Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng

Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ. Loài cá chuột đang được anh em săn lùng nhất hiện nay chính là cá Chuột Thái Vàng. Chúng cũng được biết đến với tên gọi cá Chuột Thái Mắt Đỏ Albino. Đây là cá thể bạch tạng từ cá Chuột Thái Cầu Vồng. Điểm độc đáo là toàn thân thường có màu trắng hoặc màu vàng. Các vây thường có màu cam đỏ. Còn đôi mắt thì đặc biệt nổi bật với màu đỏ hồng.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giới thiệu với bạn loài cá Chuột Thái Vàng – cá Chuột Thái Mắt Đỏ Albino biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng. Xem ngay các thông tin về đặc điểm, cách nuôi cũng như việc lựa chọn và chuẩn bị thức ăn tốt nhất cho cá Chuột Thái Vàng nhé.

Đặc điểm cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng

Cá chuột Thái còn có các tên khoa học là Epalzeorhynchos frenatum, Epalzeorhynchos bicolor. Tên tiếng Anh là Redtail shark, Redtail sharkminnow… Loài cá chuột này sinh sống ở các lưu vực sông Xe Bangfai, Chao Phraya, Mae Klong tại Thái Lan. Chúng cũng xuất hiện ở lưu vực sông Mê Kông ở nước ta. Ngoài ra, còn có một số lượng ít ở các sông suối vùng Sa Bình, Easup, Lak, Dak Rlap ở khu vực Tây Nguyên.

Nhìn chung, cá chuột Thái có kích cỡ lớn hơn so với các loài cá chuột cafe, cá chuột panda, cá chuột sọc, cá chuột trắng… Anh em xem thêm Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay tại Blog Cá Cảnh.

Biến thể đang được anh em săn lùng nhất hiện nay chính là cá Chuột Thái Vàng. Chúng cũng được biết đến với tên gọi cá Chuột Thái Mắt Đỏ Albino. Đây là cá thể bạch tạng từ cá Chuột Thái Cầu Vồng. Điểm độc đáo là toàn thân thường có màu trắng hoặc màu vàng. Trong khi cá Chuột Thái Cầu Vồng chỉ có màu đen hoặc nâu đen. Ngoài ra, các vây của cá Chuột Thái Vàng thường có màu cam đỏ. Còn đôi mắt thì đặc biệt nổi bật với màu đỏ hồng.

Cá Chuột Thái Vàng khi trưởng thành có thể đạt đến chiều dài14cm. Phần thân khá dài, trông như hình thoi, vây hình dĩa.

Nhìn chung, các loài cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-thai-vang-3Cách nuôi cá Chuột Thái Vàng đẹp lạ lùng

Cách nuôi cá Chuột Thái Vàng đẹp lạ lùng

Đã mệnh danh là chiến binh thì thật ra các em cá chuột Thái Vàng rất dễ nuôi. Và cực kỳ phù hợp khi nuôi trong bể thủy sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bể có chiều dài khoảng 60 đến 80 cm, thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

Do cá chuột Thái Vàng cũng rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, theo Blog Cá Cảnh anh em chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột. Một số anh em kỹ lưỡng còn rải thêm một ít cát mịn để bảo vệ cá chuột khỏi bị tróc vẩy hay trầy da.

Thức ăn thích hợp cho cá Chuột Thái Vàng

Các chiến binh cá chuột Thái Mắt Đỏ Albino là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên được bán tại các cửa hàng cá cảnh. Bên cạnh đó cũng kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ, hay côn trùn, trùn chỉ hay giáp xác…

Nếu anh em chủ nuôi không có nhiều thời gian thì, cũng có thể để tụi nó ăn các loại rêu, tảo có hại. Và kể cả thức ăn thừa của các loài cá khác trong bể thủy sinh. Đảm bảo là cái gì nó cũng ăn mà. 🙂

Kinh nghiệm nuôi cá Chuột Thái Vàng

Trong giai đoạn các em cá Chuột Thái Vàng còn nhỏ, bạn có thể nuôi nhiều em trong cùng một bể. Tuy nhiên, khi trưởng thành tốt hơn hết là nuôi riêng từng em. Vì khi trưởng thành chúng thường có tính bảo vệ lãnh thổ khá cao. Do đó, nếu anh em nuôi với mật độ dày, cá Chuột Thái Vàng có thể xung đột, đánh nhau và tàn sát đồng loại.

Cá Chuột Thái nuôi chung với cá gì?

Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng. Có nên nuôi cá Chuột thái với các loại cá khác không? Blog Cá Cảnh giải đáp thắc mắc của anh em như sau: Bạn có thể nuôi cá Chuột Thái Vàng chung với các loài cá khác như cá dĩa, cá cánh buồm, cá phượng hoàng… Nhưng không nên nuôi cùng các loài cá quá hung dữ như cá la hán hay cá rồng. Cá thần tiên cũng không nên nuôi cùng cá chuột Thái Vàng. Vì cá chuột Thái Vàng có khả năng sẽ cắn rỉa vây của bọn cá thần tiên. Anh em lưu ý nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá chuột trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo

Cách nuôi cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc đáng yêu

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Cách nuôi cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài xanh huyền ảo

Tuyệt chiêu phân biệt cá đĩa đực và cái

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Thủy Tinh Ấn Độ nhất định phải có trong bể
Bài sau
Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.