Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất

Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất. Cá Mặt Quỷ, Sứa Chiến Binh, Cá Nhồng Lớn, Bạch Tuột Vòng Xanh… Đều là những loài động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới. Khám phá ngay Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất cùng Cacanhmini.com.

Cá Mặt Quỷ

ca-mat-quy-1
Cá Mặt Quỷ

Cá Mặt Quỷ có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. Chúng thường nằm trên các tảng đá hoặc tầng dưới cùng của đáy biển. Vây lưng của cá Mặt Quỷ được bao phủ bởi 12 chiếc gai. Và mỗi gai đều có chứa hai túi nọc độc cực mạnh. Đủ để có thể giết chết một người đàn ông trưởng thành.

Sứa Hộp

sua-hop-1
Sứa Hộp

Sứa Hộp thường được tìm thấy ở một số biển tại Úc. Chúng có đến 60 xúc tu, một trong số đó có thể dài đến 4,5m. Và chỉ với một vết đốt nhỏ, Sứa Hộp có thể giết chết được một người trưởng thành. Nằm trong số những động vật biển có nọc độc nguy hiểm và đáng sợ nhất.

Bạch Tuộc Vòng Xanh

bach-tuot-vong-xanh-1
Bạch Tuộc Vòng Xanh

Bạch Tuộc Vòng Xanh là mối nguy hiểm và khiếp sợ không chỉ với con người mà còn đối với các loài động vật khác trong đại dương. Nọc độc của loài này cực kỳ nguy hiểm, đến giờ vẫn chưa có loại thuốc nào chữa được. Nọc độc của chúng có thể gây ra các triệu chứng buồn nôn, vấn đề về hô hấp, suy tim thậm chí tê liệt hoàn toàn.

Cá Mập Trắng Lớn

ca-map-trang-lon-1
Cá Mập Trắng Lớn

Cá Mập Trắng Lớn dù không có nọc độc nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Chúng được mệnh danh là kẻ giết người hung bạo nhất, đôi khi chúng còn có thể làm chìm thuyền. Cho đến nay có ít nhất 74 vụ tấn công được ghi nhận là do cá Mập Trắng Lớn gây ra.

Rắn Biển

ran-bien-1
Rắn Biển

Rắn Biển tưởng chừng như vô hại, nhưng vết cắn và nọc độc của chúng lại cực kỳ nguy hiểm với con người. Chỉ trong 30 phút, nạn nhân có thể trải qua các cơn đau, co thắt cơ rồi tử vong. Một vài milligram nọc độc của Rắn Biển có thể giết chết 1.000 người.

Nhím Biển Hoa

nhim-bien-hoa-1
Nhím Biển Hoa

Nhím Biển Hoa thường xuất hiện ở vùng biển Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương. Mặc dù vẻ ngoài đẹp cuốn hút và bắt mắt. Nhưng chúng lại là loài nhím biển nguy hiểm nhất trái đất. Nọc độc của chúng có thể gây ra co thắt cơ, sốc, tê liệt, chết đuối và tử vong.

Cá Sư Tử

ca-su-tu-1
Cá Sư Tử

Cá Sư Tử sở hữu những tia vây dài với rất nhiều màu sắc bắt mắt trên cơ thể. Không chỉ được mệnh danh là kẻ săn mồi cừ khôi dưới đại dương. Chúng còn là nỗi sợ hãi của ngư dân và thợ lặn biển.

Cá Nhồng Lớn

ca-nhong-lon-1
Cá Nhồng Lớn

Cá Nhồng Lớn có bộ răng kinh khủng nhất so với các loài động vật biển khác trên thế giới. Bản tính của loài cá này rất tò mò và hiếu kỳ nên thường xuyên bơi cùng những người thợ lặn. Dù hiếm khi chúng tấn công con người. Nhưng một khi cá Nhồng Lớn tấn công, có thể gây ra những vết thương chí mạng bằng bộ răng kinh khủng này.

San Hô Lửa

san-ho-lua-1
San Hô Lửa

San Hô Lửa thực chất không phải là một loài san hô thực sự. Chúng khá nhỏ và chứa các polyps cực nhỏ, gắn vào phía trong của các bộ xương san hô. Khi tiếp xúc với San Hô Lửa, chúng sẽ đâm tua độc vào nạn nhân. Tạo ra những vết đốt, khiến nạn nhân bị dị ứng hoặc sốc phản vệ nếu không chữa trị kịp thời.

Sứa Chiến Binh

sua-chien-binh-1
Sứa Chiến Binh

Sừa Chiến Binh nổi tiếng bởi những xúc tu mạnh mẽ và nguy hiểm khi gây ra những vết đốt kinh khủng nhất. Trung bình, cứ mỗi mùa hè ở Úc, chúng gây ra khoảng 10.000 vết đốt.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những sinh vật biển độc đáo nhất, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Cá rồng biển thân cỏ cực hiếm dưới đại dương

Vì sao xúc tu bạch tuộc không bị quấn vào nhau

Cá Quả Thông chiến binh độc đáo ở vùng biển Đông

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Độc đáo cá Trực Thăng như máy bay thu nhỏ
Bài sau
Nuôi tép cảnh cần chuẩn bị gì