Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

(Cá Cảnh Mini) – Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp. Cá lóc bản chất là loài cá hung dữ. Trong tự nhiên, cá lóc thường sống ở khu vực ao hồ, sông, suối, đầm hay những môi trường nước lợ, nước đục.

Hiện nay, cá lóc đang là một trong những loài cá cảnh được dân chơi yêu thích nhất.

Có thể kể đến một số loại cá lóc cảnh siêu đẹp như cá lóc cầu vồng, cá lóc hoàng đế, cá lóc đốm da cam, cá lóc bông vàng da rắn.

Hay cá lóc da xạm, cá lóc beo ngọc lam, cá lóc hoa trung quốc, cá lóc bông chấm. Cá lóc mặt trăng xanh galaxy, cá lóc thiên hà xanh galaxy, cá lóc khổng lồ…

Điều làm Cacanhmini.com ấn tượng nhất về cá lóc cảnh là màu sắc và hoa văn phải nói là đẹp khỏi chê. Vì thực sự chúng rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều anh em dân chơi yêu thích.

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cá lóc cầu vồng

Cá lóc cầu vồng còn có tên tiếng anh là Rainbow snakehead fish. Có nguồn gốc từ sông Brahmaputra của Ấn Độ. Loài cá này sống trong các khu rừng nhiệt đới gió mùa của Ấn Độ.

Nơi đây có khí hậu mưa lớn, nhiệt độ nóng ẩm vào mùa hè. Đặc biệt chúng thường xuất hiện trong hang dưới gốc cây bị ngập nước. Hiện cá lóc cầu vồng là một trong những loài đang được bảo tồn.

Nguyên nhân là do bị đánh bắt làm thịt quá độ nên số lượng loài cá này đang dần cạn kiệt từ năm 2006.

Cá lóc đốm da cam

Cũng như cá lóc cầu vòng, cá lóc đốm da cam cũng sinh sống trong môi trường tương tự. Thậm chí hang động của chúng có khi sâu đến 2m. Loài này có tên tiếng anh là Orange spotted snakehead. Có nguồn gốc từ sông Brahmaputra, ở miền Đông Bắc Ấn Độ.

Cá lóc bông vàng da rắn

Cá lóc bông vàng da rắn cũng có nguồn gốc từ các khu vực của Ấn Độ. Tên tiếng anh là Golden cobra snakehead. Chúng có khả năng thích nghi cực tốt với môi trường sống.

Từ lúc nhiệt độ cực thấp cho đến nhiệt độ rất cao, chúng vẫn có thể tồn tại được. Riêng với loài cá lóc bông vàng da rắn này, anh em có thể nuôi chung với các loài cá thuộc họ cá rô phi hoặc các loại cá da trơn khác.

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cá lóc hoàng đế

Theo Blog Cacanhmini.com, loài cá lóc hoàng đế có lẽ rất được các anh em dân chơi Việt ưa chuộng. Giá loài này có khi lên đến trăm triệu/em mà anh em vẫn chơi như thường. Nhiều anh em giàu khiếp luôn đấy.

Tên tiếng anh của cá lóc hoàng đế là Barca snakehead. Nguồn gốc từ Ấn Độ. Khi đặt đến độ tuổi trưởng thành, cá có kích thuốc tầm khoảng từ 80 đến 90 cm.

Cá lóc beo ngọc lam

Cá lóc beo ngọc lam có vẻ ngoài thực sự ấn tượng. Toàn bộ cơ thể là màu xanh ngọc lam. Ngoài ra còn có các chấm trên cơ thể, vây lưng cao, có viền trắng.

Loài này có tên tiếng anh là Meghalaya leopard. Lần đầu tiên được phát hiện là tại chân núi Himalaya. Cá lóc beo ngọc lam thường được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và Anh.

Cá lóc mặt trăng xanh galaxy

Cá lóc mặt trăng xanh galaxy – tên tiếng anh là Channa blue moon galaxy là thuộc hàng hiếm có khó tìm nha các anh em. Có nguồn gốc từ chân núi Himalaya. Khi đặt đến độ tuổi trưởng thành, kích thước tối đa của loài này vào khoảng từ 20 đến 25 cm.

Cá lóc thiên hà xanh galaxy

Tương tự như cá lóc mặt trăng xanh galaxy, cá lóc thiên hà xanh galaxy – tên tiếng anh là Channa true blue moonbeam galaxy cũng là loại cá lóc còn khá mới trên thị trường. Do đó, số lượng của hai loài này thường khá ít và cực hiếm luôn các anh em nhé.

Các loại cá lóc cảnh siêu đẹp Các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cá lóc hoa trung quốc

Cá lóc hoa trung quốc có tên tiếng anh là Chinese snakehead. Có nguồn gốc xuất xứ ở các khu vực miền nam và niềm trung của Trung Quốc. Thỉnh thoảng còn được tìm thấy ở các khu vực phía bắc của nước ta.

Cá lóc bông chấm

Cá lóc bông chấm – tên tiếng anh là Ocellated snakehead. Có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực sông Sumatra, sông Kapuas, sông Barito – thuộc khu vực của đảo Kalimantan, Indonesia. Đây là đảo lớn thứ ba thế giới và lớn nhất tại châu Á.

Cá lóc khổng lồ

Đúng như tên gọi của nó, cá lóc khổng lồ có cân nặng và kích thước rất khủng, thuộc loại siêu to khổng lồ luôn nha các anh em.

Trọng lượng có khi lên đến 20 kg. Kích thước 1,3m. Tên tiếng Anh Giant snakehead fish. Và đặc biệt đường được tìm thấy ở các lưu vực sông Mekong và sông Chao Phraya của Thái Lan.

Anh em đã sở hữu loài nào trong 10 loài cá lóc cảnh siêu đẹp trên đây? Hãy chia sẻ với 500 anh em trên blog Cacanhmini.com nhé. Đừng quên share bài viết cho các anh em khác, cũng là dân chơi cá cừ khôi.

Tác giả: Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá lóc cảnh và các loài cá siêu hot khác:

Cách nuôi cá lóc cảnh mà nhà giàu Việt đang săn lùng

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Những loại cá cảnh đắt đỏ nhất hiện nay bạn đã biết chưa

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Chồng nuôi cá trong nhà vệ sinh vì vợ không cho nuôi
Bài sau
Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo