Sứa ăn thịt sứa ăn gì

(Cá Cảnh Mini) – Sứa ăn thịt sứa ăn gì. Sứa là sinh vật biển hấp dẫn, trong suốt, nhỏ, giống hình bầu dục, đã sống hàng triệu năm. Trên thực tế, toàn bộ vòng đời của chúng xoay quanh nước, và điều này thực tế đúng vì sứa có khoảng 95% là nước.

Chúng có các xúc tu dùng để săn mồi và được biết đến với khả năng châm chích – một cơ chế tự vệ. Sứa không có máu, tim, xương, não hoặc các cơ quan khác. Chúng chỉ bao gồm ba lớp: lớp ngoài được gọi là biểu bì, một chất đàn hồi và dày được gọi là mesoglea, và lớp bên trong gọi là dạ dày.

Nền tảng về sứa

Sứa là động vật không xương sống đơn giản thuộc họ Cnidaria, bao gồm hải quỳ, Alcyonacea và San hô. Tình cờ, các bộ phận cơ thể của sứa tỏa ra từ trục trung tâm, cho phép chúng nhận biết và phản ứng với thức ăn và nguy hiểm từ mọi hướng. Sứa có thể chích bằng xúc tu, đặc biệt là khi chúng cảm nhận được nguy hiểm.

Mức độ nghiêm trọng của vết đốt khác nhau; Tuy nhiên, hầu hết các vết đốt của sứa chỉ gây khó chịu nhẹ cho con người. Chúng có các tế bào châm chích nhỏ xíu trên các xúc tu có thể gây choáng hoặc tê liệt con mồi trước khi ăn thịt.

Cơ thể hình chuông của chúng có một lỗ mở, đóng vai trò là miệng và hậu môn. Sứa ăn và thải chất thải ra khỏi khe hở này, chúng có thể sống từ ba đến sáu tháng và lớn đến bảy feet. Khi chúng có tất cả các thuộc tính tuyệt vời này, một số sinh vật biển khác ăn sứa hàng ngày.

sua-2
Sứa ăn thịt sứa ăn gì

Sứa ăn gì?

Cá cò xám, cá thái dương, chim biển, rùa, cá mập voi, cua và cá voi ăn sứa một cách tự nhiên. Tuy nhiên, kẻ thù chính của sứa thường là các loại sứa khác.

Sứa biển là một loài cá sống ở biển khơi từ vùng nhiệt đới đến Bắc Băng Dương. Mặc dù nó có thể di chuyển chiếc ô của mình một cách nhịp nhàng, nhưng trên thực tế, nó vẫn sống dựa vào các dòng hải lưu. Cơ thể của sứa biểu hiện đối xứng xuyên tâm và được chia thành ba phần chính: một chiếc ô, cánh tay miệng (xung quanh miệng) và một xúc tu châm chích. Chúng được may mắn có các khoang bên trong, nơi diễn ra quá trình tiêu hóa – thật đáng kinh ngạc, khoang này có một lỗ duy nhất phục vụ cả miệng và hậu môn.

Động vật ăn thịt sứa: Ocean Sunfish

Sứa mặt trời là loài săn mồi ăn nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng món ngon yêu thích của chúng là sứa. Vì sứa gần như hoàn toàn là nước và ít calo và chất dinh dưỡng, nên những loài cá lớn như cá mặt trời ăn một lượng đáng kể để hỗ trợ trọng lượng của chúng. Những kẻ săn mồi sứa này luôn săn lùng những sinh vật biển này vì tốc độ tăng trưởng và trọng lượng cao đáng kinh ngạc của chúng, làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của chúng.

Động vật ăn thịt sứa: Chim biển

Chim biển ăn sứa bằng cách mổ các mô bên trong của chúng để tránh xúc tu của chúng. Vì sứa có 95% là nước, nên những kẻ săn mồi phải tiêu thụ chúng với số lượng lớn để có được chất dinh dưỡng cao hơn trong chế độ ăn uống.

Loài sứa ăn thịt: Rùa

Một con sứa có những xúc tu dài đầy những tế bào châm chích để xua đuổi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, con rùa vẫn bú bình mà không bị chích. Cơ chế bảo vệ / thích nghi tiến hóa cụ thể đã giúp rùa có lợi thế hơn so với vết đốt của sứa.

Điều thú vị là rùa có lớp da dày, đặc biệt là xung quanh mỏ – bảo vệ chúng khỏi những cơn đau dữ dội khi bị sứa đốt. Chúng cũng sở hữu các nhú ở miệng, giúp chúng có thể bám chặt vào bữa ăn yêu thích và ngăn con mồi trượt chân.

Động vật ăn thịt sứa: cua

Vì cua sống ở độ sâu đại dương nên chúng thường gặp khó khăn khi tiếp cận một số loài sứa. Chúng chủ yếu ăn những con sứa sắp chết. Đáng ngạc nhiên là các tế bào đốt của sứa không có khả năng xâm nhập hoặc cản trở vỏ cua cứng hoặc ống ngậm.

Sứa là những sinh vật nước tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng. Việc thiếu các cơ quan cơ thể cần thiết phổ biến đối với các loài động vật khác sẽ khiến người ta tự hỏi làm thế nào chúng tồn tại và sống cuộc sống hàng ngày của chúng. Thật thú vị, chúng tôi có câu trả lời cho một số câu hỏi này. Vì vậy, hãy đi sâu hơn nữa khi chúng tôi làm sáng tỏ các chiến thuật sống sót của những sinh vật nước này và môi trường sống của chúng bên dưới:

Sứa ăn gì?

Sứa chủ yếu là loài ăn thịt. Đáng kinh ngạc là khi thức ăn dồi dào trong đại dương, chúng phát triển kích thước theo cấp số nhân và sinh sản với số lượng lớn.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu lương thực luôn có cách làm giảm kích thước và khả năng sinh sản của chúng.

Những động vật sền sệt này có giải phẫu cơ bản, nhưng chúng vẫn rất hiệu quả. Sứa chủ yếu ăn động vật phù du, động vật giáp xác nhỏ, và trong một số trường hợp, cá nhỏ và các giống sứa khác.

Làm thế nào Jellyfish tái tạo

Sứa đực và sứa cái sinh sản bằng cách phóng tinh trùng và trứng vào nước (sinh sản hữu tính). Sau khi thụ tinh, chúng phát triển ấu trùng tạo ra sứa và các khối u mới định cư dưới đáy biển.

Những con sứa sống tự do mới có thể phát triển từ những polyp này thông qua sinh sản vô tính.

Cách sứa tự bảo vệ mình

Các xúc tu của sứa với các tế bào châm chích đóng vai trò như một biện pháp phòng thủ và một vũ khí lợi hại để bắt mồi. Khi ở trong khoảng cách gần với mục tiêu của chúng, các tế bào tuyến trùng (tế bào độc) có trong các xúc tu sẽ giải phóng các dây lao và các sợi tơ, giải phóng các chất độc hại làm tê liệt con mồi của chúng.

Cánh tay bằng miệng của chúng giúp bắt và nuốt chửng các sinh vật biển bị bắt.

Sứa có độc không?

Việc thiếu hoàn toàn bộ não khiến sứa cảm thấy nguy hiểm dù là nhỏ nhất. Vết đốt của sứa có thể gây đau đớn và đôi khi gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, sứa không cố ý tấn công con người.

Cứ một cm xúc tu của nó, một con sứa có 3 triệu tế bào đốt. Khi các tế bào đốt của sứa tiếp xúc gần với da người, nó sẽ giải phóng chất độc. Một số tác dụng có thể có của chất độc sứa bao gồm:

  • Da sưng tấy hoặc đỏ xung quanh khu vực bị ảnh hưởng
  • Đau dữ dội khắp người
  • Khó thở, nuốt và thậm chí nói chuyện
  • Đổ mồ hôi nhiều kèm theo rùng mình
  • Đau đầu, nôn, buồn nôn và tiêu chảy
  • Mạch không đều

Sứa có ăn các loại cá khác không?

Hầu hết, tất cả các loài sứa đều có xu hướng kiếm ăn thụ động, điều này ngụ ý rằng chúng ăn bất cứ thứ gì đến khi chúng bị dòng chảy đại dương quăng từ nơi này sang nơi khác. Thực tế sứa ăn bất cứ thứ gì trôi qua trong nước và có thể vừa miệng chúng, bao gồm cả nhuyễn thể, tôm và cá nhỏ.

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá siêu phẩm trên Blog Cá Cảnh Mini, xem ngay:

Danh sách các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 10 loại cá cảnh ăn thịt độc lạ nhất hiện nay

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế siêu phẩm đang hot

Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Ong bắp cày ăn thịt ong bắp cày ăn gì
Bài sau
Ếch ăn thịt ếch ăn gì