Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ. Hiện nay, trong làng chơi cá cảnh đang nổi lên trào lưu nuôi cá Hoàng Bảo Yến. Là loài cá ăn thịt như cá Hổ Thái với vẻ ngoài mạnh mẽ, uy phong. Phần thân có màu vàng cao quý như vua chúa. Nếu các bạn tò mò muốn biết loài cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ như thế nào. Thì hãy cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về em ấy nhé.

ca-hoang-bao-yen-1
Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Xuất xứ và đặc điểm của cá Hoàng Bảo Yến

Xuất xứ của cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến được tìm thấy ở vùng Amazon, Orinoco, hay các vịnh ở Nam Mỹ. Du nhập vào Việt Nam từ những năm 1990. Hoàng Bảo Yến thuộc bộ cá vược, họ nhà cá rô phi. Cho tới nay đã được người chơi cá cảnh biết đến rất nhiều.

ca-hoang-bao-yen-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Hoàng Bảo Yến

Đặc điểm của cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến có miệng khá lớn, hàm dưới hô ra lệch so với hàm trên. Mắt có một vòng tròn bao quanh và màu đỏ. Thân hình thon dài rất khỏe mạnh. Vây lưng có hình chữ V màu xám bạc. Vây bụng màu trắng vàng. Trên thân có nhiều vạch đen và cả đốm đen. Ngoài ra, những con trưởng thành sẽ có một dải màu vàng cam tươi sáng kéo dài từ miệng cho đến vây đuôi. Do đó, chúng còn được đặt cho cái tên cao quý là cá Hoàng Đế.

ca-hoang-bao-yen-3
Chuẩn bị hồ nuôi cho cá Hoàng Bảo Yến

Cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ

Chuẩn bị hồ nuôi cho cá Hoàng Bảo Yến

Muốn có một bể cá Hoàng Yến có một không hai, bạn cần những điều sau:

  • Cá Hoàng Bảo Yến săn mồi, hoạt động nhiều và lớn nhanh. Một bể cá có kích thước lớn là yêu bắt buộc với loài cá này.
  • Cá sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 24 – 28 độ C, độ pH 6.5 – 7.5, độ dH 5 – 12.
  • Phần đáy bể nên trang trí đơn giản như gỗ, đá, sỏi hay một lớp cát để dễ quản lý và chăm sóc.
  • Việc thay nước cần được lên lịch cụ thể, đều đặn. Và đặc biệt cần sục khí nhiều vì cá ưa môi trường sạch sẽ và dồi dào oxy.
ca-hoang-bao-yen-4
Thức ăn của cá Hoàng Bảo Yến

Thức ăn của cá Hoàng Bảo Yến

Chúng thích ăn các loại thịt tươi sống, tôm, tép, côn trùng hay cả thức ăn tổng hợp. Cá Hoàng Bảo Yến lớn rất nhanh. Chúng cần một chế độ ăn hợp lý và dinh dưỡng giúp chúng phát triển cân bằng, khỏe mạnh và đề kháng tốt. Với bản tính hung hãn, chúng sẵn sàng chén sạch những loài cá nhỏ hơn, bạn không nên để chúng làm hàng xóm với nhau.

ca-hoang-bao-yen-5
Tập tính sinh sản của cá Hoàng Bảo Yến

Tập tính sinh sản của cá Hoàng Bảo Yến

Trong môi trường tự nhiên cá đực và cá cái sẽ bắt cặp với nhau trong kì sinh sản. Cá cái đẻ trứng, trứng sẽ dính vào cá bề mặt. Sau đó cả bố lẫn mẹ cùng chăm sóc trứng và cá con. Sinh sản trong môi trường bể nuôi của cá Hoàng Bảo Yến hiện chưa khả thi. Chúng ta hy vọng các nhà lai tạo giống trong tương lai sẽ có những bước tiến mới.

ca-hoang-bao-yen-6
Cá Hoàng Bảo Yến có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Hoàng Bảo Yến có giá bao nhiêu trên thị trường?

Mặc dù không nổi tiếng như cá Hổ nhưng giá của cá Hoàng Bảo Yến trung bình khoảng 200.000đ/con. Bạn nên mua từ 5 em trở lên để gợi tập tính bầy đàn của chúng trong tự nhiên.

Lưu ý: cá dễ mắc các bệnh như bệnh thối mang hay nấm bông. Anh em chủ nuôi cần thường xuyên quan sát chúng, để phát hiện kịp thời những triệu chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như hô hấp thất thường, mang dính, có dịch nhầy hay nấm trắng trên cơ thể…

Qua bài viết trên, Blog Cá Cảnh Mini hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về cách nuôi cá Hoàng Bảo Yến cá săn mồi mạnh mẽ nhé.

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Các loại cá cảnh siêu hot trên Blog Cá Cảnh Mini anh em đã sở hữu chưa?

Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo

Cách nuôi cá hải tượng long quý hiếm

Nuôi cá Sam bạc tỉ nhưng nguy hiểm vì có nọc độc

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá Vương Miện cá cảnh thời thượng từ sông Congo
Bài sau
Cách nuôi cá Tai Tượng cảnh cá Phát Tài

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.