cho 500 anh em:

Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Cách nuôi cá thần tiên cá ông tiên sinh sản

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích
Bài sau
Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn