Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn. Cacanhmini.com Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio.

Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka. Loài cá này có nhiều màu sắc khác nhau, tạo thêm không khí sinh động cho hồ cá của bạn. Anh em đã thả chúng vào hồ cá nhà mình chưa?

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Đặc điểm của cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước. Đặc biệt, cá sọc ngựa hay còn gọi là cá ngựa vằn có khá nhiều màu sắc khác nhau.

Chẳng hạn như cá ngựa vằn sọc đỏ, cá ngựa vằn sọc xanh, cá ngựa vằn sọc vàng…

Đây là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác.

Theo Cacanhmini.com tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Thức ăn và tuổi thọ

Thức ăn của cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Chúng cũng có thể ăn thức ăn khô dạng viên.

Tuy nhiên, nên cho cá sọc ngựa ăn 2 lần/ngày, tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Nhưng Cacanhmini.com lưu ý là anh em chỉ cho ăn với lượng vừa phải, tránh lãng phí thức ăn và làm dơ nước trong hồ.

Cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn nếu được chăm sóc tốt thì sẽ có tuổi thọ lên đến 3 năm. Nhưng nếu tụi nó bị bệnh thì chủ nhân sẽ khó phát hiện. Đa phần tỉ lệ cứu thấp và khó qua khỏi, thậm chí gây thiệt hại cho cả đàn nếu lực lượng bạn nuôi đông đảo.

Để cá ngựa vằn khỏe mạnh và sống lâu hơn, 500 anh em nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần. Đồng thời hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Quá trình sinh sản

Thông thường, cá sọc ngựa đẻ trứng và có thể sinh sản sau 4 tháng tuổi. Và mỗi năm có thể đẻ khoảng 5 đến 7 lứa. Đặc biệt đẻ trứng ở dưới đáy bể.

Cacanhmini.com lưu ý trong quá trình ép cá, tụi cá ngựa vằn ham ăn thường ăn luôn trứng mới đẻ. Do đó, anh em cần tách cá mẹ ra hồ riêng. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày, trứng nở thành cá sọc ngựa con.

Thức ăn dành cho tụi cá ngựa vằn con trong những ngày đầu nên là lòng đỏ trứng. Sau đó bạn có thể cho chúng ăn bo bo hay trùn chỉ…

Tác giả:

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Cách làm lòng đỏ trứng cho cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn con ăn, mình có chia sẻ qua các bài viết trước. Bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Cách làm lòng đỏ trứng cho cá cảnh ăn

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên
Bài sau
Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào